Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"หมอชิต-หัวลำโพง"คึกคัก คาดคนแห่กลับบ้านช่วงปีใหม่มากสุดวันนี้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 11:22:55 น.

จำนวนผู้ชม : 355

วันสุดท้ายของการทำงานวันนี้ บขส. คาดจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เกือบ 2 แสนคน 

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมารอเข้าคิวซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับต่างจังหวัด ซึ่งการจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าเต็มหมดทุกเที่ยวแล้ว แต่ยังไม่พบปัญหาประชาชนตกค้าง เนื่องจากมีรถออกต่อเนื่อง ช่วงเย็น ถึงช่วงดึกในวันนี้คาดจะมีผู้เดินทางสูงสุดถึง 197,000 คน จากเมื่อวานนี้มีผู้เดินทางกลับกว่า 174,000 คน สูงกว่าประมาณการณ์ที่ตั้งไว้ 5,000 คน ซึ่งการเตรียมการรับมือในเย็นวันนี้ได้เพิ่มเที่ยววิ่งรถ บขส. และรถร่วม รวมทั้งรถตู้ จากปกติอีก 2,500 เที่ยววิ่ง เป็น 8,700 เที่ยววิ่ง และเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดภายในสถานีหมอชิต 2 บขส. ได้วางแผนการเดินรถ โดยให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า ทั้งรถปรับอากาศชั้น 1 และวีไอพี ไปขึ้นรถที่กรมการขนส่งทางบก ส่วนผู้ที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าทุกเส้นทาง ให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายเท่านั้น เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวง

ขณะที่อธิบดีกรมการค้าภายใน นายบุญฤทธิ์ กัลยาณมิตรได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ ภายในสถานีหมอชิต 2 สรุปว่า ราคาส่วนใหญ่ไม่เปลี่ยนแปลงจากปีก่อน โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตเฉลี่ยอยู่ที่ จานละ 30-35 บาท รวมทั้งน้ำดื่มก็ยังคง จำหน่ายในราคาปกติ อย่างไรก็ตามหากประชาชนรายใดพบว่า ร้านค้าบางแห่งจำหน่ายสูงกว่าที่ติดป้ายราคา ก็สามารถร้องเรียนไปที่สายด่วน 1569 ได้ทันที ส่วนการป้องกันการฉวยโอกาสของพ่อค้าแม่ค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศออกตรวจทุกสถานีขนส่ง รวมทั้งสถานีรถไฟ สนามบิน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ หากพบขายเกินราคามีโทษปรับไม่เกิน 140,000 บาท และโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ส่วนโทษไม่ติดป้ายแสดงราคาจะปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ส่วนบรรยากาศที่หัวลำโพงนั้นคึกคักเช่นกันประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก การรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าวันนี้จะมีผู้เดินทางมากที่สุดเช่นกันถึง 110,000 คน หลังจากเมื่อวานนี้กลับไปแล้ว 100,000 คน โดยจะเพิ่มตู้โดยสารทั้ง 72 ขบวน อีกทั้งจะเพิ่มขบวนรถเที่ยวพิเศษ ในหลายเส้นทางๆละ 1 ขบวน ทั้งสายเหนือและสายอีสาน เช่น กรุงเทพ-อุดรธานี ,กรุงเทพ - อุบลราชธานี , กรุงเทพ - อุตรดิตถ์ ,กรุงเทพ - เชียงใหม่

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS