Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้าปลีกจับตากำลังซื้อหลังขึ้นค่าแรง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 08 ม.ค. 61 เวลา 17:11:53 น.

จำนวนผู้ชม : 473

ค้าปลีกจับตากำลังซื้อหลังขึ้นค่าแรง

ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ คาดธุรกิจค้าปลีกปีนี้ขยายตัวตามภาวะเศรษฐกิจ แต่ต้องจับตาผลกระทบต่อกำลังซื้อหลังปรับค่าแรงขึ้นซึ่งอาจส่งผลต่อราคา

นางสาวสลิลลา สีหพันธ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า แนวโน้มการบริโภคคนไทยดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่หลายฝ่ายประเมินว่าจีดีพีจะโตได้ 3 ถึง 4%อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง เช่น การส่งออก การลงทุน ภาครัฐและเอกชน รวมถึงนโยบายกระตุ้นจากภาครัฐ

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาค่าแรงขั้นต่ำหรือไตรภาคี จะพิจารณาปรับค่าแรงขั้นต่ำในสัปดาห์นี้นั้น ยังต้องติดตามสถานการณ์ว่าจะกระทบกับราคาสินค้ามากน้อยเพียงใด ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ผลิตสินค้าแต่ละรายที่จะบริหารต้นทุน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลให้ผู้ผลิตส่วนใหญ่ตรึงราคาสินค้า เพื่อรักษาฐานลูกค้าและมีการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย

ล่าสุด เทสโก้ โลตัส จัดกิจกรรม “เทสโก้ โลตัส แฮกกาธอน 2018” ระดมความคิดสตาร์ทอัพ เฟ้นหานวัตกรรมตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้ายุคดิจิทัล พร้อมนำไอเดียชนะเลิศต่อยอดธุรกิจ พลิกมิติวงการค้าปลีกไทยก้าวสู่ยุค 4.0 โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั้งในประเภทบุคคลและทีม ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจสตาร์ทอัพ บุคคลทั่วไปจากทุกวงการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้าร่วมโครงการนำเสนอไอเดีย และนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับธุรกิจ ชิงรางวัลมูลค่า 400,000 บาท ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ ลอนดอน เพื่อไปดูงานที่เทสโก้ แล็บ และพบปะกับผู้บริหารกลุ่มเทสโก้ นอกจากนั้นยังมีรางวัลเงินสดสำหรับทีมที่ได้รับการคัดสรรค์ไอเดียในประเภทต่างๆ รวมมูลค่ารางวัลทั้งหมดกว่า 450,000 บาท รับสมัครตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2561 จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ผ่านทางwww.facebook.com/TescoLotusHackathon2018

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS