Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธนาคารพาณิชย์เปิดบริการระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 27 ก.พ. 61 เวลา 16:17:10 น.

จำนวนผู้ชม : 219

ธนาคารพาณิชย์ผุดบริการด้วยระบบดิจิทัล ทั้งการขอสินเชื่อที่ไม่จำเป็นต้องเดินไปสาขาธนาคารอีกต่อไป สามารถขอผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที แถมดอกเบี้ยลดลงถึง 3% หรือต้องการคำปรึกษาทางการเงินก็ทำได้ง่าย ๆ

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยฯ ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา เปิดตัว กรุงศรี IFIN ปรากฏการณ์ใหม่ในการขอสินเชื่อบุคคล ซึ่งกระบวนการทั้งหมด จะจบลงภายในระบบดิจิทัลอย่างแท้จริง ตั้งแต่การสมัคร ส่งเอกสาร เช่น บัตรประชาชน, สลิปเงินเดือน กระทั่งรับโอนเงินสินเชื่อ โดยทั้งหมดใช้เวลาเพียง 1-3 วันเท่านั้น จากเดิมหากเดินไปสาขาธนาคารต้องใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์ โดยได้นำบริการ NBC e-consent หรือ ความยินยอมในการ เปิดเผยข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต จากเครดิตบูโรมาใช้งานจริง เบื้องต้นจะนำร่องกับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน KMA ในกลุ่มรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ที่สำคัญบริการนี้ทำให้ดอกเบี้ยถูกลงกว่าเดิมถึง 3% จากปัจจุบันที่อยู่ที่ระดับ 10–16 % 

ขณะที่ธนาคารเกียรตินาคิน เปิด KK Magic Mirror การให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินผ่านจอ LED แบบ Interactive โต้ตอบกับพนักงานเสมือนจริง ครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งสามารถสรุปแผนการลงทุนเบื้องต้นในรูปแบบเฉพาะบุคคลได้ทันที และการพูดคุยกับกูรูทางการเงินในรูปแบบ Live Video Call เพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินที่น่าสนใจ คือ ต้นทุนของ KK Magic Mirror อยู่ในหลักแสน ซึ่งถูกกว่าการเปิดสาขา ที่เฉลี่ยต้นทุนจะหลักล้านบาทต่อสาขา

ด้าน เคทีซี จับมือ วีซ่า เปิดตัวระบบชำระเงินบัตรเครดิตด้วย QR Code ได้ทั่วโลกรายแรกในไทย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า เพียงลูกค้าบัตรเครดิต เปิดแอปพลิเคชัน Tap KTC ในมือถือ แล้วนำไปสแกน QR Code ของร้านค้าที่วาง QR Code ที่มีสัญลักษณ์ ของวีซ่า เพื่อชำระเงินได้ทันที โดยขณะนี้ ประเทศที่วีซ่าอนุมัติให้ใช้ QR Code ได้แล้วคือ เวียดนาม อินเดีย และกัมพูชา

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS