Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วันแรกลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ปชช.ยังบางตา

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 15 ก.ค. 59 เวลา 12:41:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,140

วันแรกลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ปชช.ยังบางตา

วันแรกที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยไม่เกินปีละ 1 แสนบาท ผ่าน 3 ธนาคารของรัฐ บรรยากาศเมื่อช่วงเช้าคึกคักเฉพาะบางพื้นที่

โดยที่ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ มีประชาชนมารอเข้าคิวลงทะเบียนก่อนเปิดทำการในเวลา 08.30 น.โดยทางธนาคารได้แยกเคาเตอร์ให้บริการไว้ต่างหาก คาดว่าในชั่วโมงแรกมีไม่ต่ำกว่า 300 คน และในระหว่างลงทะเบียนก็ไม่พบปัญหา ส่วนใหญ่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว เพราะทางธนาคารได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบล่วงหน้า ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน นายชาติชาย หยุหนาวีชัย กล่าวว่า ยอดจดทะเบียนผู้มีรายได้น้อยทั่วประเทศ รวม 1,055 สาขาแบบวันต่อวัน ถูกส่งมาที่สำนักงานใหญ่หลังปิดเวลาทำการ 15.30 น.และหลังจากรวบรวมเสร็จแล้ว ก็จะส่งให้กรมสรรพากรเก็บเป็นฐานข้อมูล นำไปใช้จัดสวัสดิการให้กับผู้มีรายได้น้อยในอนาคต อีกทั้งจะมีการตรวจสอบว่ามีรายได้ตรงกับที่แจ้งไว้เดิมหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังกล่าวว่า ทางธนาคารจะมีหน่วยเคลื่อนที่ออกไปตั้งจุดรับลงทะเบียนตามชุมชนทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนชราและคนพิการ 

ส่วนที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เช้าวันนี้มีประชาชนมาลงทะเบียนบางตา เป็นเพราะประชาชนไปลงตามสาขาใกล้เคียงแทน อีกทั้งการลงทะเบียนยังมีเวลาให้ถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ส่วนการบริการ"พร้อมเพย์"ก็บางตาเช่นกัน เนื่องจากทางธนาคารได้เปิดให้ลงทะเบียนได้หลายช่องทางมาก่อนหน้านี้แล้ว 

ส่วนตามต่างจังหวัดก็คึกคักเฉพาะบางพื้นที่ โดยเฉพาะที่ ธกส.สาขาบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ มีประชาชนจำนวนมากมาเข้าคิวรอตั้งแต่ช่วงเช้า และในระหว่างลงทะเบียนก็ไม่พบปัญหาอะไร เนื่องจากทางสาขาได้มีการกระจายข่าวให้ทราบล่วงหน้าก่อนหน้านี้แล้ว 

ซึ่งจากการตรวจสอบสาขาของธนาคารกรุงไทย,ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทยอยเดินทางมาลงทะเบียน แม้ไม่ถึงกับคึกคัก แต่ก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ได้รับความสนใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของธนาคารก็มีการเตรียมแบบฟอร์ม สำหรับกรอกข้อมูล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการลงทะเบียนไว้เป็นอย่างดี รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้คำแนะนำกับประชาชนที่ยังไม่เข้าใจด้วย 

เช่นเดียวกับที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาสมุทรสงคราม การลงทะเบียนประชาชนผู้มีรายได้น้อยในวันแรก ก็ไม่คึกคัก มีประชาชนมาลงทะเบียนบางตา ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารวิเคราะห์ว่า น่าจะเป็นเพราะเป็นวันหยุดต่อเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประกอบกับยังมีเวลาให้มาลงทะเบียนได้อีกหลายวัน หรืออยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูล ทำความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการนี้ของประชาชน 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS