Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธ.ออมสิน จัดงานวันเด็ก"อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0"

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 09:57:46 น.

จำนวนผู้ชม : 702

ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมธนาคารออมสินสำนักงานภาค และสาขาทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด"อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0"พร้อมเปิดสาขาทุกแห่งทั่วประเทศเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่ 8.30-11.00 น. ให้เด็กฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเอง ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป รับของที่ระลึกฟรีกระปุกออมสินอาชีพในฝัน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า วันเด็กแห่งชาติปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0 ซึ่งตรงกับนโยบายของรัฐบาลในปีนี้ที่ต้องการมุ่งส่งเสริมให้คนไทยมีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ที่ยั่งยืน จัดขึ้นทั้งในสำนักงานใหญ่ สำนักงานภาค และสาขาทั่วประเทศ

โดยที่สำนักงานใหญ่ถนนพหลโยธิน จัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 8.00-12.00 น. โดยร่วมกับพันธมิตรนับ 10 ราย ซึ่งรวมไปถึง ศิลปินตลกจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด เนรมิตพื้นที่ให้เป็นเมือง GSB Cashless Town เรียนรู้ง่าย ๆ กับการใช้ QR Code ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำมาร่วมในกิจกรรมเต็มรูปแบบ โดยต้องการเน้นให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้ที่สอดคล้องกับคำขวัญนายกรัฐมนตรีที่ว่า รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี คือได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสายอาชีพนั้น ๆ ผ่านกิจกรรมที่เน้นความสุข ความสนุกสนาน ควบคู่สาระเพื่อให้เด็กได้ค้นพบแรงบันดาลใจ จุดประกายในอาชีพที่ตนใฝ่ฝันและได้มุ่งมั่นพัฒนาตนเองต่อไป เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้ทักษะ ได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น อาชีพหมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตท นักการธนาคาร นักวิทยาศาสตร์ ครู นักดาราศาสตร์ พ่อครัว วิศวกร ศิลปิน ดารา ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร นักกีฬา เป็นต้น เป็นปีแรกที่ให้เด็ก ๆ ทุกคนที่ทำบัตรประชาชนลงทะเบียนเข้างานและร่วมกิจกรรมในฐานต่าง ๆ

โดยธนาคารออมสินได้สร้างเป็นชุมชน QR (Cashless Society) ให้เด็กเรียนรู้ง่าย ๆ กับการใช้ QR Code ตั้งแต่การลงทะเบียนดิจิทัล การสะสมแต้มจากการร่วมกิจกรรมเล่นเกมตามฐานต่าง ๆ การตอบแบบสอบถาม การจับรางวัล ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ในการใช้จ่ายเงินผ่าน GSB PAY Junior โดยกิจกรรมจะถอดรูปแบบกิจกรรมจริงจากโครงการของธนาคารออมสินที่มีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมจริงในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านดนตรี กีฬา และวิชาการ ได้แก่ ธนาคารโรงเรียน Virtual School Bank การประกวดเสียงใสไมค์สีชมพู รายการเกรียนอัจฉริยะ Campus Star ทีมฟุตบอลออมสินช้างสีชมพู

นอกจากนี้ ยังมีอีกกิจกรรมที่สำคัญและน่าสนใจที่สุดของงานวันเด็กแห่งชาติของธนาคารออมสิน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาอย่างยาวนาน ด้วยการเปิดรับฝากเงินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อปลูกฝังนิสัยการออมตั้งแต่วัยเยาว์ พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกให้แก่เด็กที่ฝากเงิน

โดยปีนี้สาขาทุกแห่งทั่วประเทศเปิดให้บริการแก่เด็กที่มาฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเองตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ได้รับของที่ระลึก กระปุกออมสินอาชีพในฝัน 1 ชิ้น ต่อ 1 ราย ของมีจำนวนจำกัด 1 ล้านใบทั่วประเทศ โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30-11.00 น. เท่านั้น

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS