Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ห้องสมุดของพ่อหลวง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 24 ต.ค. 59 เวลา 11:58:13 น.

จำนวนผู้ชม : 356

กรุณารอสักครู่...

แนวทางการดำเนินชีวิตตามแบบในหลวง รัชกาลที่ 9 มีประโยชน์เสมอ สำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่ทำให้การบริหารเงินของคนไทยมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

หนังสือ Pop Up 3 มิติ ในชื่อ เพียงพอก็พอเพียง The Soul of Siam ทั้ง 3 เล่มนี้ ได้ถ่ายทอดพระราชประวัติ พระราชพิธี พระราชกรณียกิจ และพระปรีชาสามารถต่างๆ มากมายของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าถึงและเข้าใจง่ายถึงพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติเพื่อคนไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ ทั้งปรัญญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่พระองค์ได้ทรงชี้แนะแนวทางให้กับปวงชนชาวไทยมากว่า 10 ปี และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอีกมากมาย เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยดีขึ้น

ทั้งหมดถูกรวบรวมไว้ในห้องสมุดมารวย ภายในอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดา เพื่อให้ประชาชนได้อ่านฟรี เพราะตลาดหลักทรัพย์ฯเห็นความสำคัญถึงการสานต่อพระราชกรณียกิจ และน้อมนำศาสตร์ของพระราชามาปรับใช้ในการดูแล บริหารตลาดหลักทรัพย์ให้มีธรรมาภิบาล และให้ความรู้กับบริษัทจดทะเบียน ว่าจะต้องรู้จักพอเพียงในการขยายการลงทุน ประมาณตน และไม่เกินตัว เพราะนั่นจะทำให้ตลาดหลักทรัพย์ของไทยแข็งแกร่งขึ้นได้

เพราะหนังสือที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีมากกว่า 100 เล่ม ซึ่งมีทั้งแบบที่ทรงพระราชนิพนธ์เอง และหนังสือตามรอยพระราชกรณียกิจต่างๆ นั้น ล้วนแล้วแต่มีคำสอนที่ทำให้นักลงทุนรู้จักประมาณตัว เก็บออมยามเกษียณ ไม่กู้หนี้ยืมสินมาลงทุน และไม่ละโมบ รวมทั้งรู้จักการบริหารจัดการเงินอย่างเหมาะสม ใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด เหมือนที่พระองค์ท่านทรงปฏิบัติมาตลอดพระชนม์ชีพ ซึ่งนักลงทุนก็พร้อมนำแนวทางดังกล่าวไปปรับใช้ในการลงทุนได้อย่างมีเหตุมีผลมากขึ้น

ห้องสมุดมารวย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.30 -21.00 น.ประชาชนและนักลงทุนทุกคน สามารถมานั่งอ่าน หรือยืมกลับไปอ่านได้นานถึง 7 วัน ซึ่งทุกวันนี้ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่สมัครสมาชิกและทำเรื่องยืม โดยมีการยืมหนังสือแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย และในอนาคตตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะขยายมุมหนังสือของพ่อหลวงให้มีหนังสือที่เกี่ยวกับพระองค์ท่านมากขึ้น เพื่อให้คนไทยทุกคนได้ตามรอยพ่อต่อไป

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS