Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาสด้าเชือดลูกค้า!!!เคลมเยอะ ฟ้องกลับเรียก 95 ล้านบาท

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 05 ม.ค. 61 เวลา 16:30:18 น.

จำนวนผู้ชม : 45,835

น่าจะครั้งแรกของประเทศไทย! และน่าจะครั้งแรกของโลก! ที่มาสด้าเชือดลูกค้าเคลมเยอะ ฟ้องกลับเรียก 95 ล้านบาท

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากลูกค้าเป็นเงิน 95 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

กรณีการฟ้องร้องของมาสด้า ต่อลูกค้าเป็นความจริง ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อให้ลูกค้ายุติการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าท่านอื่น ๆ โดยลูกค้าที่ถูกฟ้องร้องเป็น แกนนำ 2 คน ในการดำเนินการเรียกร้องต่อบริษัทฯ ซึ่งทางแกนนำได้ยื่นข้อเรียกร้องที่ไม่สามารถเป็นไปได้ คือ ให้มาสด้ารับประกันเป็นเวลา 10 ปี หรือ ระยะทาง 500,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ทางมาสด้า ได้เจรจาหลายครั้งและแก้ปัญหาเกี่ยวกับรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยื่นข้อเสนอรับประกันเป็นเวลา 6 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสิ่งที่มาสด้าให้กับลูกค้าได้มากที่สุด แต่ลูกค้ายังไม่ยอมรับ

ส่วนประเด็นเรื่องจำนวนเงินในค่าเสียหายที่เรียกร้องนั้น เป็นการประเมินมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการเสียโอกาสในการขายรถ แต่อย่างไรก็ตามทางมาสด้า ยืนยันว่า ไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่จะเรียกเงินจากลูกค้า เป็นเพียงเงื่อนไขตามกฎหมายของไทยที่ต้องมีมูลหนี้ในการฟ้องร้องดำเนินคดี

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดจากกรณีที่ลูกค้ามาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และมาสด้า 2 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล รวมตัวกันร้องเรียนที่งาน Motor Expo 2017 ที่เมืองทองธานี จากเหตุรถยนต์มีปัญหาน้ำดันและน้ำมันเชื้อเพลิงเข้ามาปะปนกับน้ำมันเครื่อง ทำให้รถได้รับความเสียหายตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ ทั้งนี้กลายเป็นกระแส วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วออนไลน์ ถึงกรณีที่มีการส่งต่อภาพหมายศาล คดีหมายเลขดำที่ พ๖๐๑๗/๒๕๖๐ ระบุเป็นคดีแพ่งระหว่าง บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายประชุม เหรียญดียิ่ง กับพวกรวม 2 คน เป็นจำเลย

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ headlightmag.com ระบุด้วยว่า Mazda ฟ้องร้องค่าเสียหาย กับคนใช้ CX-5 ที่ไปประท้วงปัญหาในงาน Motor Expo ขณะที่นายประชุม ได้เข้าไปโพสต์หมายศาลดังกล่าวในกลุ่มเฟซบุ๊ก Thai Mazda CX-5 Help Club ระบุว่า"ช่วงนี้ ผมของดตอบปัญหาทางเทคนิคนะครับ เพื่อเตรียมตัวขึ้นศาล 19/3/2561 09:00 น. ที่มาสด้าฟ้องผม 95 ล้านบาท สัพเพ สัตรา อเวราฯ (ต้องละทิ้งชั่คราว) ใครใคร่พัง...ไฟกองใหญ่จะลุกโชน ทำคุณบูชาโทษ"

กรณีดังกล่าวส่งผลให้โลกโซเชียลได้ออกมาให้ความเห็นถึงกรณีดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่า หากมาสด้าฟ้องร้องจริง น่าจะได้รับผลกระทบกับชื่อเสียงของแบรนด์ ถึงขั้นที่อาจไม่มีใครกล้าซื้อรถมาสด้าเลยก็ได้ เพราะมองว่าลูกค้าถูกแบรนด์รังแก แต่ในอีกด้านหนึ่งมองว่า ต้องดูด้วยว่ารถมีปัญหาจริงอย่างที่ลูกค้าที่ถูกฟ้องกล่าวอ้างหรือไม่ เพราะบางทีก็มีว่าผู้บริโภคจงใจใส่ร้ายแบรนด์ หรือ อาจถูกกลั่นแกล้งจากแบรนด์คู่แข่งก็เป็นได้

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS