Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'บัญชา ชุมชัยเวทย์'ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน'Money 360 XPO 2017'

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 20 ก.พ. 60 เวลา 12:18:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,189

'บัญชา ชุมชัยเวทย์' ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน 'Money 360 XPO 2017'
'บัญชา ชุมชัยเวทย์' ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน 'Money 360 XPO 2017''บัญชา ชุมชัยเวทย์' ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน 'Money 360 XPO 2017''บัญชา ชุมชัยเวทย์' ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน 'Money 360 XPO 2017''บัญชา ชุมชัยเวทย์'ตอบข้อสงสัยนักลงทุน ทำไมต้องไปเดินงาน'Money 360 XPO 2017'

งาน Money 360 XPO 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2560 มีอะไรน่าสนใจ และแตกต่างจากปีที่แล้วบ้าง"คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์"ตอบทุกข้อสงสัย รวมทั้งเชิญชวนผู้ที่สนใจทำธุรกิจ การลงทุน แต่ยังไม่มีความรู้ว่าจะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยอย่างไร ให้ลองเข้ามาเดินในงาน แล้วจะได้คำตอบแน่นอน

"ความแตกต่างของงานในปี 2017 กับปีที่แล้ว ต่างกันอย่างไร?"

"งาน Money 360 XPO 2017 ในปีนี้ แตกต่างจากปีที่แล้วเยอะเลยครับ ข้อแรกเลย ปีที่แล้วจัดแค่วันเดียว แต่ปีนี้จัดถึง 3 วัน เนื่องจากงานปีที่แล้วนั้นประสบความสำเร็จเกินคาด ทำให้ในปีนี้เราต้องเพิ่มวัน โดยใช้แนวคิดในการจัดงานแบบ "InnoVestment of Wealth Technology" การลงทุนด้านนวัตกรรม เพื่อให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวยโดยใช้เทคโนโลยี เพราะโลกแห่งสมาร์ทโฟนนั้นครอบคลุมทั้งประเทศ คนไทยต้องมีสมาร์ทโฟน ถ้าไม่มีจะเริ่มหงุดหงิดกัน และจากนโยบายของภาครัฐ ที่บอกว่า สังคมไทยจะต้องเป็นสังคมที่ไม่พกเงินสด แต่ใช้การชำระเงินในรูปแบบอื่นแทน ทั้งนี้งานจะแบ่งเป็นห้องบอลรูมสำหรับเชิญกูรูมาให้ความรู้นักลงทุน และโซนสำหรับออกบูธของสถาบันการเงินที่นำเอาเทคโนโลยีเขามาโชว์

ภายในห้องบอลรูมจะมีรายการสัมมนาทั้ง 3 วัน ประมาณ 15 รายการ  และเชิญกูรูมามากกว่า 35 ท่าน อาทิ นักวิเคราะห์หุ้น, กูรูทางด้านสตาร์ทอัพ, กูรูทางด้านการออมเงิน รวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติอย่าง Line ประเทศไทย, ซัมซุงประเทศไทย เข้ามาให้ความรู้ด้วย โดยการสัมมนาในแต่ละวัน แต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันออกไปอีก"

Money360

Money 360 XPO 2017

"กูรูในด้านต่างๆ จะเข้ามาให้ความรู้อะไรบ้าง"

"ในด้านการลงทุนจะมี 4 นักวิเคราะห์ระดับประเทศ ที่มีแฟนติดตามมากที่สุดมาขึ้นเวทีพร้อมกัน และ ยังมีนักลงทุนอีก 3 ท่าน ที่มีพอร์ทหุ้นรวมกันกว่า 1, 000 ล้านบาท จะมาเจอกันในเวทีนี้ เพราะพฤติกรรมของคนไทยเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไปหรือองค์กร เริ่มใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายบางอย่างออก ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องหันมาใช้เทคโนโลยี แม้กระทั่งเรื่องการเงิน การลงทุนทอง หุ้น หรือตลาดเงิน ปัจจุบันคนก็หันมาซื้อ-ขายผ่านสมาร์ทโฟนกันหมด

ส่วนสตาร์ทอัพในเมืองไทย ที่รัฐบาลต้องการให้เป็นนักรบเศรษฐกิจ เพื่อให้ได้เม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศเข้ามา ในงานนี้เราจึงเชิญกูรูทางด้านสตาร์ทอัพเข้ามาให้ความรู้ด้วยเช่นกัน

อีกเรื่องที่สำคัญก็คือ Fintech (การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจการเงิน) ในนาทีนี้ ธนาคาร, ประกันภัย, ประกันชีวิต ต่างนำเอาเทคโนโลยี Fintech เข้ามาใช้เพื่อนำเสนอให้กับลูกค้า โดยในงานจะมีการพูดถึงในเรื่องนี้ด้วย

และสุดท้าย ทุกวันนี้เราเป็นสังคมผู้สูงอายุแล้ว เรามีเงินออมไม่พอที่จะเลี้ยงพ่อแม่ และที่สำคัญกว่านั้นคือมีเงินออมไม่พอเมื่อตัวเองเกษียณ 2 ประเด็นนี้จะทำให้เห็นว่าเทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยให้เกิดวินัยทางการออม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก โดยจะมีกูรูทางด้านการออมเข้ามาให้ความรู้ด้วย"

รายละเอียดเพิ่มเติม FB: https://www.facebook.com/money360stu/line:@money360

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS