Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ โครงการรับเลี้ยงสุนัขจรจัดเพื่อเยียวยานักโทษ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 ก.ค. 62 เวลา 09:19:06 น.

จำนวนผู้ชม : 132

ในสหรัฐอเมริกา มีการออกมาตรการแก้ปัญหาประชากรสุนัขจรจัดถูกทอดทิ้งที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยโครงการสุดสร้างสรรค์ที่ให้เหล่านักโทษผู้ถูกคุมขังในเรือนจำหลายแห่งในแคลิฟอร์เนีย ได้ทำหน้าที่เลี้ยงดูแลพวกมัน ซึ่งนอกจากช่วยลดจำนวนสุนัขถูกทิ้งได้แล้ว ยังสามารถเยียวยาจิตใจของเหล่านักโทษได้อย่างดีอีกด้วย

โครงการสุดสร้างสรรค์ ในชื่อว่า Pawsitive Change  จากนาย Zach Skow (แซซ สโกว์) หนุ่มใจดีที่โด่งดังจากงานด้านการกุศลเกี่ยวกับการช่วยเหลือสุนัขมาแล้วหลายครั้ง ที่ครั้งนี้เขาได้ร่วมมือกับกลุ่มเรือนจำในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อจุดประสงค์หลักที่ต้องการหาหนทางใหม่ ๆ ในการช่วยเหลือเหล่าสุนัขถูกทอดทิ้งและไร้บ้านที่เป็นปัญหาใหญ่มากขึ้นทุกวัน เพราะพวกมันเริ่มมีจำนวนที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงทางบ้านพักพิงสุนัขจัดเองก็ไม่สามารถจัดหาคนรับเลี้ยงให้ได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการ  

โครงการนี้จะให้ทางสถานพักพิงสุนัขถูกทอดทิ้งเลือกสุนัขจำนวนหนึ่งออกมา เพื่อส่งต่อให้กับเรือนจำที่ร่วมโครงการ และให้เหล่านักโทษได้ทำการเลี้ยงดูพวกมันในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งไม่ต่ำกว่า 6 เดือน 

ขณะนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มต้นดำเนินการเรือนจำ และสถานคุมความประพฤติเยาวชนไปแล้ว 5 แห่งด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ สถานคุมความประพฤติเยาวชน Juvenile Hall ในเมือง Kern ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีตัวแทนเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการนี้แล้วจำนวน 5 คน  

ซึ่งพวกเขาจะวางแผนสลับเวรกันดูแลสุนัข 2 ตัว และจะต้องทำการฝึกฝนพวกมันให้เชื่อง เข้าใจคำสั่งของมนุษย์ เพื่อให้สามารถเป็นสุนัขที่พร้อมจะถูกส่งตัวไปอยู่กับผู้เลี้ยงคนใหม่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป 

โดยโครงการนี้ แม้ว่าจะเริ่มต้นขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการช่วยเหลือสุนัข แต่มันกลับได้ผลมากกว่าที่คาดเอาไว้ เพราะเหล่านักโทษในเรือนจำหรือเยาวชนที่ถูกควบคุมความประพฤติ ยังได้รับการเยียวยาสุขภาพจิตจากการได้ใกล้ชิดสัตว์เลี้ยงร่วมไปด้วย  

และที่สำคัญนักโทษบางรายที่ร่วมโครงการดังกล่าวยังสามารถออกไปทำงานในอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย หลังจากพ้นโทษ งานนี้กลายเป็นประโยชน์ให้กับทั้งสองฝ่ายไปพร้อม ๆ กันได้เป็นอย่างดี

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS