Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"หมอชิต-หัวลำโพง"คึกคัก คาดคนแห่กลับบ้านช่วงปีใหม่มากสุดวันนี้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 11:22:55 น.

จำนวนผู้ชม : 291

วันสุดท้ายของการทำงานวันนี้ บขส. คาดจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เกือบ 2 แสนคน 

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมารอเข้าคิวซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับต่างจังหวัด ซึ่งการจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าเต็มหมดทุกเที่ยวแล้ว แต่ยังไม่พบปัญหาประชาชนตกค้าง เนื่องจากมีรถออกต่อเนื่อง ช่วงเย็น ถึงช่วงดึกในวันนี้คาดจะมีผู้เดินทางสูงสุดถึง 197,000 คน จากเมื่อวานนี้มีผู้เดินทางกลับกว่า 174,000 คน สูงกว่าประมาณการณ์ที่ตั้งไว้ 5,000 คน ซึ่งการเตรียมการรับมือในเย็นวันนี้ได้เพิ่มเที่ยววิ่งรถ บขส. และรถร่วม รวมทั้งรถตู้ จากปกติอีก 2,500 เที่ยววิ่ง เป็น 8,700 เที่ยววิ่ง และเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดภายในสถานีหมอชิต 2 บขส. ได้วางแผนการเดินรถ โดยให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า ทั้งรถปรับอากาศชั้น 1 และวีไอพี ไปขึ้นรถที่กรมการขนส่งทางบก ส่วนผู้ที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าทุกเส้นทาง ให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายเท่านั้น เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวง

ขณะที่อธิบดีกรมการค้าภายใน นายบุญฤทธิ์ กัลยาณมิตรได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ ภายในสถานีหมอชิต 2 สรุปว่า ราคาส่วนใหญ่ไม่เปลี่ยนแปลงจากปีก่อน โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตเฉลี่ยอยู่ที่ จานละ 30-35 บาท รวมทั้งน้ำดื่มก็ยังคง จำหน่ายในราคาปกติ อย่างไรก็ตามหากประชาชนรายใดพบว่า ร้านค้าบางแห่งจำหน่ายสูงกว่าที่ติดป้ายราคา ก็สามารถร้องเรียนไปที่สายด่วน 1569 ได้ทันที ส่วนการป้องกันการฉวยโอกาสของพ่อค้าแม่ค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศออกตรวจทุกสถานีขนส่ง รวมทั้งสถานีรถไฟ สนามบิน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ หากพบขายเกินราคามีโทษปรับไม่เกิน 140,000 บาท และโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ส่วนโทษไม่ติดป้ายแสดงราคาจะปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ส่วนบรรยากาศที่หัวลำโพงนั้นคึกคักเช่นกันประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก การรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าวันนี้จะมีผู้เดินทางมากที่สุดเช่นกันถึง 110,000 คน หลังจากเมื่อวานนี้กลับไปแล้ว 100,000 คน โดยจะเพิ่มตู้โดยสารทั้ง 72 ขบวน อีกทั้งจะเพิ่มขบวนรถเที่ยวพิเศษ ในหลายเส้นทางๆละ 1 ขบวน ทั้งสายเหนือและสายอีสาน เช่น กรุงเทพ-อุดรธานี ,กรุงเทพ - อุบลราชธานี , กรุงเทพ - อุตรดิตถ์ ,กรุงเทพ - เชียงใหม่

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS