Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สัตวแพทย์ร้องโอเปร่าคลายเครียดให้สัตว์ในฟาร์ม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 62 เวลา 10:45:35 น.

จำนวนผู้ชม : 151

สัตวแพทย์ จากฟาร์มแห่งหนึ่งใน สหราชอาณาจักร มีการใช้ทักษะการขับร้องโอเปร่าของตัวเอง มาประกอบกับการเลี้ยงวัวในฟาร์ม ซึ่งตอนแรก เขาตั้งใจเพื่อต้องการคลายเครียด จากความเหนื่อยล้า ในงานของตัวเอง แต่กลับมี วัว ให้ความสนใจเวลาที่เขาร้อง และ ส่งให้พวกมันดูมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นอีกด้วย 

และนี่คือ Alfonso Camassa สัตวแพทย์ชาวอิตาลี ที่ทำงานดูแลฝูงวัวในฟาร์มแห่งหนึ่ง ที่เมือง Shepton Mallet  ของสหราชอาณาจักร ซึ่งนอกจากบทบาทอาชีพในการตรวจสุขภาพและช่วยดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของเหล่าสัตว์ในฟาร์มแล้ว เขายังมีทักษะการขับร้องโอเปร่าที๋โดดเด่นอย่างมากเลยทีเดียว 

โดย  Alfonso ได้นำทักษะการขับร้องเพลงที่ชื่นชอบและฝึกซ้อมมาตั้งแต่ยังเด็ก มาใช้ในงานเลี้ยงวัว จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ทั้งวัวและเพื่อนร่วมงานประทับใจไปได้อย่างดี ซึ่งอาจจะคล้ายกับในบางฟาร์มที่เลือกใช้ดนตรีคลาสสิค เพื่อช่วยลดความเครียดในวัวซึ่งเป็นสัตว์ที่อารมณ์ไม่ดีง่าย และยังสามารถกระตุ้นผลผลิตได้ด้วย 

หนุ่มสัตวแพทย์รายนี้ ได้เปิดเผยจุดเริ่มต้นของการใช้เสียงโอเปร่าเลี้ยงวัวว่า ในช่วงแรกที่เข้ามาทำงานในฟาร์ม เขาได้ร้องเพลงขึ้นมาเพื่อขับไล่ความตึงเครียดของตัวเองให้หายไป หลังความเหนื่อยล้าจากการทำงาน 

แต่นอกจากเขาจะหายเครียดได้แล้ว ยังสังเกตเห็นด้วยว่า วัว ที่เขาเลี้ยงเริ่มมีท่าทีให้ความสนใจ ซึ่งพวกมันก็สงบนิ่งและเอาแต่มอง โดยในบางตัวก็เดินเข้ามาใกล้เพื่อฟังเสียงของเขาให้ชัดมากขึ้น นอกจากนั้น พวกมันยังดูนิ่งและผ่อนคลายลงอย่างดีด้วย

หลังจากนั้น ก็ทำให้เขาได้ตัดสินใจร้องโอเปร่าออกมาขับกล่อมให้พวกมันฟังทุกวัน พร้อมกับมีการถ่ายคลิปโพสลงในโซเชียลให้เพื่อน ๆ ในโลกออนไลน์ได้ร่วมเพลิดเพลินไปด้วยกันด้วย  

งานนี้ก็ทำให้เขาได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ ยังได้รับคำชื่นชมอย่างดีจากเจ้าของฟาร์มอีกด้วย เนื่องจากเสียงร้องของเขา สามารถทำให้ฝูงวัวรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดและให้ผลผลิตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และยังส่งผลให้คนงานในตำแหน่งอื่น ๆ ในฟาร์มอารมณ์ดีและเป็นการสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดีและเต็มไปด้วยความสุขทั้งคนและสัตว์ทีเดียว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS