Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาสด้าเชือดลูกค้า!!!เคลมเยอะ ฟ้องกลับเรียก 95 ล้านบาท

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 05 ม.ค. 61 เวลา 16:30:18 น.

จำนวนผู้ชม : 46,155

น่าจะครั้งแรกของประเทศไทย! และน่าจะครั้งแรกของโลก! ที่มาสด้าเชือดลูกค้าเคลมเยอะ ฟ้องกลับเรียก 95 ล้านบาท

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากลูกค้าเป็นเงิน 95 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

กรณีการฟ้องร้องของมาสด้า ต่อลูกค้าเป็นความจริง ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อให้ลูกค้ายุติการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าท่านอื่น ๆ โดยลูกค้าที่ถูกฟ้องร้องเป็น แกนนำ 2 คน ในการดำเนินการเรียกร้องต่อบริษัทฯ ซึ่งทางแกนนำได้ยื่นข้อเรียกร้องที่ไม่สามารถเป็นไปได้ คือ ให้มาสด้ารับประกันเป็นเวลา 10 ปี หรือ ระยะทาง 500,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ทางมาสด้า ได้เจรจาหลายครั้งและแก้ปัญหาเกี่ยวกับรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยื่นข้อเสนอรับประกันเป็นเวลา 6 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสิ่งที่มาสด้าให้กับลูกค้าได้มากที่สุด แต่ลูกค้ายังไม่ยอมรับ

ส่วนประเด็นเรื่องจำนวนเงินในค่าเสียหายที่เรียกร้องนั้น เป็นการประเมินมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการเสียโอกาสในการขายรถ แต่อย่างไรก็ตามทางมาสด้า ยืนยันว่า ไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่จะเรียกเงินจากลูกค้า เป็นเพียงเงื่อนไขตามกฎหมายของไทยที่ต้องมีมูลหนี้ในการฟ้องร้องดำเนินคดี

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดจากกรณีที่ลูกค้ามาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และมาสด้า 2 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล รวมตัวกันร้องเรียนที่งาน Motor Expo 2017 ที่เมืองทองธานี จากเหตุรถยนต์มีปัญหาน้ำดันและน้ำมันเชื้อเพลิงเข้ามาปะปนกับน้ำมันเครื่อง ทำให้รถได้รับความเสียหายตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ ทั้งนี้กลายเป็นกระแส วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วออนไลน์ ถึงกรณีที่มีการส่งต่อภาพหมายศาล คดีหมายเลขดำที่ พ๖๐๑๗/๒๕๖๐ ระบุเป็นคดีแพ่งระหว่าง บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายประชุม เหรียญดียิ่ง กับพวกรวม 2 คน เป็นจำเลย

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ headlightmag.com ระบุด้วยว่า Mazda ฟ้องร้องค่าเสียหาย กับคนใช้ CX-5 ที่ไปประท้วงปัญหาในงาน Motor Expo ขณะที่นายประชุม ได้เข้าไปโพสต์หมายศาลดังกล่าวในกลุ่มเฟซบุ๊ก Thai Mazda CX-5 Help Club ระบุว่า"ช่วงนี้ ผมของดตอบปัญหาทางเทคนิคนะครับ เพื่อเตรียมตัวขึ้นศาล 19/3/2561 09:00 น. ที่มาสด้าฟ้องผม 95 ล้านบาท สัพเพ สัตรา อเวราฯ (ต้องละทิ้งชั่คราว) ใครใคร่พัง...ไฟกองใหญ่จะลุกโชน ทำคุณบูชาโทษ"

กรณีดังกล่าวส่งผลให้โลกโซเชียลได้ออกมาให้ความเห็นถึงกรณีดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่า หากมาสด้าฟ้องร้องจริง น่าจะได้รับผลกระทบกับชื่อเสียงของแบรนด์ ถึงขั้นที่อาจไม่มีใครกล้าซื้อรถมาสด้าเลยก็ได้ เพราะมองว่าลูกค้าถูกแบรนด์รังแก แต่ในอีกด้านหนึ่งมองว่า ต้องดูด้วยว่ารถมีปัญหาจริงอย่างที่ลูกค้าที่ถูกฟ้องกล่าวอ้างหรือไม่ เพราะบางทีก็มีว่าผู้บริโภคจงใจใส่ร้ายแบรนด์ หรือ อาจถูกกลั่นแกล้งจากแบรนด์คู่แข่งก็เป็นได้

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS