Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยเผยเทรนด์กีฬาที่กำลังมาแรงปลุกตลาดชุดกีฬาคึกคัก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 01 มิ.ย. 59 เวลา 13:10:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,444

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย บอกว่า เทรนด์การออกกำลังกาย และกีฬา ที่มาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ได้ปลุกตลาดชุดกีฬาในประเทศให้กับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในปี 58 ที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายในประเทศ อยู่ที่ระดับ 12,000 ล้านบาท และมีโอกาสที่จะพุ่งไปอยู่ที่ 15,000 ล้านบาทได้ ใน 5 ปีข้างหน้า

หากมองในมุมของธุรกิจ นอกเหนือจากผู้ประกอบการชุดกีฬา Global Brand จะได้รับประโยชน์ในแง่ของยอดขาย ที่ได้มาจากความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อชื่อเสียงของแบรนด์มาการันตีถึงคุณภาพ ยังเป็นโอกาสทางธุรกิจของผู้ประกอบการชุดกีฬาไทยที่จะสามารถเกาะกระแสที่เกิดขึ้น ภายใต้ความได้เปรียบจากช่องว่างของราคาที่เกิดขึ้น โดยในส่วนของผู้ประกอบการไทยที่มีแบรนด์ ควรเพิ่มการตลาดโดยการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Sport Event และสปอนเซอร์กีฬาในระดับภูมิภาคหรือ ระดับชาติ

ขณะที่ผู้ประกอบการ SMEs การพัฒนาแฟชั่น และฟังก์ชัน เพื่อการสวมใส่ บวกกับการเจาะลูกค้าเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ E-Commerce ซึ่งน่าจะทำให้สินค้าเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่ได้มากขึ้น ก่อนขยายระดับไปสู่การพัฒนาแบรนด์ในระยะต่อไป

และแม้เศรษฐกิจในขณะนี้ อาจยังเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป บรรดาพ่อค้า แม่ขาย อาจบอกว่าขายของไม่ค่อยดีนัก แต่สำหรับตลาดกลุ่มเสื้อผ้ากีฬา กลับยังเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเสื้อผ้าของทีมชาติไทย ที่มียอดเติบโตสูงกว่า 20% ต่อปีทีเดียว โดยสาเหตุหลัก ก็มาจากการที่นักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีในเวทีระดับโลก ทั้งฟุตบอลที่เข้าสู่รอบ 12 ทีมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ขณะที่ทีมวอลเลย์บอลสาว แม้พลาดหวังไปโอลิมปิก แต่ก็เล่นแบบชนะใจคนดู 

ผู้บริหารเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของไทย เผยว่าตลาดเสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬา จากผู้ผลิตไทยปัจจุบันนี้มีมูลค่าหลัก 10,000 ล้านบาท ปัจจัยที่จุดชนวนให้ตลาดชุดกีฬาไทยบูมอย่างแท้จริง เริ่มมาตั้งแต่ 5 ปีก่อน ที่เกิดกีฬาอาชีพจากฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกส์ ผู้บริโภคเริ่มซื้อตั๋วไปชมฟุตบอลกันแบบครอบครัว และเริ่มกล้าใส่เสื้อทีมรักออกนอกบ้าน จากเดิมที่มีแต่สโมสรต่างประเทศเท่านั้น

เมื่อกีฬาเป็นระบบอาชีพมากขึ้น นักกีฬาไทย ก็เริ่มทำผลงานได้ดี ในนามทีมชาติยอดขายก็พุ่งสูงตามไปด้วย เช่น ชุดฟุตบอลทีมชาติไทยชุดปัจจุบันนี้ ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่มีการผลิตเสื้อฟุตบอลมา คือขายได้กว่า 120,000 ตัว ในรอบ 2 ปีนี้ ทำให้บริษัทเตรียมโกยยอดขายอีกครั้งด้วยชุดฟุตบอล ฉลองครบรอบ 100 ปี ทีมชาติไทย ในเร็วๆ นี้ ทั้งหมดนี้ส่งผลดีกับภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง โดยตรงเพราะสินค้าเกือบ 100% ผลิตจากผู้ประกอบการสิ่งทอในไทย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS