Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ของเล่นเด็กส่งเสริมความรู้ซากดึกดำบรรพ์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 62 เวลา 08:42:31 น.

จำนวนผู้ชม : 123

ของเล่นเด็กสุดล้ำ ที่ช่วยเสริมความรู้ ในด้านบรรพชีวินวิทยา (ซากดึกดำบรรพ์) ได้อย่างดี โดยมันถูกออกแบบมา ในรูปแบบของโมเดลสัตว์ ที่สามารถย่อยสลายได้จริง ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะคอยให้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แบบเข้าใจง่าย 

แม้ว่าในท้องตลาดทั่วไปจะมีของเล่นแนววิทยาศาตร์และธรณีวิทยา ในด้านบรรพชีวินวิทยา ซึ่งเน้นเกี่ยวกับการขุดหาข้อมูลและประวิติศาสตร์ของสิ่งมีชีวิตจากซากดึกดำบรรพ์ เพื่อเสริมความรู้ให้กับเด็ก ๆ อยู่มากมายหลายรูปแบบ

แต่ล่าสุด ได้มีของเล่นเด็กในกลุ่มนี้ที่ถูกพัฒนาออกมาให้ล้ำไปมากกว่าเดิม โดยจะมีการจำลองการย่อยสลายขึ้นมาเพื่อความสมจริง และยังสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย  

นี่คือของเล่นใหม่ที่ชื่อว่า"Circular Species"ซึ่งมันจะมาในรูปแบบของหุ่นจำลองสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่าง Woolly Mammoth (แมมมอสขนยาว) ที่สูญพันธุ์ไปเมื่อประมาณ 2 หมื่นปีที่แล้ว พร้อมลูกเล่นสำหรับการให้ข้อมูลความรู้ต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นทางหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือไอแพด  

โดยภายนอกของหุ่นจำลองแมมมอส ถูกสร้างจากวัสดุที่้ย่อยสลายได้ในระยะเวลาประมาณเพียง 6 สัปดาห์ ซึ่งเมื่อชั่นขนและผิวหนังด้านนอกหายไป ก็จะเผยให้เห็นส่วนที่เป็นโครงกระดูก ซึ่งแน่นอนว่าก็จะสร้างความรู้สึกให้เด็ก ๆ ได้กลายเป็นเหมือนนักบรรพชีวินวิทยา ที่มาขุดหาซากในเวลาต่อมาหลังจากพวกมันถูกผังเอาไว้ได้  

นอกจากนี้ เด็ก ๆ ยังจะได้รับเมล็ดพันธุ์พืช ซึ่งสามารถปลูกได้จริง มาใช้ปลูกลงดินบริเวณเดียวกันกับที่ฝังซากแมมมอสเอาไว้ และดูแลให้พวกมันเติบโต ในช่วงที่ต้องรอคอยการย่อยสลายของหุ่นช้างแมมมอส เพื่อให้ไม่รู้สึกเบื่อจนเกินไป   

และที่ขาดไม่ได้เลย คือฟังก์ชันของแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ร่วมกับการเล่นของเล่น เพียงส่องสมาร์ทโฟนไปที่จุดซึ่งฝังหุ่นจำลองเอาไว้ ก็จะขึ้นเป็นภาพกระบวนการย่อยสลายซากสัตว์ โดยเป็นตัวหนังสือและกราฟิกที่เข้าใจง่าย นอกจากนี้มันยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนก็าซและระบบทางธรรมชาติของต้นไม้จากเมล็ดพันธุ์ที่ปลูกเอาไว้รอบ ๆ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในดินด้วย

งานนี้  Fernanda Dobal เจ้าของผลงานดังกล่าว ก็เปิดเผยว่า เธอหวังให้เด็ก ๆ เรียนรู้และสนุกไปพร้อม ๆ กันกับเรืองความรู้ในเชิงธรณีวิทยาที่ซับซ้อนนี้ และยังหวังให้เด็ก ๆ นำความรู้ทีได้ไปปรับใช้ในห้องเรียน หรือให้เป็นประโยชน์กับธรรมชาติในปัจจุบัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS