Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Thailand Best buy ขายดีในเมียนมา

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 16 ก.ย. 59 เวลา 13:20:52 น.

จำนวนผู้ชม : 388

ในเมียนมาสินค้าไทยเป็นที่นิยมมากที่สุดมากถึงร้อยละ 90 ที่หากไปถามคนเมียนมา สินค้าในกลุ่มอุปโภคบริโภค ที่คุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล ล้วนยกให้สินค้าจากไทย ทางกระทรวงพาณิชย์นำสินค้าไทยในนามแคมเปญ ไทยแลนด์ เบสท์บาย ไปเปิดตลาด จัดโปรโมชั่น ลดราคา ที่ย่างกุ้ง และอีกหลายเมือง ได้รับความนิยมอย่างมาก

นายผกายเนติ์ เล่งอี้ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ณ กรุงย่างกุ้ง และ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงย่างกุ้ง ได้ร่วมเปิดงานและแถลงข่าวเกี่ยวกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย บุกเจาะตลาดอาเซียนผ่านช่องทาง Modem Trade จัดกิจการรมส่งเสริมการขายกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศเมียนมา 8 ห้าง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Thailand Best Buy ครอบคลุมเมืองเศรษฐกิจ และเมืองที่มีศักยภาพ เมียนมาตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 9 กันยายน 

เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เมียนมาเติบโตมาตลอดตั้งแต่เปิดประเทศ ยิ่งการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เป็นตลาดที่มีศักยภาพในการขยายตัว และเป็นช่องทางในการขยายตลาดส่งออกสินค้าไทย ยกระดับตลาดสินค้าไทยให้เป็นที่ยอมรับ สร้างภาพลักษณ์และทัศนคติที่ดีต่อสินค้าและบริการของไทยโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสินค้าอุปโภค–บริโภค สินค้าไทยที่ถือว่ามียอดขายดี คนเมียนมานิยมซื้อมากที่สุด รวมทั้งสินค้าไทย เป็นที่นิยมของชาวเมียนมามากที่สุดด้วย

นอกจากสินค้าอุปโภคบริโภค จำเป็นต่อการดำรงชีพ ยังมีโปรดักต์อื่นของไทย ครอบคลุมถึงบริการ โรงพยาบาล สายการบิน สะท้อนว่าแบรนด์ไทย เป็นที่ต้องการอย่างมากในเมียนมา ซึ่งมีทัศนคติอันดีต่อสินค้าไทย จึงจะยิ่งเพิ่มปริมาณการสั่งซื้อสินค้าไทยในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เกต และผู้นำเข้า รวมทั้งมีการจัดโปรโมชั่น ซื้อครบ 5,000 จ๊าด รับของที่ระลึก และการจับรางวัลด้วย

ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีผู้ประกอบการไทยร่วมออกงานกว่า 28 บริษัท มีสินค้าเข้าร่วมถึง 350 รายการ ได้แก่ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์ก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ และความงาม นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการปรุงอาหารไทย การทำขนมไทย และแนะนำการทำอาหารที่ใช้วัตถุดิบที่มาจากประเทศไทย ไปจนถึงการสาธิตการแต่งหน้า 

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศไทย กรุงย่างกุ้ง ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมควบคู่ไปกับกิจกรรมหลักโดยการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมผ่านทาง App บนสมาร์ทโฟน เพื่อโปรโมทกิจกรรมและใช้เป็นฐานข้อมูลลูกค้า

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS