Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้าปลีกจับตากำลังซื้อหลังขึ้นค่าแรง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 17:11:53 น.

จำนวนผู้ชม : 515

ค้าปลีกจับตากำลังซื้อหลังขึ้นค่าแรง

ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ คาดธุรกิจค้าปลีกปีนี้ขยายตัวตามภาวะเศรษฐกิจ แต่ต้องจับตาผลกระทบต่อกำลังซื้อหลังปรับค่าแรงขึ้นซึ่งอาจส่งผลต่อราคา

นางสาวสลิลลา สีหพันธ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า แนวโน้มการบริโภคคนไทยดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่หลายฝ่ายประเมินว่าจีดีพีจะโตได้ 3 ถึง 4%อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง เช่น การส่งออก การลงทุน ภาครัฐและเอกชน รวมถึงนโยบายกระตุ้นจากภาครัฐ

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาค่าแรงขั้นต่ำหรือไตรภาคี จะพิจารณาปรับค่าแรงขั้นต่ำในสัปดาห์นี้นั้น ยังต้องติดตามสถานการณ์ว่าจะกระทบกับราคาสินค้ามากน้อยเพียงใด ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ผลิตสินค้าแต่ละรายที่จะบริหารต้นทุน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลให้ผู้ผลิตส่วนใหญ่ตรึงราคาสินค้า เพื่อรักษาฐานลูกค้าและมีการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย

ล่าสุด เทสโก้ โลตัส จัดกิจกรรม “เทสโก้ โลตัส แฮกกาธอน 2018” ระดมความคิดสตาร์ทอัพ เฟ้นหานวัตกรรมตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้ายุคดิจิทัล พร้อมนำไอเดียชนะเลิศต่อยอดธุรกิจ พลิกมิติวงการค้าปลีกไทยก้าวสู่ยุค 4.0 โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั้งในประเภทบุคคลและทีม ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจสตาร์ทอัพ บุคคลทั่วไปจากทุกวงการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้าร่วมโครงการนำเสนอไอเดีย และนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับธุรกิจ ชิงรางวัลมูลค่า 400,000 บาท ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ ลอนดอน เพื่อไปดูงานที่เทสโก้ แล็บ และพบปะกับผู้บริหารกลุ่มเทสโก้ นอกจากนั้นยังมีรางวัลเงินสดสำหรับทีมที่ได้รับการคัดสรรค์ไอเดียในประเภทต่างๆ รวมมูลค่ารางวัลทั้งหมดกว่า 450,000 บาท รับสมัครตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2561 จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ผ่านทางwww.facebook.com/TescoLotusHackathon2018

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS