Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มสหรัฐฯ กินเนื้อแกะดิบนานนับ 10 ปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ก.ค. 62 เวลา 14:04:00 น.

จำนวนผู้ชม : 486

ติดตามกับเรื่องราวชวนอึ้งของหนุ่มสหรัฐฯ ในเมืองเล็กซิงตัน (Lexington) รัฐเคนทักกี ที่ เลือกทานเนื้อแกะดิบติดต่อกันนานนับ 10 ปี ด้วยเชื่อว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

โดย ดิเรก แนนซ์ (Derek Nance) มีร่างกายที่อ่อนแอตั้งแต่เกิดทำให้ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มาโดยตลอด ซึ่งรวมถึงโรคประจำตัวอย่างหอบหืด และภาวะกลุ่มอาการอ่อนล้าเรื้อรัง แนนซ์จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง จนค้นพบว่า หนทางหนึ่งในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงก็คือการปรับเปลี่ยนวิธีการรับประทานอาหารด้วยอาหารดิบที่ยังไม่ผ่านการปรุงแต่ง แต่แทนที่จะเป็นผักผลไม้ แนนซ์กลับเลือกเนื้อแกะดิบเป็นอาหารเพื่อเยียวยาตนเอง แถมเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะร่างกายแนนซ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนับตั้งแต่นั้นผ่านมาจน 10 ปี แนนซ์ไม่เคยเจ็บป่วยอีกเลย

ทั้งนี้ ตู้เย็นในบ้านแนนซ์จะมีเนื้อแกะดิบทุกส่วนรวมถึงเครื่องใน แขวนเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้แนนซ์หยิบรับประทานได้สะดวก ยกเว้นเพียงส่วนเดียวเท่านั้นที่แนนซ์ไม่แตะต้อง คือกระเพาะปัสสาวะ แต่เนื้อแกะดิบที่แนนซ์รับประทาน จะต้องเป็นเนื้อแกะออร์แกนิคจากฟาร์มที่แนนซ์เลือกเฟ้นคัดสรรมาอย่างดีเท่านั้น โดยแนนซ์จะเป็นผู้ลงมือเชือดแกะด้วยตนเองที่ฟาร์ม หรือที่สวนหลังบ้านเพื่อความสดใหม่

อย่างไรก็ตาม สมาชิกในบ้านคนอื่น ๆ ซึ่งรวมถึง ลูกสาวทั้งสี่คนของแนนซ์ไม่ได้รับประทานเนื้อแกะดิบเป็นประจำเหมือนแนนซ์ โดยจะร่วมทานบ้างเป็นบางคราวเท่านั้น ซึ่งแนนซ์ก็ไม่ได้บีบบังคับแต่อย่างใด เพราะตระหนักดีว่า สิ่งที่ดีกับตน อาจไม่ได้ผลดีกับคนอื่น ๆ

ความคิดของแนนซ์สอดคล้องกับความเห็นของนักโภชนาการที่เตือนบุคคลที่คิดจะเลียนแบบให้คิดให้รอบคอบ เพราะระบบย่อยและภูมิต้านทานเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในอาหารของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS