กระทรวงพลังงาน เร่งเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 23 ม.ค. 60 เวลา 16:18:52 น.

จำนวนผู้ชม : 282

กรุณารอสักครู่...

กระทรวงพลังงาน เร่งเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า โดยเตรียมเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า รอบที่ 3 วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ หลังพบว่า แนวโน้มเทคโนโลยียายนยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาเร็วกว่าที่คาดไว้

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน หรือ สนพ.กระทรวงพลังงาน ได้เร่งจัดทำแผนขับเคลื่อนส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย ตามแผนอนุรักษ์พลังงานของประเทศ โดยมีเป้าหมายส่งเสริมให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริดปลั๊กอิน และรถยนต์ไฟฟ้าประเทศแบตเตอรี่ จำนวน 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2579 โดยได้สนับสนุนเงินบางส่วนสำหรับการตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า หรือ Charging Station ให้กับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน เพื่อเป็นสถานีนำร่อง รองรับรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต สร้างความเชื่อมั่นต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในไทย และกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยมีเป้าหมายอย่างน้อย 150 หัวจ่าย และอยู่ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ซึ่งได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ ไปแล้ว 2 รอบ ซึ่งได้ประกาศรายชื่อหน่วยงานที่ผ่านการคัดเลือกไปแล้ว พบว่ามีผู้สนใจและได้รับการสนับสนุนแล้วจำนวนมาก 

และเตรียมเปิดรับสมัครรอบที่ 3 ในวันที่ 1 ถึง 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยผู้ที่ผ่านมาคัดเลือก จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนบางส่วนในการจัดตั้งสถานีประจุไฟฟ้า ผู้สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า ได้ที่ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย หมายเลขโทรศัพย์ 086-3903339 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.evat.or.th

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS