Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.-ข้าราชการแห่จอง"บ้านธนารักษ์ประชารัฐ"วันแรกคึกคัก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 19 ส.ค. 59 เวลา 12:47:54 น.

จำนวนผู้ชม : 769

ปชช.-ขรก.แห่เข้าแถวลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิ์"บ้านธนารักษ์ประชารัฐ"วันแรกเพียบ เบื้องต้นเปิดจอง 1,442 หน่วย

บรรยากาศการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ วันแรกวันนี้ มีประชาชนและข้าราชการผู้มีรายได้น้อยจำนวนมาก มาลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก แต่ภายในงานมีความสับสนเกิดขึ้น เนื่องจากโครงการที่เปิดจองในกรุงเทพฯ จำนวน 2 โครงการ คอนโดมิเนียม คือ บริเวณถนนพหลโยธิน ตรงข้ามวัดไผ่ตัน ของบริษัท อารียา แมนเนจเมนท์ ผู้ชนะประมูลงานออกแบบพัฒนาพื้นที่ และบริเวณโรงกษาปณ์เก่า ถนนประดิพัทธ์ ของบริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน คอนสตรัคชั่น ยาไถ๋ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป รวมจำนวนทั้งสิน 782 ยูนิต ที่เป็นโครงการเช่าระยะสั้น 5 ปี เป็นสิทธิ์ให้สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐและข้าราชการที่มีรายได้เดือนละไม่เกิน 20,000 บาทเท่านั้น จึงเกิดความไม่เข้าใจของประชาชนทั่วไปขึ้น 

ด้านนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ ระบุว่า การก่อสร้างบ้านธนารักษ์ประชารัฐจะใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปี 2561 เชื่อว่า จะได้รับความสนใจจากประชาชนและข้าราชการ เพราะมีราคาถูกและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างเป็นเกรดพรีเมียม ซึ่งถ้าหากความต้องการบ้านธนารักษ์เกินความปริมาณที่มีอยู่ กรมฯเตรียมจะเร่งหาพื้นที่ราชพัสุดอื่น เพื่อมาก่อสร้างบ้านธนารักษ์เพิ่มเติม โดยยอมรับว่า ขณะนี้มีประชาชนที่ต้องการบ้านธนารักษ์ในกรุงเทพฯจำนวนมาก เพราะเป็นหัวเมือง โดยขณะนี้กรมฯได้เตรียมดำเนินการโครงกาาบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เฟส 2 ต่อทันทีในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา คาดว่าจะได้ข้อสรุปเดือนกันยายน

สำหรับ 2 โครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ จะเป็นการระยะสั้น 5 ปี ราคาเช่า 4,000 ต่อเดือน โดยเงื่อนไขของผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน โดยเมื่อครบ 5 ปี จะให้ผู้เช่าใหม่เข้ามาเช่าต่อ นอกจากนี้ในงานยังเปิดให้จองทาวน์เฮ้าส์ใน อำเภอหัวหิน จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 2 โครงการ ของบริษัท กลอรี่ แมนเนจเมนท์ ชนะประมูลออกแบบ 2 แปลง อีก 660 ยูนิต โดยเปิดให้เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนทั่วไปเช่าระยะยาวได้เป็นเวลา 30 ปี โดยโครงการแรก ราคาซื้อต่ำสุด 690,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท ส่วนโครงการที่ 2 ราคาเริ่มต้น 710,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท

สำหรับการจองโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เปิดให้จองในนที่ 19-21 สิงหาคม 2559 โดยใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวในการจอง และใช้เกณฑ์มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน ยื่นเอกสารได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. และธนาคารออมสิน หรือจองผ่านเว็บไซต์ treasury.go.th ส่วนประชาชนที่เคยยื่นเอกสารกับธนาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ธนาคารจะคีย์ข้อมูลให้ในวันที่ 19 สิงหาคมเช่นกัน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS