Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Wacom เชื่อมโยงศิลปะสู่ยุคดิจิทัล ชู Smart Pad และ Stylus สุดยอดเครื่องมือสู่การสร้างสรรค์งานครีเอทีฟ

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 27 ก.ย. 60 เวลา 11:43:45 น.

จำนวนผู้ชม : 319

กรุงเทพฯ - 20 กันยายน 2560 - วาคอม (Wacom) ผู้ผลิตเม้าส์ปากกาสไตลัสและสมาร์ทแพดรายใหญ่ระดับโลก ตอบรับวงการศิลปะไทยในยุคดิจิทัลด้วยพลังจากสุดยอดเครื่องมือ Smart Pad, Stylus และ MobileStudio Pro เจาะกลุ่มครีเอทีฟทั้งระดับโปรเฟสชั่นนอลและผู้เริ่มต้น และในระดับองค์กร

คุณ KS Ong ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดเอเชียแปซิฟิก บริษัท วาคอม จำกัด กล่าวว่า วาคอม (Wacom) เปิดโลกศิลปะและการสร้างสรรค์ด้วยเครื่องมือดิจิทัล แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสพร้อมปากกา Intuos Pro สมาร์ทแพดดีไซน์บางเฉียบพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสำหรับผู้ริเริ่ม และ Intuos Pro Paper Edition มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับกลุ่มครีเอทีฟระดับโปรเฟสชั่นนอล ที่นำกระดาษเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานดิจิทัลได้ โดยภาพที่วาดลงบนกระดาษจะถูกบันทึกและจับเก็บในรูปแบบดิจิทัล ตามมาด้วยรุ่น Cintiq ที่ต่อยอดการใช้งานด้วยการผสานหน้าจอเข้ากับสมาร์ทแพด รองรับการขีดเขียนและระบบสัมผัสโดยตรงไปพร้อมกัน และ MobileStudio Pro 13/16 นิ้ว ทัชแพดหนึ่งเดียวที่ติดตั้งระบบวินโดวส์ในตัว เหมาะสำหรับงานกราฟฟิก 3D พร้อมให้เหล่าสุดยอดครีเอทีฟปล่อยของแบบไม่เกี่ยงสถานที่

ความตั้งใจของ Wacom คือการส่งมอบ “ฟีลลิ่ง” ผ่านการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นทั้งการตอบสนองอันรวดเร็วและแม่นยำของปากกาสไตลัส โดยเฉพาะรุ่นล่าสุด Pro Pen 2 ปากกาที่ดีที่สุดจาก Wacom ที่มาพร้อมกับ Intuos Pro และ Intuos Pro Paper Edition มีความสามารถในการตรวจจับแรงกดมากกว่า Pro Pen รุ่นก่อนถึง 4 เท่า และตอบสนองต่อแรงกดกว่า 8,192 ระดับ ผู้ใช้งานจึงสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอร์รี่แม้แต่น้อย ไปจนถึงระบบตอบรับการสัมผัสบนหน้าจอ

นอกเหนือจากอุปกรณ์สำหรับตลาดคอนซูเมอร์แล้ว Wacom ยังเตรียมเทคโนโลยีตอบรับกระแสอีเพย์เมนต์ นำผลิตภัณฑ์ Wacom มาประยุกต์ใช้กับร้านค้า ธนาคารเพื่อรับลายเซ็นต์อิเล็กทรอนิกส์ของลูกค้า ผู้ใช้งาน ที่ต่อไป Wacom จะกลายเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ผลักดันสังคมไทยสู่ยุค paperless society ที่ได้คุณภาพจากผลิตภัณฑ์ที่ทรงพลังของเรา

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในงานแถลงข่าว ได้แก่

Intuos Pro Paper Edition แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสพร้อมปากกาที่ช่วยเหล่าครีเอทีฟก้าวข้ามขั้นตอนการสแกนภาพแบบเดิมๆ ไปสู่การร่างภาพด้วยหมึกดิจิทัลที่แก้ไข ปรับปรุง และกลับมาทำต่อได้ในภายหลังบนแท็บเล็ตที่ติดตั้งซอฟท์แวร์ราสเตอร์และเวกเตอร์ที่รองรับการใช้งาน บอกลาการสแกนภาพที่ต้องใช้เวลาไปได้เลย

นำเสนออุปกรณ์ภายในเซต Paper Clip สำหรับหนีบกระดาษวาดภาพ, ปากกาหมึกเจลไวต่อแรงกด Finetip Pen รวมถึงแอป Wacom Inkspace ที่สามารถแปลงภาพวาดเพื่อนำไปใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อื่นๆ และช่วยจัดเก็บผลงานใน Wacom Cloud มีทั้งหมด 2 ขนาด ขนาดกลางราคา 18,725 บาท และขนาดใหญ่ราคา 26,054 บาท

Cintiq Pro สมาร์ทแพดพร้อมจอ มอบประสบการณ์การวาดโดยตรงอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าจอ LED มุมมองกว้างพร้อมความละเอียดสูงถึง 4K (1920 x 1080px) จึงมักใช้ในวงการภาพยนต์ กราฟิก การรีทัชขั้นสูงต่างๆ เติมความแอดวานซ์ด้วย Pro Pen 2 ที่ให้สัมผัส แรงกดไม่ต่างจากปากกาทั่วไป และฉับไวมากกว่าที่เคย เชื่อมต่อกับ Mac หรือ PC ด้วยสาย USB-C หรือใช้อะแดปเตอร์ Wacom Link ที่มาพร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อกับพอร์ต Mini Display Port สำหร้บวิดีโอ หรือพอร์ต USB-A แบบมาตรฐาน สำหรับส่งผ่านข้อมูล

Mobile Studio Pro อัดแน่นด้วยเครื่องมือสร้างสรรค์ทั้งสตูดิโอไปจนถึงปากกาแบบพกพา Pro Pen 2 จาก Wacom ตอบโจทย์การทำงานฝีมือระดับโปรเฟสชั่นนอลตั้งแต่ภาพ 2 มิติไปถึง 3 มิติ และ CAD ได้ทุกที่ตามต้องการ มีสองขนาดให้เลือก 13 นิ้ว หรือ 16 นิ้ว ให้ภาพชัดระดับพิกะ พิกเซล หรือโพลิกอนได้ในทุกรายละเอียด Adobe RGB มีความละเอียดสูงสุดถึง 4K และมีความแม่นยำของสีถึง 96% พลังเต็มเปี่ยมด้วยระบบปฏิบัติการ Intel Core i5 และกราฟิก NVIDIA Quadro พร้อมกล้อง Intel RealSenseTM 3D และซอฟต์แวร์สแกนภาพ* Artec Studio 11 Ultimate ซึ่งเหมาะสำหรับนักออกแบบผลิตภัณฑ์ วิศวกร CAD และผู้สร้างงาน 3 มิติที่ต้องการถ่ายทอดวัตถุในโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อเริ่มกระบวนการสร้างสรรค์

ที่น่าตื่นตาตื่นตื่นใจไม่แพ้กัน Pro Pen 2 ใหม่ถอดด้ามจาก Wacom การันตีความแม่นยำและเป็นธรรมชาติ ด้วยความไวต่อแรงกดและเล็งได้แม่นยำมากขึ้น 4 เท่า รองรับการเอียงอย่างเป็นธรรมชาติและคล่องมือ ราวกับเป็นปากกาวาดเขียนธรรมดา ที่สามารถเพ้นท์วาดลวดลายลงบนหน้าจอ

Bamboo Slate และ Bamboo Folio - ขีดเขียนผลงานของคุณด้วยปากกาบนกระดาษและจัดเก็บในรูปแบบดิจิตอล “ที่มีชีวิต” ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว พร้อมแบ่งปันบันทึกไอเดียคุณทั้งหมดไว้บนระบบคลาวด์
สมาร์ทแพดเก็บละเอียดทุกลายเส้นและบันทึกแบบเรียลไทม์ ควบคู่กับแอป Wacom Inkspace เพลิดเพลินกับการจัดการ แก้ไขหรือแชร์ภาพสเก็ตของคุณบนอุปกรณ์ iOS หรือ Andriod ที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยทุกครั้งที่กดปุ่ม ระบบจะบันทึกภาพเดิมและขึ้นกระดาษหน้าใหม่ คล้ายกับการจดจำแต่ละเลเยอร์ ดังนั้นจึงมีฟีเจอร์ผสานผลงานกระดาษแต่ละแผ่นเข้าด้วยกัน หรือเลือกเฉพาะเลเยอร์ที่ต้องการใช้งานตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคล เปิดกว้างการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การจดบันทึกและสเก็ตช์โครงร่าง (Light Sketching) ไปจนถึงการทำ Mind Map ผ่านดีไวซ์ที่ดีไซน์แตกต่างกัน

Bamboo Slate: สมาร์ทแพดดีไซน์บางเฉียบที่ช่วยให้คุณบันทึกไอเดียใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดเล็ก (A5/half letter) และขนาดใหญ่ (A4/letter)
Bamboo Folio: สมาร์ทแพดขนาด A4 พร้อมเคสอเนกประสงค์สำหรับใส่นามบัตรและเอกสารอื่นๆ

นอกจากนั้นภายในงานยังมีศิลปินรุ่นใหม่ที่สร้างผลงานไว้มากมายจากปลายปากกาดิจิทัลของวาคอม คุณวทันย์ สุวรรณวร 2D Artist จาก Studio Hive ที่บอกเล่าเรื่องราวตนเองระหว่างโชว์ฝีมือวาดภาพนักข่าวที่มาร่วมงาน  ด้วยแพชชั่นที่ตนเองมีต่อการวาดภาพ ทำให้คุณวทันทย์ เบนเข็มเส้นทางการศึกษาจากคณะจิตรกรรมสู่คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาดิจิทัลอาร์ท มหาวิทยาลัยศรีปทุม และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพู่กันในมือก็ถูกเปลี่ยนเป็น Wacom Bamboo สไตลัสอัจฉริยะเพื่อสร้างสรรค์งานประกวดของคณะ ในระหว่างนั้นคุณวธันทร์ก็ค้นหาความชอบ สไตล์ วิธีการทำงาน บวกกับลับคมฝีมือตนเองไปเรื่อยๆ ซึ่งนำไปสู่คะแนนสูงสุดในระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 และจุดเริ่มต้นในสายงานอาชีพของเขาที่ Studio Hive ที่ฝึกงานที่แรกและยังเป็นที่ทำงานตั้งแต่ตอนปีสี่จนกระทั่งปัจจุบัน

โดยส่วนตัวคุณวธันทร์ชื่นชอบการเขียนภาพ portrait แต่ก็ถนัดในสายงาน illustration asset item ของเกมในคอนเซปต์อาร์ตๆ ส่วนผลงานล่าสุด เช่น ปกกล่องของ Ong-Bak:The thai warrior thing หรือ concept arts เช่น Naruto Shippuuden : Uzumaki Naruto 1/6 ของ Ryustudio บริษัทปั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bamboo Slate, Bamboo Folio และ Inkscape สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ที่อยู่ด้านล่างนี้:

Bamboo Slate: http://www.wacom.com/en-sg/products/smartpads/bamboo-slate
Bamboo Folio: http://www.wacom.com/en-sg/products/smartpads/bamboo-folio
Inkspace: http://www.wacom.com/en-sg/products/software-apps/inkspace

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS