Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 21 พ.ย. 60 เวลา 18:14:34 น.

จำนวนผู้ชม : 2,836

เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่
เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่เทสโก้ โลตัส ซื้อกระเช้าสานฝีมือชาวบ้าน จัดกระเช้าของขวัญปีใหม่

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส สานต่อโครงการ “เทสโก้ โลตัส ประชารัฐร่วมใจ รับซื้อและกระจายผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP)” ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย รับซื้อตะกร้าสานงานหัตถกรรมจากวิสาหกิจชุมชนแปรรูปเสื่อกก บ้านบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี มาใส่ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 35 รูปแบบ จำหน่ายในราคา 849 ถึง1,519 บาท ภายใต้ธีม “ครบความสุข” เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าพื้นบ้านของไทย ซึ่งได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการโอทอปมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นช่องทางการกระจายสินค้าโอทอปจาก 200 ชุมชนทั่วประเทศ กว่า 1,900 สาขาและแพลทฟอร์มออนไลน์

จากการสำรวจ พบว่าลูกค้าวางแผนจะมีกิจกรรมหลักๆ 5 หมวดหมู่ คือ 1.ทำบุญ 2.ใช้เวลากับครอบครัว 3.ให้ของขวัญและท่องเที่ยว 4.จัดบ้านใหม่ และ 5. เปลี่ยนโฉมตัวเองเพื่อรับปีใหม่ และปีนี้ได้เพิ่มสินค้าที่นำมาจัดเป็นชุดของขวัญต้อนรับปีใหม่มากกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อตอบรับกำลังซื้อที่คาดว่าจะกลับมาฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจ และมาตรการช็อปช่วยชาติ ซึ่งปกติแล้วยอดขายหน้าเทศกาลจะมากกว่าปกติ 20% ถึง 30%

นอกจากนี้ ยังพร้อมสำหรับแนวทางการลอยตัวราคาน้ำตาลทราย แต่ต้องรอความชัดเจนจากภาครัฐ โดยในฐานะผู้ค้าปลีกยินดีให้ความร่วมมือในการบริหารจัดการขายให้สอดคล้องกับแนวนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันการกักตุนสินค้าในอนาคต โดยน้ำตาลทรายเป็นสินค้าที่ใช้วันต่อวันและปริมาณสินค้าจากผู้ผลิต พร้อมพื้นที่จัดเก็บสินค้าในระบบที่มีอยู่จำกัด ทำให้ห้างร้านไม่สามารถสต๊อกสินค้าไว้ได้มากอยู่แล้ว และเทสโก้ โลตัส ก็จำกัดการซื้ออยู่ที่ 6 ถุงต่อราย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS