Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรุงเทพฯ ติดโผ 50 สถานที่ ที่ควรไปเยี่ยมชมในปี 2018

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลา 11:24:01 น.

จำนวนผู้ชม : 448

แรงฉุดไม่อยู่ สำหรับกรุงเทพมหานคร  ล่าสุด Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังของสหรัฐอเมริกา จัดให้กรุงเทพฯ ติดโผ 50 สถานที่ ที่ควรไปเยี่ยมชมในปี 2018 ขณะที่ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจความสุขชาวต่างประเทศในไทย พบมีความสุขค่อนข้างมาก

โดยสำนักวิจัยซูเปอร์โพล มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เผยผลสำรวจเรื่อง ความสุขชาวต่างประเทศในไทย ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม จำนวน 831 ราย พบว่า ร้อยละ 52.3 บอกว่าเดินทางมาเมืองไทยเพื่อต้องการพักผ่อน รองลงมา ร้อยละ 46.8 เพื่อการท่องเที่ยว รองลงมา คือ เยี่ยมเพื่อน มางานแสดงสินค้า และสัมมนา

ที่น่าสนใจ คือ เมื่อถามถึงความสุขหลังเดินทางมาไทย ชาวต่างชาติมีความสุขเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 7.62 คือ มีความสุขค่อนข้างมาก โดยชาวอเมริกันเป็นกลุ่มที่ตอบว่ามีความสุขมากที่สุด รองลงมาคือ ยุโรป  จีน และอาเซียน ที่น่าพิจารณา คือ เมื่อถามถึงความพอใจต่อมิติต่างๆ ของประเทศไทย อันดับแรก (82.8% )พอใจแหล่งท่องเที่ยว รองลงมา (79.7%) พอใจสิ่งแวดล้อม และ ตามมาด้วยพอใจต่อความปลอดในอาหาร และระบบโครงสร้างพื้นฐาน เช่น สนามบิน รถไฟฟ้า และ เครือข่ายมือถือ 

ขณะเดียวกัน นิตยสารเทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) ได้เผยรายชื่อ 50 สถานที่ที่ควรเดินทางไปเยือนในปี 2018 ซึ่งรวบรวมความเห็นจากนักเขียนด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงที่ปรึกษาระดับท็อป โดยพิจารณาจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีการพัฒนาให้มีสิ่งน่าสนใจใหม่ชวนค้นหา มีชื่อกรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 50 สถานที่ควรเยือนในปีหน้าด้วย เหตุผลหลักๆ คือ มีโรงแรมหรูเปิดใหม่มากมาย รวมไปถึงการแนะนำอาหารชวนลิ้มชิมรสโดยมิชลินไกด์ ที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้มาเยือนหนึ่งในดินแดนสวรรค์ของนักชิมที่มีสีสันติดอันดับโลกแห่งนี้ และ ยังมีพื้นที่สร้างสรรค์เปิดใหม่จำนวนมาก และเป็นแม่เหล็กใหม่ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวในกลุ่มคนรักศิลปะได้ 

ซึ่งเรื่องดังกล่าว ถือเป็นข่าวดีสำหรับการท่องเที่ยวไทย ที่ก่อนหน้าที่รักษาแชมป์ จุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก กับตัวเลขนักท่องเที่ยว 21 ล้านคน แซงหน้ากรุงลอนดอนขาดลอย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS