Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มทรู จับมือ แอกซิออน เปิดตัวบริษัทร่วมทุน"ทรู แอกซิออน เกมส์"นำอุตสาหกรรมเกมไทยบุกตลาดโลก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 16:05:20 น.

จำนวนผู้ชม : 346

23 มีนาคม 2560 - กลุ่มทรู ประกาศความร่วมมือ กับบริษัทเกมชั้นนำของโลก แอกซิออน เวนเจอร์ส จากประเทสแคนาดา เปิดตัวบริษัทร่วมทุนเพื่อพัฒนาเกม"ทรู แอกซิออน เกมส์"รุกขยายตลาดเกมทั้งในไทยและต่างประเทศ พร้อมเตรียมยกระดับภาคอุตสาหกรรมเกมของไทยสู่ตลาดโลก ตั้งเป้าเป็นบริษัทพัฒนาเกมที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้กลุ่มทรูถือหุ้น 40 เปอร์เซ็นต์ในบริษัท ทรู แอกซิออน เกมส์ ผ่านทรูอินคิวบ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และ แอกซิออน เวนเจอร์ส ถือหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์

ซึ่ง"นายศุภชัย เจียรวนนท์"ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า"ในปี 2017 ตลาดเกมทั่วโลกจะมีมูลค่าถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่ารายได้ของอุตสาหกรรมเพลงและอุตสาหกรรมภาพยนตร์รวมกัน โดยคาดว่ามูลค่าตลาดเกมของโลกจะเพิ่มเป็น 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐในปี 2025 ขณะที่อุตสาหกรรมเกมในภูมิภาคอาเซียน มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้งในด้านการผลิตและการบริโภค จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของอุตสาหกรรมเกมทั่วโลก สำหรับประเทสไทยนั้น รายได้จากอุตสาหกรรมเกมมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะเติบโตพุ่งสูงถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือว่า 7 หมื่นล้านบาทต่อปีภายในปี 2025"

"นายทอดด์ บอนเนอร์"ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการ บริษัท แอกซิออน เวนเจอร์ส กล่าวว่า"การร่วมทุนระหว่างแอกซิออนกับกลุ่มทรูในครั้งนี้จะทำให้ฐานการผลิตเกมในประเทศไทยมีต้นทุนต่ำกว่าประเทศทางตะวันตกหรือญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด ก้าวสำคัญต่อไปของเราคืออาเซียน โดยมีประเทศไทยเป็นหลัก โดยบริษัททรู แอกซิออน เกมส์ จะเป็นแกนหลักที่จะไม่เพียงช่วยให้เราสามารถเทรนนักพัฒนาไทยให้สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังจะช่วยทำให้ประเทศไทยสามารถเปิดประตูเข้าสู่เวทีโลกและยืนหยัดบนนั้นได้อย่างสง่างาม"

ทั้งนี้บริษัทร่วมทุน"ทรู แอกซิออน เกมส์"มีแผนที่จะจัดตั้ง สถาบันพัฒนาเกมหรือ Game Academy เพื่อเป็นศูนย์กลางการส่งเสริมสร้างบุคลากรเพื่อรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกมของไทย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของทั้งสองพันธมิตรธุรกิจในการที่จะร่วมเพิ่มขีดความสามารถของประเทศไทยด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ตอบสนองนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS