Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บีอีซี เวิลด์ ประกาศลงทุนผลิตคอนเทนท์ขยายช่องทางชมดิจิทัล

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 14 พ.ย. 60 เวลา 16:26:52 น.

จำนวนผู้ชม : 550

กลุ่มบีอีซี เวิลด์ ประกาศเดินหน้าลงทุนผลิตคอนเทนท์คุณภาพลงผังรายการ โดยยึดความต้องการของผู้ชมเป็นศูนย์กลาง พร้อมขยายช่องทางรับชมดิจิทัล ดึงเม็ดเงินโฆษณาที่เพิ่มขึ้น

นายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง ภาพรวมธุรกิจสื่อ ในงานก้าวที่มั่นคงของ บีอีซี เวิลด์ ว่าแม้จะเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากจากแนวโน้มดิจิทัล แต่ทีวีก็ยังเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งภาพรวมตลาดในปีนี้ อาจเติบโตไม่มาก แต่ในอนาคตเม็ดเงินโฆษณายังมีแนวโน้มโตขึ้น 

โดยกลุ่มบีอีซี เวิล์ด ยังมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในด้านการนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ ๆ โดยได้ทุ่มทุนผลิตคอนเท้นท์ ทั้ง ด้านข่าวสาร และความบันเทิงที่มีคุณค่า จัดผังรายการโดนยึดเอาความต้องการของผู้ชมเป็นหลัก เพื่อเพิ่มอัตราการรับชม โดยกลุ่มรายการละคร นำโดย บ่วงบรรจถรณ์, สายธารหัวใจ, คมแฝก ที่จะลงจอเร็ว ๆ นี้ ขณะที่รายการข่าว นำทัพโดยเรื่องเล่าเช้านี้ ที่มีการปรับโฉมใหม่ พร้อมด้วยคลิปข้างศาล โดยทนายสงกรานต์ ในช่วงเวลา 12.15 น. เป็นต้น 

ขณะที่รายการ The voice season 6 ได้กลับมาอีกครั้ง โดยออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 20.00 น. ส่วนช่อง 28 ยกเครื่องใหม่ เน้นข่าวแน่น ซีรีย์เด็ด รายการดัง เช่น Asia's got talent season 2 เป็นต้น ช่อง 13 ชูคอนเซ็ปท์ สถานีสร้างสรรค์สังคม เพื่อเด็ก และเยาวชน นำคอนเทนท์รายการเด็กที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศ เช่น เทพจิ๋วฝึกหัด, แก๊งป่วนโคโคทามะ มาลงจอให้ชมถึงบ้าน ขณะเดียวกันได้เพิ่มช่องทางการรับชม ผ่านโซเชี่ยลมีเดียที่ได้พัฒนาขึ้น ทั้งแอปพลิเคชัน Channel 3 Live และ Mello รวมถึงรับชมย้อนหลังได้ทาง Youtube 

ด้านกลยุทธ์ธุรกิจ กลุ่มบีอีซี เวิล์ด ได้เพิ่มศักยภาพด้วยการสร้างพันธมิตรทางการค้า เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และส่วนสำคัญคือการขยายตลาดต่างประเทศ โดยจะเริ่มที่กลุ่มประเทศ CLMV ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นตลาดที่คุ้นเคยกับรายการและละครช่อง 3 เป็นอย่างดี 

ขณะที่นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร กล่าวว่า ในขณะที่สถานการณ์ทีวีดิจิทัลมีการแข่งขันรุนแรง แต่ บีอีซี เวิลด์ มองเป็นความท้าทาย และปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งกลุ่มบีอีซี เวิลด์ มีคอนเทนต์ที่แข็งแรง และทีมผู้บริหารที่มากด้วยประสบการณ์ บวกกับแนวทางการตลาดที่เข้าถึง จะทำให้ก้าวต่อไปที่สำคัญนี้มั่นคงเศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS