Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ซับโปโร"เมืองท่องเที่ยวรองอันดับ 1 ของคนไทย

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 12 ก.พ. 61 เวลา 12:48:31 น.

จำนวนผู้ชม : 229

ปัจจุบันสถิตินักท่องเที่ยวไทยเข้าพักค้างแรมในฮอกไกโดมากเป็นอันดับ 2 ที่สัดส่วน 16% รองจากโตเกียวที่มีส่วนแบ่งอยู่ที่ราว 25%

เนื่องจากเป็นจุดหมายที่คนไทยชื่นชอบ โดยเฉพาะเป็นเมืองที่มีช่วงระยะเวลาหิมะตกและปกคลุมยาวนานจนกะทั่งละลาย กินเวลาถึง 7 เดือน ในขณะที่ช่วงฤดูร้อนที่ซัปโปโร ญี่ปุ่น มีอากาศที่เย็นสบายเฉลี่ยไม่เกิน 25 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และยังมีความโดดเด่นเรื่องอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยชื่นชอบอีกด้วย ผู้อำนวยการ JNTO กล่าวเสริมว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีคนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นกว่า 9.8 แสนคน เติบโต 9.5% เมื่อเทียบกับปี 2559 และคาดว่าจะเติบโตได้มากกว่า 10% ในปี 2561 นี้ หรือ ไม่ต่ำกว่า 1.08 ล้านคน

ทั้งนี้ ทาง JNTO เองได้เตรียมกลยุทธ์ส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวคนไทยในปีนี้อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น ประกอบด้วย ส่งเสริมให้สายการบินต่าง ๆ เปิดเส้นทางบิน และเพิ่มเที่ยวบินเข้าเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่นมากขึ้น การรุกส่งเสริมการขายผ่านงานคอนซูเมอร์แฟร์ด้านท่องเที่ยว พร้อมเตรียมนำผู้ประกอบการและองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่นร่วมออกบูทในงาน"เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก"ที่จัดโดยสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วย ส่งเสริมให้บริษัทนำเที่ยวเสนอขายแพ็กเกจทัวร์ไปญี่ปุ่นมากขึ้น ทั้งในกรุงเทพฯและบริษัทในเชียงใหม่ อุดรธานี และภูเก็ต รวมทั้งส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวเมืองรองของญี่ปุ่นมากขึ้น เช่น โอกินาวา และภูมิภาคโทโฮขุทางตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางซ้ำ (รีพีตเตอร์) ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนมากถึง 60-70% ไม่เพียงเท่านี้ JNTO ยังได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว รวมทั้งเตรียมอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งเมืองซัปโปโร ถูกจัดวางให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกด้วย

สำหรับเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาญี่ปุ่นในปี 2561 นั้น ตั้งเป้าหมายว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาญี่ปุ่นกว่า 40 ล้านคน เติบโตจากสถิติล่าสุดของปี 2560 ซึ่งมีทั้งหมด 28.69 ล้านคน รวมถึงการโปรโมทว่า นอกจากโตเกียวซึ่งมีการก่อสร้างโรงแรมใหม่จำนวนมากเพื่อรองรับกระแสมหาชนที่หลั่งไหลเข้ามาแล้ว ยังมีเมืองรองข้างเคียงให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักเพิ่มอีกด้วย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS