Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 เมืองอาเซียน ติดอันดับเมืองน่าเที่ยวโลก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 17 มิ.ย. 59 เวลา 14:02:18 น.

จำนวนผู้ชม : 662

น่าสนใจที่ 2 เมืองในอาเซียน ได้รับการลงคะแนนจากทั่วโลก ผ่านเว็บไซท์ จัดอันดับ 7 เมืองท่องเที่ยวที่มาแรง โดยแต่ละแห่ง ไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ หรือนิยมในวงกว้าง

2 เมืองอาเซียน ได้แก่กรุงกัวลาลัมเปอร์ กับเมืองวีกัน ของฟิลิปปินส์ สำหรับเมืองหลวงของมาเลเซียเรารู้จักกันดีแล้ว ไปทำความรู้จักเมืองวีกัน เมืองมรดกโลกที่มีสิ่งปลูกสร้างสไตล์โคโลเนียล ย้อนยุค จากสมัยอารยธรรมสเปน

การเปิดเผย การจัดอันดับ 7 เมืองน่าท่องเที่ยวใหม่ของโลก ประจำปี โดยมูลนิธินิวเซเว่นวันเดอร์ส ของสวิตเซอร์แลนด์ ที่สำรวจเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก และคัดเลือกมาเหลือ 28 เมือง จากนั้นให้ประชาชนหลายล้านคน โหวตออนไลน์เลือกเมืองที่มีเสน่ห์ และมีประวัติศาสตร์ยาวนาน รวมทั้งวิถีชีวิตผู้คน อันดับ 1 ปีนี้เป็นของกรุงเบรุต ของเลบานอน, อันดับ 2 กรุงโดฮา กาตาร์, อันดับ 3 เมืองเดอร์บัน แอฟริกาใต้ และที่ 4 กรุงฮาวาน่า ของคิวบา

ขณะที่อาเซียน มี 2 เมืองที่ติด 1 ใน 7 การจัดอันดับครั้งนี้ คือกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ติดอันดับ 5 และเมืองวีกัน ของฟิลิปปินส์ ติดอันดับ 7 สังเกตุได้ว่าแต่ละเมือง ไม่ใช่เป็นปลายทางยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย แต่จะเป็นเมืองที่แนะนำ ว่ามีเสน่ห์ควรค่าการไปท่องเที่ยว พร้อม ๆ กับประสบการณ์ใหม่ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแห่ง ซึ่งมีการจัดอันดับมาแล้ว 3 ปีด้วยกัน

มาดูความน่าสนใจของ 1 ใน 2 เมืองในอาเซียน ที่ติดอันดับ วีกัน ของฟิลิปปินส์ ติดอันดับอีกครั้ง วีกัน เป็นเมืองเก่าชายทะเล อยู่ทางเหนือของประเทศ จังหวัดอิโลโกส ซูร์ บนเกาะลูซอน

ที่นี่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นแห่งเดียวของฟิลิปปินสื เพราะได้รับอิทธิพล อารยธรรมจากสเปน โดยเฉพาะผังเมือง อาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ลักษณะโคโลเนียล และสิ่งปลูกสร้างปัจจุบัน จะต้องอยู่ในการควบคุม

สำหรับในเมือง ยังมีกฎห้ามรถวิ่ง ใช้ได้แค่รถม้า เพื่อเป็นการอนุรักษ์ สถานที่ต้องไปเยี่ยมชมคือ มหาวิหารวีกัน เป็นศูนย์กลาง อยู่ใจกลางเมือง และไปซึมซับความสวยงาม ของเมืองที่มีเสน่ห์ด้านสถาปัตยกรรม

ส่วนการเดินทางจากไทย มีเที่ยวบินไปลงมะนิลา จากนั้นต่อเครื่องไปลงลาวัก เมืองที่อยู่ใกล้วีกันที่สุดที่มีสนามบิน และต่อรถอีกราว 2 ชั่วโมง

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS