Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไนจีเรีย สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดจากลายเส้นแนวใหม่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 62 เวลา 10:02:54 น.

จำนวนผู้ชม : 76

ศิลปินสาวรายหนึ่ง ที่ไนจีเรีย เธอมีชื่อเสียงจากการสร้างงาน ศิลปะภาพวาดบุคคล ไปจนถึงภาพเล่าเรื่องราว สะท้อนสังคมในชุมชม โดยใช้เทคนิค การออกแบบด้วยลายเส้น วาดทับกันไปมา จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนใคร และ ทรงพลังอย่างมาก

Olarinde Ayanfeoluwa (โอลารินเด อายานเฟโอลูวา) ศิลปินสาวชาวไนจีเรีย วัยเพียง 22 ปี  ที่อาศัยอยู่ในเมือง Lagos มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการศิลปะ จากภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ภาพบุคคล จากการใช้ปากกา หรือ ดินสอ เริ่มต้นวาดเป็นเส้นลากทับกันไปมาเรื่อย ๆ ภายใต้กรอบของรูปร่าง ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งใบหน้าคนที่เธอถนัด ไปจนถึงตัวการ์ตูน หรือ ภาพแทนสัญลักษณ์เพื่อสะท้อนเรื่องราว และ ปัญหาทางสังคม

ศิลปินสาว เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอ เดินทางมาอยู่ในฐานะศิลปิน ที่ได้รับความสนใจแบบทุกวันนี้ได้ ว่า เธอชื่นชอบการวาดรูปการ์ตูน มาตั้งแต่เด็ก และ หาเวลาว่างในระหว่างวัน เพื่อฝึกฝนทักษะดังกล่าว ให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าตัวเองจะจบการศึกษา ในสาขาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ก็ตาม แต่ชีวิตการทำงาน เธอกลับเลือกทำอาชีพเป็นศิลปินนักวาดภาพอย่างเต็มตัว

เทคนิคการสร้างสรรค์ภาพของเธอ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครนี้ เกิดขึ้นในปี 2558 หลังจากที่เธอเข้าร่วมโครงการอบรม เพื่อพัฒนาทักษะด้านศิลปะ และ ได้ค้นพบเทคนิคนี้โดยบังเอิญ จนทำให้ยึดเอาเป็นจุดขายของตัวเอง มาถึงปัจจุบัน

งานแต่ละชิ้นของเธอต่อหนึ่งภาพ ใช้เวลาแตกต่างกันตามความยาก-ง่าย ตั้งแต่ 10 นาที สำหรับภาพที่วาดเร็วที่สุด ไปจนถึงภาพที่วาดช้าที่สุดจะอยู่ที่ ประมาณ 5 เดือน และ มีราคาต่ำสุดเท่าที่เคยขายมา อยู่ที่ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ คิดเป็นเงินไทนประมาณ 4,300 บาท

ไม่ใช่เพียงแค่งานขายภาพวาดเพียงเท่านั้น โอลารินเด ยังมีส่วนร่วมในนิทรรรศการศิลปะ ที่สำคัญหลายงาน และ ยังใจดี เปิดอบรมและช่วยเปิดสอนศิลปะให้กับเด็ก ๆ รวมถึง ผู้สนใจในชุมชน แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย อีกด้วย   

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS