Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วอยซ์ทีวีเลิกจ้างพนักงาน 127 คน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 22 ธ.ค. 60 เวลา 22:37:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,416

มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มตรวจสอบ กสทช.ที่ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมการปฏิรูปสื่อขอให้มีการแก้ปัญหาฟองสบู่สื่อหลังพบผู้ประกอบการทีวีดิจิตัลประสบปัญหาจนต้องมีการปรับลดพนักงาน ซึ่งพบว่ามีการเลิกจ้างไปแล้วมากกว่า 2 พันคน โดยล่าสุด วอยซ์ทีวี ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร ปรับผังรายการทีวี ไปเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีการเลิกจ้างพนักงาน 127 คน

บริษัทวอยซ์ทีวี โดนายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออก แถลงการณ์ชี้แจงว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  2561 วอยซ์ทีวี จะมีการปรับโครงสร้างองค์กร ปรับผังรายการทีวี และพัฒนาการนำเสนอผ่านทุกช่องทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในองค์กรให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัล  โดยให้เหตุผลว่าแม้จะได้ผลกระทบทางธุรกิจ จากสถานการณ์การเมืองที่มีข้อจำกัดมาเกือบ 4 ปี ที่ผ่านมา แต่ได้พยายามรักษาสมดุลระหว่างเสรีภาพในการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร และให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่เท่าที่ทำได้ แต่ยังมีปัญหาสถานการณ์ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัล ที่มีผลกระทบแทบทุกช่องทางอย่างถ้วนหน้า รวมถึง"วอยซ์ ทีวี"จึงมีความจำเป็นในการปรับโครงสร้างองค์กรให้สอดคล้องต่อความเป็นจริงในอุตสาหกรรมดิจิทัลทีวี ทำให้ต้องปรับสัดส่วนการผลิตรายการทีวีให้น้อยลง แล้วไปเพิ่มการนำเสนอผ่านทางสื่อออนไลน์ จึงต้องปรับลดจำนวนพนักงานด้วยการเลิกจ้างพนักงานจำนวน 127 คน โดยพนักงานที่ถูกเลิกจ้างทุกคนจะได้รับเงินค่าชดเชยไม่น้อยกว่าที่กฎหมายแรงงานกำหนด   และมีการชี้แจงพนักงานเป็นการภายใน

ขณะที่วันนี้มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มตรวจสอบ กสทช.โดยนายสุวิทย์ มิ่งมล ผู้ก่อตั้งกลุ่มตรวจสอบกสทช. ได้รวบรวมรายชื่อสื่อมวลชน เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้มีการแก้ปัญหาฟองสบู่สื่อควบคู่กับแนวทางการปฏิรูปสื่อ หลังพบเกิดผลกระทบจากการประมูลทีวีดิจิตัล ที่มีการเพิ่มจำนวนช่องทีวีมากเกินจริงกว่าอุตสาหกรรม และการดำเนินงานบางส่วนของ กสทช.ไม่เป็นไปตามสัญญา จนผู้ประกอบการทีวีบางรายแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มทุน หรือหาผู้ร่วมทุนใหม่และลดพนักงานเพื่อลดต้นทุน จนพบว่ามีการเลิกจ้างไปแล้วกว่า 2 พันคน จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาแก้ไขกฏหมาย กสทช.ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และป้องกันผลกระทบทางเศรษฐกิจจากวิกฤตในครั้งนี้

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS