Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ประกอบธุรกิจการบินขานรับ ICAO ปลดธงแดง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 09 ต.ค. 60 เวลา 13:57:46 น.

จำนวนผู้ชม : 256

ผู้ประกอบธุรกิจการบินขานรับ ICAO ปลดธงแดง

วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2560 นายอาคม เติมพิทยไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ICAO ชื่นชมไทยว่าปลดธงแดงได้เร็วกว่าหลายประเทศ ซึ่งสามารถปลดได้ภายใน 2 ปี 4 เดือน และเมื่อปลดธงแดงแล้ว สายการบินที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย สามารถเพิ่มเที่ยวบิน เพิ่มจุดบิน และเปลี่ยนแบบเครื่องบินได้ ทุกแห่งในโลก ที่ใช้มาตรฐานสากล ยกเว้นสหรัฐฯ เพราะต้องรอสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาหรือ FAA มาตรวจสอบก่อนเพื่อปรับสถานะจากปัจจุบันอันดับ 2 เพิ่มเป็นอันดับ 1 คาดว่าเป็นช่วงต้นปีหน้า

ส่วนบางสายการบินของไทยเคยมีปัญหากับประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีนั้น ก็สามารถปลดล็อคได้ทันที เพราะใช้มาตรฐานเดียวกับ ICAO ส่วนการปลดล็อคของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสหภาพยุโรป หรือเอียซ่า จะเดินทางมาตรวจสอบที่ไทยในช่วงวันที่ 13-14 พฤศจิกายน ซึ่งคาดว่าจะมีการปลดล็อคเหมือนกับ ICAO

นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนิวเจน กล่าวว่า หลังจากที่ ICAO ปลดธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยออก ถือเป็นข่าวดีของอุตสาหกรรมการบินของไทย เพราะจะทำให้ผู้ให้บริการสายการบินต่างๆ เดินหน้าขยายธุรกิจได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีข้อกังวลใดๆ อีกทั้งยังส่งผลดีต่อภาพลักษณ์การให้บริการของประเทศไทยที่ได้มาตรฐานระดับสากล สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังเอื้อต่อการดำเนินธุรกิจของสายการบินนิวเจน ที่มีแผนขยายธุรกิจการบินเต็มรูปแบบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยใช้จังหวัดนครราชสีมาเป็นศูนย์กลางในการบิน เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ มีความพร้อมทั้งระบบขนส่ง และการเติบโตของเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นหัวเมืองใหญ่เป็นประตูสู่ภาคอีสานเป็นศูนย์กลางการค้าและการคมนาคม รวมถึงการท่องเที่ยว เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีประชากรเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด หรือ GDP สูงที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทั้งนี้ สายการบินนิวเจน เตรียมเปิดเส้นทางบิน นครราชสีมา–เชียงใหม่ และเส้นทางบินนครราชสีมา–ภูเก็ต ในวันที่ 3 ธันวาคมปีนี้ คาดว่าจะทำให้มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นปีละ 200,000 ราย และหากเป็นไปตามแผนเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่จะทำให้มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 500,000 ราย รวมกับผู้โดยสารในเส้นทางบินต่างประเทศ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้สายการบินนิวเจนจะมีผู้โดยสาร 1.5 ล้านราย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS