Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วอยซ์ทีวีเลิกจ้างพนักงาน 127 คน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 22 ธ.ค. 60 เวลา 22:37:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,289

มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มตรวจสอบ กสทช.ที่ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมการปฏิรูปสื่อขอให้มีการแก้ปัญหาฟองสบู่สื่อหลังพบผู้ประกอบการทีวีดิจิตัลประสบปัญหาจนต้องมีการปรับลดพนักงาน ซึ่งพบว่ามีการเลิกจ้างไปแล้วมากกว่า 2 พันคน โดยล่าสุด วอยซ์ทีวี ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร ปรับผังรายการทีวี ไปเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีการเลิกจ้างพนักงาน 127 คน

บริษัทวอยซ์ทีวี โดนายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออก แถลงการณ์ชี้แจงว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  2561 วอยซ์ทีวี จะมีการปรับโครงสร้างองค์กร ปรับผังรายการทีวี และพัฒนาการนำเสนอผ่านทุกช่องทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในองค์กรให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัล  โดยให้เหตุผลว่าแม้จะได้ผลกระทบทางธุรกิจ จากสถานการณ์การเมืองที่มีข้อจำกัดมาเกือบ 4 ปี ที่ผ่านมา แต่ได้พยายามรักษาสมดุลระหว่างเสรีภาพในการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร และให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่เท่าที่ทำได้ แต่ยังมีปัญหาสถานการณ์ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัล ที่มีผลกระทบแทบทุกช่องทางอย่างถ้วนหน้า รวมถึง"วอยซ์ ทีวี"จึงมีความจำเป็นในการปรับโครงสร้างองค์กรให้สอดคล้องต่อความเป็นจริงในอุตสาหกรรมดิจิทัลทีวี ทำให้ต้องปรับสัดส่วนการผลิตรายการทีวีให้น้อยลง แล้วไปเพิ่มการนำเสนอผ่านทางสื่อออนไลน์ จึงต้องปรับลดจำนวนพนักงานด้วยการเลิกจ้างพนักงานจำนวน 127 คน โดยพนักงานที่ถูกเลิกจ้างทุกคนจะได้รับเงินค่าชดเชยไม่น้อยกว่าที่กฎหมายแรงงานกำหนด   และมีการชี้แจงพนักงานเป็นการภายใน

ขณะที่วันนี้มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มตรวจสอบ กสทช.โดยนายสุวิทย์ มิ่งมล ผู้ก่อตั้งกลุ่มตรวจสอบกสทช. ได้รวบรวมรายชื่อสื่อมวลชน เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้มีการแก้ปัญหาฟองสบู่สื่อควบคู่กับแนวทางการปฏิรูปสื่อ หลังพบเกิดผลกระทบจากการประมูลทีวีดิจิตัล ที่มีการเพิ่มจำนวนช่องทีวีมากเกินจริงกว่าอุตสาหกรรม และการดำเนินงานบางส่วนของ กสทช.ไม่เป็นไปตามสัญญา จนผู้ประกอบการทีวีบางรายแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มทุน หรือหาผู้ร่วมทุนใหม่และลดพนักงานเพื่อลดต้นทุน จนพบว่ามีการเลิกจ้างไปแล้วกว่า 2 พันคน จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาแก้ไขกฏหมาย กสทช.ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และป้องกันผลกระทบทางเศรษฐกิจจากวิกฤตในครั้งนี้

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS