Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สะเทือนใจ ผู้ลี้ภัยสาวเครียด บีบคอลูกวัยขวบเศษตาย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 62 เวลา 11:38:10 น.

จำนวนผู้ชม : 1,231

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นคลิปที่หลายคนเห็นแล้วสะเทือนใจเมื่อผู้ลี้ภัยสาวชาวโรฮิงยา เกิดอาการเครียดจัดบีบคอลูกน้อยวัยเพียงขวบเศษเสียชีวิตคามือ

นาทีชีวิตของเด็กชายวัยเพียง 1 ขวบ 4 เดือนที่กำลังร้องไห้งอแงอยู่กับพื้น จากนั้นผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงยา ที่อยู่ในศูนย์อพยพเกิดเดินมาบีบคอลูกกดลงกับพื้นแล้วก็ยกลูกจนตัวลอยขึ้นจากพื้น จนเด็กหายใจไม่ออกและแน่นิ่ง ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะเหวี่ยงตัวลูกลงกับพื้นอย่างแรงแล้วเดินออกไป แถมยังพูดกับกล้องที่บันทึกอยู่ด้วยคล้ายกับตั้งใจทำประชดคนที่กำลังถ่ายอยู่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในศูนย์ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงยาและกำลังถูกแชร์กันในอย่างมากในประเทศเมียนมาซึ่งมีรายงานข่าวว่า เด็กน้อยคนนี้เสียชีวิตแล้วส่วนคลิปที่ถ่ายขึ้นมาหญิงสาวที่ก่อเหตุต้องการทำประชดสามีเท่านั้น

อีกหนึ่งคลิปเป็นภาพกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาและโรฮิงยา 41 คนลักลอบเข้าเมืองและนอนเรียงรายซ่อนตัวอยู่ในป่าพื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หลังถูกขบวนการค้ามนุษย์นำมาซ่อนไว้ในป่าและสั่งห้ามส่งเสียงดังและเงียบที่สุดเพื่อรอรถมารับเพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซียเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้ทั้งหมด 41 คนทุกคนอยู่ในสภาพที่อิดโรยจากการเดินทางในกลุ่มแรงงานมีทั้งหญิงชายและเด็กอายุต่ำสุดแค่ 4 ขวบเท่านั้ง ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวข้ามาฝั่งประเทศไทยเพื่อรอการเดินาทงต่อไปยังประเทศที่สามที่อยู่ทางใต้ของไทย เพื่อไปหางานทำและอาจจะเดินทางต่อไปยังประเทศอื่นต่อไป

เมื่อปี 2558 เคยมีรายงานของเจ้าหน้าที่ระบุว่าจะมีกลุ่มนายหน้าสั่งให้ชาวเมียนมาไปหาแรงงานชาวโรฮิงญาเข้ามาทำงานในประเทศไทย หรือมาเลเซียโดยได้ค่าหัวรายละ 1,000-1,500 บาท พอหาได้แล้วจะนัดหมายกันที่เมืองยะไข่ ประเทศเมียนมาจากนั้นแบ่งเป็นกลุ่มย่อย 20-50 คน พากันลงเรือเล็กเพื่อไปรวมกันบนเรือใหญ่ที่จอดรออยู่กลางทะเลซึ่งบนเรือจะมีชาวโรฮิงยาราว 300-500 คน เรือจะพามาส่งให้กับนายหน้าใหญ่ที่ จ.ระนอง ที่มีอยู่ 2-3 ราย คอยรับและเตรียมรถกระบะ รถบรรทุก 6 ล้อนำแรงงานโรฮิงญาไปส่งให้กับนายหน้าระดับล่างอีกทอดหนึ่งที่แคมป์กักขังในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้ มีการอ้างว่า จะมีนายหน้าใหญ่ที่จ.ระนองจะเป็นคนเคลียร์เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานตลอดเส้นทางลงสู่ชายแดน ด้วยยอดเงินรายเดือน เดือนละหลายล้านบาทกระทั่งเกิดการปราบปรามอย่างจริงจังเพื่อป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS