Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โอซาก้า เข้มความปลอดภัยก่อนประชุม จี20

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 62 เวลา 13:42:58 น.

จำนวนผู้ชม : 93

ต่อเนื่องจากอาเซียน ซัมมิทจบไปที่กรุงเทพฯ สุดสัปดาห์นี้ ทั้งโลกจะโฟกัสที่เวทีสำคัญประชุมผู้นำ จี-20 ที่นครโอซาก้า ทั้งทรัมป์, สี จิ้นผิง, คิม จองอึน, พลเอกประยุทธ์ และผู้นำประเทศแถวหน้าของโลกไปรวมตัวกัน ในช่วงมีประเด็นร้อนหลายเรื่อง

เมื่อมีบุคคลสำคัญของทั้งโลกมารวมตัวกัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูง ผู้เข้าร่วม ผู้ติดตาม สื่อมวลชน รวมทั้งสิ้นกว่า 32,000 คน ประเด็นการรักษาความปลอดภัย พื้นที่จัดการประชุม เป็นเรื่องสำคัญ รัฐบาลญี่ปุ่น ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั่วประเทศ ไปรวมตัวกันปฏิบัติหน้าที่ในโอซาก้า

บรรยากาศตอนนี้ นอกจากตรวจสอบพื้นที่ หาสิ่งของต้องสงสัย ทั้งตึก อาคาร ข้างทาง ตรวจยานพาหนะทุกคันแล้ว ยังเข้มงวดทางอากาศ และในแม่น้ำ เจ้าหน้าที่ใช้เทคโนโลยี สแกนพื้นที่ รวมทั้งการใช้โดรนตรวจตรา และแม้แต่เมืองอื่นอย่างกรุงโตเกียว ก็มีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

พื้นที่สำคัญ อย่าง สถานทูตสหรัฐฯ และพื้นที่ล่อแหลม อย่าง สถานีรถไฟ มีมาตรการงด ไม่ให้ใช้ตู้ล็อกเกอร์ เพื่อป้องกัน อาจเป็นความเสี่ยงให้ผู้ไม่หวังดี ใช้เป็นช่องทางซุกซ่อน ลอบวางระเบิดได้

เวทีประชุมจี 20 มีประเทศสมาชิกอย่างกลุ่ม จี 8 รวมประเทศผู้นำเศรษฐกิจของโลก 8 ชาติ ประเทศกำลังพัฒนาขนาดใหญ่ 11 ชาติ กับอีก 1 คือสหภาพยุโรป ซึ่งไทย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปร่วมสังเกตุการณ์และประชุมทวิภาคี กับนายกรัฐมนตรีอาเบะ ชินโสะ ของญี่ปุ่น และนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย

ขณะที่ประเด็นอื่นอาจมีความเคลื่อนไหว ทั้งสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ความตึงเครียด ในอิหร่าน และกรณีเกาหลีเหนือ แต่ประเด็นการประท้วงในเกาะฮ่องกง ทางการจีนออกตัวว่าจะไม่นำมาหารือในเวทีนี้ ส่วนใครเดินทางไปเที่ยวโอซาก้า สุดสัปดาห์นี้ ก็ต้องตรวจสอบเส้นทาง และสถานที่ เพราะมีปิดถนน ปิดสถานที่หลายจุด อาจไม่ได้รับความสะดวก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS