Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ดัดแปลงรถบัสเก่าเป็นซูเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 ก.ค. 62 เวลา 09:53:38 น.

จำนวนผู้ชม : 132

กลุ่มเกษตรกรใน ชิคาโก ของสหรัฐอเมริกา เลือกใช้ช่องทางการส่งผลผลิต ที่สดใหม่ และ มีคุณภาพ ให้ถึงมือลูกค้า หรือ ผู้คนในพื้นที่ห่างไกล ได้สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนรถบัสที่ไม่ได้ใช้บริการแล้ว กลายเป็นซูเปอร์มาเก็ตแบบเคลื่อนที่ 

Urban Growers Collective (UCG) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อสนับสนุนให้อาหาร และ โภชนาการ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้คน ในเขตพื้นที่ห่างไกลได้อย่างยั่งยืน มีการออกมาใช้วิธีการใหม่ ที่เข้ากับยุคสมัย เพื่อช่วยเหลือให้กลุ่มเกษตรกร และ ประชาชนในชุมชนห่างไกล ของชิคาโก้ ในสหรัฐอเมริกา สามารถเชื่อมต่อกันได้ สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยซูเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ อย่าง"Fresh Moves Mobile Market"

โดยพวกเขาได้เลือกใช้รถบัส ที่ถูกยกเลิกการบริการแล้ว จากบริษัทคมนาคมสาธารณะ มาตกแต่งภายในใหม่ ทั้งหมด เพื่อให้กลายเป็นซูเปอร์มาเก็ตขนาดเล็ก ที่สามารถเคลื่อนที่ไปหากลุ่มลูกค้าได้ ถึงแหล่งชุนชน ซึ่งเต็มไปด้วยกลุ่มผู้คนที่ต้องการซื้อหาสินค้า และ มีจุดจอดประจำตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ เช่น โรงเรียน หรือ จุดศูนย์กลางสำคัญในเมือง ซึ่งลูกค้าที่ขึ้นมาใช้บริการก็สามารถจับจ่ายซื้อของได้ ทั้งเงินสด และ บัตรเครดิต

ภายในซูเปอร์มาเก็ตแห่งนี้ จะมีสินค้าส่วนใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยผัก และ ผลไม้มากมายหลายชนิด พร้อมด้วยข้อมูลด้านโภชนาการ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าที่กำลังเลือกผลไม้ หรือ ผัก ได้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้น เช่น การเตือนระดับน้ำตาลในผลไม้ ที่มีค่าน้ำตาลสูง เพื่อการเลือกรับประทาน ในปริมาณที่เหมาะสม

ซูเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่คันนี้ ไม่เพียงทำหน้าที่กระจายผลผลิต ของกลุ่มเกษตรกร และ ให้ประชาชน ได้รับผักผลไม้ที่สดใหม่ อย่างปลอดภัยเพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องการสร้างพื้นที่ หรือ ตัวกลาง ให้เป็นแหล่งชุมชน ที่เป็นระบบ สำหรับทั้งสองฝ่ายขึ้นมาด้วย

หนึ่งในเกษตกรผู้ร่วมโครงการนี้ กล่าวว่า ฟาร์มของพวกเขา และ ชุมชนของลูกค้าส่วนใหญ่ อยู่ห่างไกลกันมาก โดยเฉพาะทางตอนใต้ของชิคาโก้ มีฟาร์มที่สร้างผลผลิตออกมามากมาย แต่ปัญหาคือ ผู้คนไม่สามารถหาซื้อได้อย่างสะดวก ในคุณภาพที่สดใหม่ ซึ่ง"Fresh Moves Mobile Market"นับว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ และตัวช่วยสำคัญในยุคใหม่ ที่สร้างประโยชน์ให้กับทั้งผู้ขาย และ ผู้ซื้อได้อย่างดี

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS