Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"Garena World"งานมหกรรมเกมและกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 31 มี.ค. 61 เวลา 09:38:45 น.

จำนวนผู้ชม : 762

การีนา บริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ โดยให้บริการใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเกมที่เปิดให้บริการและได้รับความนิยมในประเทศไทยได้แก่  League of Legends, EA SPORTS™ FIFA Online 3, Point Blank, Blade & Soul และ RoV (Arena of Valor) นอกจากนี้การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในประเทศไทยและในภูมิภาคมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2555 โดยมุ่งเน้นในการส่งเสริมให้ผู้ที่มีความสนใจที่จะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้มีโอกาสและเวทีในการเข้าแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาความสามารถบนเวทีอีสปอร์ตที่ได้มาตรฐาน และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในระดับนานาชาติ

การจัดงาน Garena World ภายใต้แนวคิด eSports for all ครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มี.ค. - 1 เม.ย.  2561 ณ Hall 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งถือเป็นงานมหกรรมเกมและกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปีนี้เป็นปีที่ 6 ที่ได้จัดงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปี 2560 ที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจเข้าชมงานกว่า 180,000 คน สำหรับแนวคิด eSports for all มีความหมายว่าทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาอีสปอร์ตได้โดยไม่จำกัด เพศ วัย อายุ การศึกษา หรือคุณวุฒิ หากมีความสนใจเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกีฬาที่สามารถแข่งขันได้เป็นทีมโดยที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องศักยภาพทางด้านร่างกายหรือภาษา โดยการจัดงานนี้มุ่งเน้นที่จะให้เกิดการพัฒนาของวงการเกมและกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยทั้งด้านการพัฒนาฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ บุคลากร นักกีฬาและอาชีพที่เกี่ยวกับวงการเกมและอีสปอร์ต รวมทั้งส่งเสริมและกระตุ้นภาคธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและธุรกิจเกมให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้การจัดงาน Garena World ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเนื่องจากการจัดงาน เป็นการนำเอาประสบการณ์กีฬาอีสปอร์ตระดับโลกมานำเสนอให้แก่ผู้ชมชาวไทยให้ได้รับชม โดยจะจัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์ระดับโลกที่มีการเชิญนักกีฬาจากต่างประเทศเข้ามาแข่งขันที่งานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับการที่ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเป็นศูนย์กลางการกีฬา (Sports Hub) ตามยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) เพื่อส่งเสริมและเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย พร้อมส่งเสริมการจัด Sports Tourism Event ระดับนานาชาติ โดยเน้นการจัดการแข่งขันกีฬา Mega Event เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันหรือเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาในประเทศไทยได้ตลอดทั้งปี  และเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆของประเทศไทย ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้และดึงดูดให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS