Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาว 22 ลงกินเนสส์ เที่ยวรอบโลกครบทุกประเทศเร็วที่สุด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 62 เวลา 11:00:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,091

สาวอเมริกันคนหนึ่ง มีฝันใหญ่ แถมทำสำเร็จด้วย คือการเที่ยวรอบโลก แถมไปแบบครบทุกประเทศ 193 ประเทศ ในเวลาเร็วที่สุดเป็นสถิติโลก

เทย์เลอร์ เดมอนเบริน สาววัยแค่ 22 ชาวอเมริกัน เพิ่งศึกษาจบ เป็นบัณฑิตหมาดๆ เธอกลับไม่เลือกหางานทำทันทีอย่างคนอื่น แต่เลือกจะตามฝันของตัวเอง ด้วยการออกเดินทางที่น่าจะทำได้ครั้งเดียวในชีวิต คือการไปเที่ยวรอบโลก แบบครบตามการแบ่งประเทศขององค์การสหประชาชาติ คือ 193 ประเทศ

น่าทึ่งไปกว่านั้น ที่เธอใช้เวลาแค่ราวปีครึ่ง เผชิญโลกด้วยตาตัวเอง นับวันรวมทั้งหมด 554 วันถ้วน เฉลี่ยใช้เวลาแต่ละแห่ง อยู่ประเทศหนึ่งราว 2.8 วัน จนกลายเป็นสถิติโลกที่ได้บันทึกลงกินเนสส์บุ๊คเรียบร้อยว่า เป็นผู้ที่เดินทางรอบโลกครบทุกประเทศใช้เวลาเร็วที่สุด ใช้เวลา 1 ปี กับอีก 189 วัน ทำลายสถิติเดิมเมื่อปีที่แล้ว มีคนทำไว้ 194 วัน เธอเร็วกว่าถึง 5 วันด้วยกัน

เทย์เลอร์ เป็นเจ้าของถึง 2 สถิติ ทั้งประเภทผู้หญิง และบุคคล โดยเธอมาได้ไอเดีย ตอนที่ไปเรียนต่ออังกฤษได้เทอมหนึ่ง มีโอกาสไปทัวร์ยุโรป ราว 20 ประเทศ พบว่าชอบการท่องเที่ยว เดินทาง และคิดว่าชีวิตนี้ จะต้องไปให้มากที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เธอคิดแล้วก็ทำเลย หวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ให้กล้าที่จะเดินทางคนเดียว 

เทย์เลอร์เริ่มเดินทางจากอเมริกากลาง ไล่ลงไปอเมริกาใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย ซึ่งเธออาจใช้เวลาแต่ละที่ไม่นาน โดยใช้สายการบิน สิริรวมไปทั้งสิ้น 114 แอร์ไลน์ส 

เรื่องวีซ่า ในหลายประเทศที่อนุมัติยาก เป็นอุปสรรคการกะเกณฑ์เรื่องเวลา ยากที่สุด ทำให้ต้องปรับแผนเดินทางตลอดเวลา และอีกอุปสรรคที่เจอคือ พ่อเธอมีอาการหัวใจวาย ขณะเธออยู่แอฟริกา ต้องบินกลับมาสหรัฐฯ ด่วน แต่ก็ยังกลับไปท่องรอบโลกอย่างรวดเร็วได้  

แคนาดา คือประเทศสุดท้ายที่เธอทำสำเร็จตามเป้า เมื่อ 7 ธันวาคมปีก่อน โดยสิงคโปร์และไอซ์แลนด์ เป็น 2 ประเทศที่เธอชอบที่สุดในบรรดาทั้งโลก โดยจากนี้ เธอก็จะเขียนหนังสือ บอกเล่าประสบการณ์ระหว่างทาง พร้อมหวังจะทำงานด้านการท่องเที่ยว และหากมีโอกาส ก็อยากจะรอบโลกซ้ำอีกสักรอบ

ไม่ทราบว่าค่าใช้จ่ายหมดไปเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเงินมากแค่ไหน ก็ซื้อประสบการณ์ล้ำค่านี้ไม่ได้แน่

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS