Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เป็นประธานเปิดงาน Startup Thailand 2016

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 13:11:59 น.

จำนวนผู้ชม : 576

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Startup Thailand 2016 พร้อมปาฐกถาหัวข้อ วิสัยทัศน์พลังสร้างชาติด้วย Startup Thailand โดยประกาศชัดว่า รัฐบาลขอนำพาประเทศไทยไปสู่สังคมนวัตกรรมใหม่ โดยไม่ทิ้งความเป็นไทย ด้วยการสนับสนุน กลุ่มผู้ประกอบการ Start up รุ่นใหม่ให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน นั่นเพราะทุกวันนี้การพัฒนาระบบดิจิตอล และไอซีที ที่ก้าวหน้า ทำให้เกิดโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจยุคใหม่ โดยปัจจุบันไทยมีเลขหมายโทรศัพท์ถึง 96 ล้านเลขหมาย และมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตถึงกว่า 40 ล้านคน หากนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ จะทำให้เกิดการเติบโตทางธุรกิจ และเศรษฐกิจอย่างมหาศาล 

ทั้งนี้รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทุกด้านตั้งแต่ระบบไอซีที และคมนาคมขนส่ง ให้ครอบคลุม เอื้อต่อการลงทุน และพัฒนาธุรกิจที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ สร้างตลาดใหม่ รวมถึงการให้ความรู้เกษตรกรในชุมชน ที่ต้องใช้ระบบนวัตกรรมมากขึ้น เพื่อยกระดับเป็นสมาร์ทฟาร์มเมอร์

ด้านนายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เปิดเผยว่าการจัดงานครั้งนี้ได้ระดมเอากลุ่มผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพกว่า 180 ราย เช่น กลุ่มสตาร์ทอัพการเงินหรือฟินเทค, กลุ่มสุขภาพ, กลุ่มอสังหาริมทรัพย์, กลุ่มเกษตร และอาหาร มาร่วมแสดงศักยภาพ ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพของไทย รวมทั้งต่างชาติ ได้พบปะ แลกเปลี่ยน ประสบการณ์และความรู้ รวมถึงได้พบกับผู้ร่วมลงทุนที่พร้อมให้การสนับสนุนการเงิน เพื่อที่จะต่อยอดให้เกิดการเติบโตขึ้นอีกในอนาคต ขณะที่ผู้เข้าชมงานที่เป็นผู้ประกอบการหรือประชาชนทั่วไป ก็จะได้แรงบันดาลใจและองค์ความรู้ต่อการทำธุรกิจของตนเองต่อไปในอนาคต

ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากฐานนวัตกรรม ซึ่งกลุ่มสตาร์ทอัพจะมีบทบาทอย่างมาก 

นอกจากนี้ยังเป็นการประกาศให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลาง การสร้างผู้ประกอบการ นักคิด นักสร้างสรรค์รายใหม่ ที่ใช้กรอบของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นกระบวนการนำทางไปสู่เป้าหมายในระดับนานาชาติ โดยงานนี้จะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS