Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดีย-สะพานยกระดับพังถล่มกลางเมืองกัลกัตตา ตายเจ็บเพียบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 59 เวลา 06:03:56 น.

จำนวนผู้ชม : 1,121

เกิดเหตุสะพานยกระดับที่กำลังก่อสร้าง ในเมืองกัลกัตตา เมืองเอกของรัฐเบงกอลตะวันออก ในอินเดีย พังถล่มลงมา คร่าชีวิตประชาชนไปอย่างน้อย 21 คน และบาดเจ็บอีก 88 คน 

อุบัติเหตุสะพานยกระดับถล่ม เกิดขึ้นในเขตบูร์ราบาซาร์ ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของเมืองกัลกัตตา มีซอยคับแคบ ร้านค้าและบ้านเรือนสร้างชิดติดกันอย่างหนาแน่น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ถูกโพสต์ลงเครื่อข่ายสื่อสังคม เป็นภาพวินาทีที่สะพานพังถล่มลงมาทับถนน ที่มีการจราจรอยู่อย่างคับคั่ง รวมทั้งผู้คนที่เดินผ่านไปมา และอาคารหลังต่างๆ ที่อยู่ข้างเคียง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ยังเห็นรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รถบรรทุกเล็ก และรถแท็กซี่ จำนวนหนึ่ง ถูกสะพานพังลงมาทับด้วย

หลังเกิดเหตุ กองทัพและสำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอินเดีย เร่งส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมในปฏิบัติการกู้ภัย ร่วมกับ ทีมฉุกเฉินต่างๆ พร้อมกับสุนัขดมกลิ่น เครื่องตัดคอนกรีต เครื่องเจาะ และเซนเซอร์เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต แต่การกู้ภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากรถพยาบาล และยานพาหนะอื่นๆ ไม่สามารถเข้าไปใกล้จุดเกิดเหตุได้ ในขณะที่หลายฝ่ายก็กังวลว่า สะพานส่วนที่เหลืออาจจะพังถล่มลงมาอีก 

รายงานเบื้องต้นจากสำนักข่าว Times of India ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 88 คน และเชื่อว่า ยังมีประชาชนอีกกว่า 100 คนที่ติดอยู่ใต้สะพาน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้ปลูกสร้างที่อยู่อาศัยแบบง่ายๆ ใต้สะพานอยู่จำนวนหนึ่ง 

ขณะนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้สะพานพังลงมา แต่บริษัทที่รับผิดชอบการก่อสร้างสะพาน บริษัท IVRCL ประกาศจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ กับเจ้าหน้าที่สอบสวน 

สะพานยกระดับความยาว 2 กิโลเมตรนี้ อยู่ระหว่างการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2552 แต่ได้เลื่อนกำหนดการสร้างเสร็จมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนเลยกำหนดเวลาส่งมอบสะพาน เช่นเดียวกับหลายโครงการก่อสร้างในอินเดีย ที่มักเกิดปัญหาเกี่ยวกับการขาดมาตราฐานด้านความปลอดภัย และการถล่มบ่อยครั้ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS