Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ThaiWPS จับมือ INET เปิดตัว SuperDuck นวัตกรรมโซลูชั่นคลาวด์ รูปแบบใหม่ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 08 ก.พ. 61 เวลา 10:12:28 น.

จำนวนผู้ชม : 87

ThaiWPS จับมือ INET เปิดตัว SuperDuck นวัตกรรมโซลูชั่นคลาวด์ รูปแบบใหม่ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

อาร์เอ็มไอ โกลบัล เวนเจอร์ส ผู้ให้บริการ ThaiWPS โปรแกรมสำนักงาน จับมือ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน)หรือ INET ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที ร่วมพัฒนา SuperDuck นวัตกรรมระบบโปรแกรมสำนักงานบนคลาวด์แห่งอนาคต ชูแนวคิดแพลตฟอร์มคลังข้อมูลเพื่อคนไทย มุ่งบริการคนไทยในราคาประหยัด รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมตั้งเป้าร่วมพลิกประวัติศาสตร์ประเทศไทยก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน

พงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยดับเบิ้ลยูพีเอส บริษัท อาร์เอ็มไอ โกลบัล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า “ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส(ThaiWPS)โปรแกรมสำนักงานที่ประกอบด้วยโปรแกรมจัดการเอกสาร นำเสนองาน และการคำนวณ ซึ่งจำเป็นสำหรับสำนักงานและบุคคลทั่วไป ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส มีแนวคิดที่จะส่งเสริมประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 อย่างเป็นรูปธรรม โดยต้องมีการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นพื้นฐาน อาทิ อินเทอร์เน็ต ซอฟต์แวร์ เพื่อช่วยให้คนไทยตามภูมิภาคต่างๆ สามารถเข้าถึงการใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกกฏหมายได้อย่างกว้างขวางและคุ้มค่า เพราะในปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายมีจำนวนสูงประมาณ 70-75%ของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั้งหมดในประเทศไทย

วัลล์ชัย เวชชีวะดำรงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน)หรือ ไอเน็ต(INET)เผยว่า “เรามีความเห็นในทิศทางเดียวกัน ที่จะสนับสนุนคนไทยให้ก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยมีไอเน็ตเป็นผู้สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอซีทีที่แข็งแรงและปลอดภัย พร้อมด้วยบริการคลาวด์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล ซึ่งตั้งบน Data Center ที่มีคุณภาพจำนวน 3 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ INET-IDC1 อาคารบางกอกไทยทาวเวอร์ ถ.รางน้ำ,INET-IDC2 อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ และ INET-IDC3 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งทุกแห่งจะทำงานเป็นศูนย์ข้อมูลหลัก และศูนย์ข้อมูลสำรอง ที่สามารถทำงานทดแทนซึ่งกันและกันได้ ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินหรือภัยพิบัติ จะสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งปัจจุบันจำนวนผู้ใช้บริการของไอเน็ตมีอัตราการเติบโตมากกว่า 50%เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ด้วยยอดผู้ใช้บริการกว่า 1,400 ราย

จากแนวคิดที่ตรงกันของสององค์กรจึงได้มีการร่วมกันพัฒนา SuperDuck นวัตกรรม คลาวด์โซลูชั่น โดยนำโปรแกรมสำนักงาน ไทยดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มียอดผู้ใช้งานบนโมบายด์เป็นอันดับหนึ่งของโลก มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานในประเทศไทย ผนวกกับช่องทางการให้บริการที่หลากหลายของไอเน็ต เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ สามารถใช้งานโปรแกรมสำนักงาน และจัดเก็บข้อมูลได้ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยระบบคลาวด์ที่มีความปลอดภัยสูง

SuperDuck เป็น Smart Solution ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้ชุดโปรแกรมสำนักงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา และหลากหลายอุปกรณ์ ทั้งบน PC,Mobile Device สามารถทำงานได้ทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ ในเบื้องต้นจะนำเสนอบริการให้กับกลุ่มฐานลูกค้าของ INET ที่มีความต้องการใช้งานโปรแกรมสำนักงาน ก่อนจะต่อยอดไปยังลูกค้าที่ใช้บริการอื่นๆ โดยเฉพาะหน่วยงานองค์กร บริษัทที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ไอทีคอยดูแล หรือต้องการลดค่าใช้จ่ายเรื่องลิขสิทธิ์ ตลอดจนกลุ่มลูกค้าที่ไม่อยากลงทุนจ่ายค่าลิขสิทธิ์ และ อุปกรณ์แบบ Capex(Capital Expenditure)สามารถปรับเปลี่ยนเป็นแบบเช่าใช้ หรือ Opex(Operation Expenditure)เพื่อลดภาระการลงทุน โดยลูกค้าจะได้รับประโยชน์ที่มากขึ้นจากการใช้บริการของเราในแง่ของการช่วยลดต้นทุนการทำงาน ประหยัดงบประมาณดำเนินการ อาทิ ในกรณีที่หน่วยงานมีผู้ใช้คอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้งานบนคลาวด์ไอเน็ต จะสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 20-40%ด้วยโซลูชั่นที่ใช้งานสะดวก รวดเร็ว โดยที่สามารถทำงานควบคู่หรือทดแทนโปรแกรมเดิม และมีความปลอดภัยของข้อมูลสูง ตามมาตรฐานสากล อาทิ ISO/IEC 27001:2013,CSA-STAR และแก้ไขปัญหาเรื่องลักลอบใช้โปรแกรมผิดลิขสิทธ์ในองค์กร โดยขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังนี้ One Office 2561 ราคาเริ่มต้นที่199 บาท และ  One VDI 2561 ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 999 บาท

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการเพิ่มเติมอื่น ๆ ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวมีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้บริการในแต่ละกลุ่ม ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นหน่วยงานองค์กรที่มีความต้องการใช้โปรแกรมจำนวนมาก และต้องการความปลอดภัยด้านข้อมูลสูง เช่น สถาบันการเงิน รัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรเอกชน นอกจากผู้ใช้บริการ จะได้ประโยชน์ทางธุรกิจแล้ว SuperDuck เป็นหัวหอกแรกของความร่วมมือระหว่าง สององค์กร ในการสร้าง Data Storage ให้เกิดในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นความมั่นคงทางไอทีและสารสนเทศในอนาคต

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หรือสอบถามได้ที่ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส โทร 084-555-3551,085-488-0408 e-mail:เว็บไซต์www.thaiwps.com

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS