Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ที่ดินญี่ปุ่นพุ่งฉุดไม่อยู่ นิเซโกะโตสุด 50%

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 14 ก.ค. 59 เวลา 14:24:37 น.

จำนวนผู้ชม : 540

การเติบโตตลาดท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นปีที่ผ่านมา ที่มีนักท่องเที่ยวสูงที่สุดเกือบ 20 ล้านคน ทำให้ราคาที่ดิน ถีบตัวสูงมาก อย่างใจกลางกรุงโตเกียว ราคาซื้อขายเกิน 10 ล้านบาทต่อตารางเมตร หรือที่เกาะฮอกไกโด บ้านพักตากอากาศ มีการเก็งกำไร จนราคาสูงจากปีก่อน สูงถึงเท่าตัว

สำนักงานภาษีแห่งชาติญี่ปุ่น เปิดเผยราคาประเมินที่ดินในญี่ปุ่นทั่วประเทศปีนี้ ปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะย่านการค้า กับถนนที่การสัญจรพลุกพล่าน ปรับตัวสูงขึ้นจากปีก่อนอย่างมาก ทั้งนี้มาจากมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ โครงการพัฒนาที่ดินผุดขึ้น โดยเฉพาะร้านค้าที่เปิดใหม่ เติบโตตามจำนวนนักท่องเที่ยวมากเป็นประวัติการณ์ 19.7 ล้านคนปีที่ผ่านมา

ยกตัวอย่างร้านเครื่องเขียน ร้านขายของที่ระลึก คิวเกียวโด ที่ย่านกินซ่า ในโตเกียว มีการซื้อขายกันสูงถึง 32 ล้านเยน หรือ 11 ล้านบาทต่อตารางเมตร หรือแม้แต่ที่โอซาก้า เมืองอันดับ 2 ราคาที่ดินสูงสุดย่านชินไซบาชิ ก็สูงถึง 10 ล้านเยน หรือ 3 แสน 5 หมื่นบาทต่อตารางเมตร

ราคาที่สูงขึ้นส่วนหนึ่ง ก็เพราะค่าเงินเยนแข็งตัว บวกกับความไม่แน่นอนเศรษฐกิจที่ สหราชอาณาจักร ประกาศแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป แต่ก็มีผลทำให้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์หลายจ้าวยังมีความกังวลบ้าง

สำหรับพื้นที่ที่มีราคาซื้อขายถีบตัวแพงที่สุด ยกให้ที่ย่านนิเซโกะ ในเกาะฮอกไกโด สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียง โดยเป็นแหล่งเล่นสกีชื่อดัง ผู้ประกอบการที่พัก ที่เป็นกระท่อมแห่งหนึ่ง เผยว่าขณะนี้ยอดจองห้องพักเต็มยาวไปจนถึงมกราคมปีหน้าแล้ว โดยผู้เข้าพักส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งสิ้น

แถมยังเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก อาทิ ชาวออสเตรียน สหรัฐฯ และจากเอเชียเอง โดยที่ดินที่ราคาเพิ่มสูงมากที่สุด เป็นที่ดิน ย่านนิเซโกะ โคเก็น ฮิราฟุ-เซ็น ถีบตัวสูงขึ้นมากที่สุดในประเทศ ถึง 50% ภายใน 1 ปี ขณะนี้ มีการก่อสร้างที่พักหรู คฤหาสน์ บ้านตากอากาศ รวมทั้งปาร์ค ไฮแอท เชนโรงแรมหรูจากสหรัฐฯ กำลังจะเปิดในอนาคต

นอกเหนือจากปัจจัย ราคาที่ดินที่นี่ มีศักยภาพเติบโตสูงแล้ว เอเจนท์หลายเจ้า ชี้ชวนให้ชาวต่างชาติมาซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเก็งกำไร หรือเพื่อการลงทุนด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นทำเลทองขณะนี้อย่างแท้จริง

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS