Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าวคุณภาพสู่บริโภคโดยตรง 16-18 พ.ย.นี้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 15 พ.ย. 59 เวลา 16:09:12 น.

จำนวนผู้ชม : 1,520

กรุณารอสักครู่...

ชาวนาจากจังหวัดสุรินทร์ เตรียมนำข้าวกว่า 1 ตัน มาขายที่ ตลาดข้าว..ชาวนาไทย ณ ลานข้างอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 ซึ่งเริ่มวันแรกพรุ่งนี้ แม้จะเจออุปสรรคมากกมายระหว่างทางแต่ก็ไม่ย่อท้อ พร้อมนำข้าวอินทรีย์คุณภาพมาขายให้กับผู้บริโภคโดยตรง

ชาวนาจากบ้านหนองคันชั่ง ตำบลพระแก้ว อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ บรรทุกข้าวหอมละลิ ข้าวกล้องหอมมะลิ ไรซ์เบอร์รี่ รวม 1,200 กิโลกรัม ออกเดินทางจากจังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่เย็นวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่รถเกิดเสียที่ อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ทำให้ต้องนอนบนรถ เพื่อเฝ้าข้าว ก่อนจะให้ช่างมาซ่อมและเดินทางต่อ ใช้เวลาเดินทางนานกว่า 20 ชั่วโมง เพื่อนำข้าวคุณภาพดีที่ปลูกเองมาส่งให้ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง 

เช่นเดียว นางสาวอาริตา นรารัมย์ ชาวนาบ้านหัวตะพาน ตำบลเพี้ยราม อำเภอเมืองสุรินทร์ ก็นำข้าวที่ปลูกเอง สีเอง กับมือ 600 กิโลกรัม ขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพ เพื่อนำมาขายที่อาคารมาลีนนท์เช่นกัน เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานข้าวคุณภาพดีจากชาวนา 

สำหรับงาน"ตลาดข้าว..ชาวนาไทย"ที่อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 จะมีขึ้นในวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป เพื่อช่วยเหลือชาวนาที่กำลังประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ โดยได้คัดเลือกเกษตรกรมาจาก IG ของคุณป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ และยังได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์การเกษตรในภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคกลาง พร้อมกันนี้ได้เชิญบริษัท, หน่วยงาน และองค์กรต่าง ๆ เข้าร่วมงาน เพื่อรับซื้อข้าวจากชาวนาโดยตรงจากเกษตรกรที่เข้าร่วมงาน เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือชาวนาในวงกว้าง 

โดยในงานจะได้พบกับดารานักแสดงจากทางช่อง 3 มาช่วยขายข้าวในครั้งนี้ด้วย 

วันที่ 16 พ.ย. เวลา 10.00 น. พบกับ บอม ธนิน และนักแสดงจากละครนาคี ทั้ง แต้ว ณฐพร, หม่อมเอ็ม อรรตพล, ตั้ว ณัฐพล, เค้ก สุภชา ซึ่งจะนำทัพโดยพี่แดง ธัญญา 

วันที่ 17 พ.ย. เวลา 10.00 น. พบกับ พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ และนักแสดงจากละครเรื่อง"ดวงใจพิสุทธิ์"อาทิ น้องรสบัส ภคพล, น้องมาเรีย ไมเออร์ และ เขม นราวิชญ์ 

วันที่ 18 พ.ย. เวลา 12.00 น. พบกับพี่ป๋อ ณัฐวุฒิ   

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS