Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไนจีเรีย สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดจากลายเส้นแนวใหม่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 62 เวลา 10:02:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,555

ศิลปินสาวรายหนึ่ง ที่ไนจีเรีย เธอมีชื่อเสียงจากการสร้างงาน ศิลปะภาพวาดบุคคล ไปจนถึงภาพเล่าเรื่องราว สะท้อนสังคมในชุมชม โดยใช้เทคนิค การออกแบบด้วยลายเส้น วาดทับกันไปมา จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนใคร และ ทรงพลังอย่างมาก

Olarinde Ayanfeoluwa (โอลารินเด อายานเฟโอลูวา) ศิลปินสาวชาวไนจีเรีย วัยเพียง 22 ปี  ที่อาศัยอยู่ในเมือง Lagos มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการศิลปะ จากภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ภาพบุคคล จากการใช้ปากกา หรือ ดินสอ เริ่มต้นวาดเป็นเส้นลากทับกันไปมาเรื่อย ๆ ภายใต้กรอบของรูปร่าง ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งใบหน้าคนที่เธอถนัด ไปจนถึงตัวการ์ตูน หรือ ภาพแทนสัญลักษณ์เพื่อสะท้อนเรื่องราว และ ปัญหาทางสังคม

ศิลปินสาว เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอ เดินทางมาอยู่ในฐานะศิลปิน ที่ได้รับความสนใจแบบทุกวันนี้ได้ ว่า เธอชื่นชอบการวาดรูปการ์ตูน มาตั้งแต่เด็ก และ หาเวลาว่างในระหว่างวัน เพื่อฝึกฝนทักษะดังกล่าว ให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าตัวเองจะจบการศึกษา ในสาขาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ก็ตาม แต่ชีวิตการทำงาน เธอกลับเลือกทำอาชีพเป็นศิลปินนักวาดภาพอย่างเต็มตัว

เทคนิคการสร้างสรรค์ภาพของเธอ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครนี้ เกิดขึ้นในปี 2558 หลังจากที่เธอเข้าร่วมโครงการอบรม เพื่อพัฒนาทักษะด้านศิลปะ และ ได้ค้นพบเทคนิคนี้โดยบังเอิญ จนทำให้ยึดเอาเป็นจุดขายของตัวเอง มาถึงปัจจุบัน

งานแต่ละชิ้นของเธอต่อหนึ่งภาพ ใช้เวลาแตกต่างกันตามความยาก-ง่าย ตั้งแต่ 10 นาที สำหรับภาพที่วาดเร็วที่สุด ไปจนถึงภาพที่วาดช้าที่สุดจะอยู่ที่ ประมาณ 5 เดือน และ มีราคาต่ำสุดเท่าที่เคยขายมา อยู่ที่ราคา 140 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ คิดเป็นเงินไทนประมาณ 4,300 บาท

ไม่ใช่เพียงแค่งานขายภาพวาดเพียงเท่านั้น โอลารินเด ยังมีส่วนร่วมในนิทรรรศการศิลปะ ที่สำคัญหลายงาน และ ยังใจดี เปิดอบรมและช่วยเปิดสอนศิลปะให้กับเด็ก ๆ รวมถึง ผู้สนใจในชุมชน แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย อีกด้วย   

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS