Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"Garena World"งานมหกรรมเกมและกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 31 มี.ค. 61 เวลา 09:38:45 น.

จำนวนผู้ชม : 534

การีนา บริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ โดยให้บริการใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเกมที่เปิดให้บริการและได้รับความนิยมในประเทศไทยได้แก่  League of Legends, EA SPORTS™ FIFA Online 3, Point Blank, Blade & Soul และ RoV (Arena of Valor) นอกจากนี้การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในประเทศไทยและในภูมิภาคมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2555 โดยมุ่งเน้นในการส่งเสริมให้ผู้ที่มีความสนใจที่จะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้มีโอกาสและเวทีในการเข้าแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาความสามารถบนเวทีอีสปอร์ตที่ได้มาตรฐาน และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในระดับนานาชาติ

การจัดงาน Garena World ภายใต้แนวคิด eSports for all ครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มี.ค. - 1 เม.ย.  2561 ณ Hall 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งถือเป็นงานมหกรรมเกมและกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปีนี้เป็นปีที่ 6 ที่ได้จัดงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปี 2560 ที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจเข้าชมงานกว่า 180,000 คน สำหรับแนวคิด eSports for all มีความหมายว่าทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาอีสปอร์ตได้โดยไม่จำกัด เพศ วัย อายุ การศึกษา หรือคุณวุฒิ หากมีความสนใจเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกีฬาที่สามารถแข่งขันได้เป็นทีมโดยที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องศักยภาพทางด้านร่างกายหรือภาษา โดยการจัดงานนี้มุ่งเน้นที่จะให้เกิดการพัฒนาของวงการเกมและกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยทั้งด้านการพัฒนาฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ บุคลากร นักกีฬาและอาชีพที่เกี่ยวกับวงการเกมและอีสปอร์ต รวมทั้งส่งเสริมและกระตุ้นภาคธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและธุรกิจเกมให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้การจัดงาน Garena World ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเนื่องจากการจัดงาน เป็นการนำเอาประสบการณ์กีฬาอีสปอร์ตระดับโลกมานำเสนอให้แก่ผู้ชมชาวไทยให้ได้รับชม โดยจะจัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์ระดับโลกที่มีการเชิญนักกีฬาจากต่างประเทศเข้ามาแข่งขันที่งานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับการที่ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเป็นศูนย์กลางการกีฬา (Sports Hub) ตามยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) เพื่อส่งเสริมและเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย พร้อมส่งเสริมการจัด Sports Tourism Event ระดับนานาชาติ โดยเน้นการจัดการแข่งขันกีฬา Mega Event เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันหรือเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาในประเทศไทยได้ตลอดทั้งปี  และเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆของประเทศไทย ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้และดึงดูดให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS