Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งานตรุษจีนเยาวราชยิ่งใหญ่

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 16 ก.พ. 61 เวลา 12:07:58 น.

จำนวนผู้ชม : 305

งานตรุษจีนเยาวราชปีนี้ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในแนวคิด"ร่ำรวย โชคดี ปีหมาทอง"ซึ่งวันนี้เยาวราชได้เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ที่อีกไม่นานเราจะเห็นรถไฟฟ้าเชื่อมต่อเข้ามายังใจกลางเยาวราช 

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน ในเวลา 17.30 น.ซึ่งหมายกำหนดการเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนิน จะทรงนมัสการพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดไตรมิตรฯ จากนั้นเสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงาน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา และทอดพระเนตรการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและจากประเทศไทย จากนั้นจะเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมชมห้างร้านต่าง ๆ บนถนนเยาวราช 

ขณะที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานก็เร่งจัดบูธเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมงาน ซึ่งไฮไลท์หนึ่งของงานปีนี้ คือเรือสำเภาขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านหันหัวเรือมุ่งเข้าสู่เยาวราช บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของถนนสายนี้ที่ชาวจีนโพ้นทะเลได้เข้ามาค้าขายกับประเทศไทยในยุคเริ่มต้น 

ซึ่งวันนี้เรายังเห็นภาพประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะบนถนนทรงวาด ที่วิ่งเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา อดีตถนนเส้นนี้เป็นที่ขึ้นของ ของคนจีนที่เข้ามาค้าขายกับประเทศไทย ซึ่งวันนี้เรายังเห็นโกดังสินค้าที่ถูกแปลงเป็นคลังสินค้าให้เช่าเก็บของ ขณะที่ตลอด 2 เส้นทาง ยังคงอนุรักษ์อาคาร เก็บไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์ โดยไฮไลท์อยู่ที่ตึกผลไม้ ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว 

และถนนเส้นนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทขนาดใหญ่ในปัจจุบัน ที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ขณะที่อีกไม่นานการเดินทางมาเยาวราชจะมาสะดวกขึ้น ด้วยรถไฟฟ้าซึ่งวันนี้การก่อสร้างตัวสถานีตรงวัดมังกรเสร็จสมบูรณ์แล้ว และทาง รฟม.จะเปิดให้บริการภายในเดือนกันยายนปีหน้า 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS