Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งานตรุษจีนเยาวราชยิ่งใหญ่

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 16 ก.พ. 61 เวลา 12:07:58 น.

จำนวนผู้ชม : 352

งานตรุษจีนเยาวราชปีนี้ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในแนวคิด"ร่ำรวย โชคดี ปีหมาทอง"ซึ่งวันนี้เยาวราชได้เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ที่อีกไม่นานเราจะเห็นรถไฟฟ้าเชื่อมต่อเข้ามายังใจกลางเยาวราช 

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน ในเวลา 17.30 น.ซึ่งหมายกำหนดการเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนิน จะทรงนมัสการพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดไตรมิตรฯ จากนั้นเสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงาน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา และทอดพระเนตรการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและจากประเทศไทย จากนั้นจะเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมชมห้างร้านต่าง ๆ บนถนนเยาวราช 

ขณะที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานก็เร่งจัดบูธเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมงาน ซึ่งไฮไลท์หนึ่งของงานปีนี้ คือเรือสำเภาขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านหันหัวเรือมุ่งเข้าสู่เยาวราช บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของถนนสายนี้ที่ชาวจีนโพ้นทะเลได้เข้ามาค้าขายกับประเทศไทยในยุคเริ่มต้น 

ซึ่งวันนี้เรายังเห็นภาพประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะบนถนนทรงวาด ที่วิ่งเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา อดีตถนนเส้นนี้เป็นที่ขึ้นของ ของคนจีนที่เข้ามาค้าขายกับประเทศไทย ซึ่งวันนี้เรายังเห็นโกดังสินค้าที่ถูกแปลงเป็นคลังสินค้าให้เช่าเก็บของ ขณะที่ตลอด 2 เส้นทาง ยังคงอนุรักษ์อาคาร เก็บไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์ โดยไฮไลท์อยู่ที่ตึกผลไม้ ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว 

และถนนเส้นนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทขนาดใหญ่ในปัจจุบัน ที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ขณะที่อีกไม่นานการเดินทางมาเยาวราชจะมาสะดวกขึ้น ด้วยรถไฟฟ้าซึ่งวันนี้การก่อสร้างตัวสถานีตรงวัดมังกรเสร็จสมบูรณ์แล้ว และทาง รฟม.จะเปิดให้บริการภายในเดือนกันยายนปีหน้า 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS