Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอกชนย่านราชประสงค์ จัดขบวนแห่ 8 องค์เทพจำลอง ประดิษฐาน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 11:15:28 น.

จำนวนผู้ชม : 391

เอกชนย่านราชประสงค์ จัดขบวนแห่ 8 องค์เทพจำลอง ประดิษฐาน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

เอกชนย่านราชประสงค์ จัดขบวนแห่ 8 องค์เทพจำลอง มาประดิษฐาน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวกลับคืน

โดยเมื่อเวลา 09.09 น.วันนี้(30 ธ.ค.)ที่สวนลุมพินีได้มีการจัดงาน"โอม : สดุดีแด่กษัตริย์ติยาธิราช"เป็นการจัดขบวนแห่เทพ 8 องค์ ที่ประดิษฐานอยู่ที่ราชประสงค์ ประกอบด้วย ท้าวมหาพรหม,พระอินทร์,พระนารายณ์ปางทรงฑรุท,พระนารายณ์ปางทรงพญานาค,พระพิฆเนศ,พระตรีมูรติ,พระแม่ลักศมี และพระแม่อุมาเทวี ไปไว้ที่ลาน C ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รู้ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่ราชประสงค์มาช้านาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเอกลักษณ์และอัตตลักษณ์ที่ดีงามของวัฒนธรรมไทย พร้อมทั้งเป็นสัญลักษณ์ให้เห็นว่าราชประสงค์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความปลอดภัยและมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง 

โดยขบวนแห่ 8 เทพในครั้งนี้ เป็นองค์เทพจำลองจากองค์จริง โดยองค์จำลองเป็นรูปหล่อด้วยทองเหลือง สูง 150 เซ็นติเมตร หนัก 200-250 กิโลกรัม ประดิษฐานอยู่บนรถที่ตกแต่งตามเทพแต่ละองค์ ซึ่งได้แห่จากประตู 8 สวนลุมพินี ไปยังถนนสารสิน เลี้ยวขวาไปยังถนนราชดำริ และตรงไปยังถนนราชประสงค์ เพื่อเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งองค์เทพจะประดิษฐานเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบสักการะในเวลา 10.00-22.00 น.ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 มกราคม 2560 โดยกำหนดการในเบื้องต้นขบวนแห่เทพ จะถึงลาน C ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในเวลา 11.50 น.

น.ส.ณัฏฐพร ชีวมงคล คณะผู้จัดงาน"โอม : สดุดีแด่กษัตริย์ติยาธิราช"ระบุว่า การจัดงานครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาที่ราชประสงค์ ว่าถึงแม้ที่นี่จะเคยผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาก่อน แต่ก็ยังเดินหน้าต่อไปได้ 

ส่วนกำหนดการในช่วงเย็น พระมหาราชครูศรีวิสุทธิคุณฯ จะทำพิธีบวงสรวงเชิญองค์เทพขึ้นประดิษฐาน ณ เขาพระสุเมรุ พร้อมพิธีตามแบบศาสนาพราหมณ์ จากนั้น พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี ทำการสรงน้ำมนต์จากโบสถ์พราหมณ์ และจะมีการนำอาหารแจกแก่เด็กพิการและเด็กกำพร้า 200 คน ณ ลานพระบริบาล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS