Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธ.ออมสิน จัดงานวันเด็ก"อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0"

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 09:57:46 น.

จำนวนผู้ชม : 567

ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมธนาคารออมสินสำนักงานภาค และสาขาทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด"อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0"พร้อมเปิดสาขาทุกแห่งทั่วประเทศเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่ 8.30-11.00 น. ให้เด็กฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเอง ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป รับของที่ระลึกฟรีกระปุกออมสินอาชีพในฝัน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า วันเด็กแห่งชาติปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0 ซึ่งตรงกับนโยบายของรัฐบาลในปีนี้ที่ต้องการมุ่งส่งเสริมให้คนไทยมีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ที่ยั่งยืน จัดขึ้นทั้งในสำนักงานใหญ่ สำนักงานภาค และสาขาทั่วประเทศ

โดยที่สำนักงานใหญ่ถนนพหลโยธิน จัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 8.00-12.00 น. โดยร่วมกับพันธมิตรนับ 10 ราย ซึ่งรวมไปถึง ศิลปินตลกจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด เนรมิตพื้นที่ให้เป็นเมือง GSB Cashless Town เรียนรู้ง่าย ๆ กับการใช้ QR Code ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำมาร่วมในกิจกรรมเต็มรูปแบบ โดยต้องการเน้นให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้ที่สอดคล้องกับคำขวัญนายกรัฐมนตรีที่ว่า รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี คือได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสายอาชีพนั้น ๆ ผ่านกิจกรรมที่เน้นความสุข ความสนุกสนาน ควบคู่สาระเพื่อให้เด็กได้ค้นพบแรงบันดาลใจ จุดประกายในอาชีพที่ตนใฝ่ฝันและได้มุ่งมั่นพัฒนาตนเองต่อไป เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้ทักษะ ได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น อาชีพหมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตท นักการธนาคาร นักวิทยาศาสตร์ ครู นักดาราศาสตร์ พ่อครัว วิศวกร ศิลปิน ดารา ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร นักกีฬา เป็นต้น เป็นปีแรกที่ให้เด็ก ๆ ทุกคนที่ทำบัตรประชาชนลงทะเบียนเข้างานและร่วมกิจกรรมในฐานต่าง ๆ

โดยธนาคารออมสินได้สร้างเป็นชุมชน QR (Cashless Society) ให้เด็กเรียนรู้ง่าย ๆ กับการใช้ QR Code ตั้งแต่การลงทะเบียนดิจิทัล การสะสมแต้มจากการร่วมกิจกรรมเล่นเกมตามฐานต่าง ๆ การตอบแบบสอบถาม การจับรางวัล ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ในการใช้จ่ายเงินผ่าน GSB PAY Junior โดยกิจกรรมจะถอดรูปแบบกิจกรรมจริงจากโครงการของธนาคารออมสินที่มีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมจริงในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านดนตรี กีฬา และวิชาการ ได้แก่ ธนาคารโรงเรียน Virtual School Bank การประกวดเสียงใสไมค์สีชมพู รายการเกรียนอัจฉริยะ Campus Star ทีมฟุตบอลออมสินช้างสีชมพู

นอกจากนี้ ยังมีอีกกิจกรรมที่สำคัญและน่าสนใจที่สุดของงานวันเด็กแห่งชาติของธนาคารออมสิน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาอย่างยาวนาน ด้วยการเปิดรับฝากเงินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อปลูกฝังนิสัยการออมตั้งแต่วัยเยาว์ พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกให้แก่เด็กที่ฝากเงิน

โดยปีนี้สาขาทุกแห่งทั่วประเทศเปิดให้บริการแก่เด็กที่มาฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเองตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ได้รับของที่ระลึก กระปุกออมสินอาชีพในฝัน 1 ชิ้น ต่อ 1 ราย ของมีจำนวนจำกัด 1 ล้านใบทั่วประเทศ โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30-11.00 น. เท่านั้น

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS