Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บริการส่งนมพร้อมคลายเหงากลุ่มผู้สูงอายุในเกาหลีใต้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 62 เวลา 10:47:22 น.

จำนวนผู้ชม : 188

บริษัทนมเปรี้ยวชื่อดัง และ หน่วยงานรัฐบาลของเกาหลีใต้ ร่วมมือกันสร้างสรรค์ โครงการดี ๆ เพื่อเอาใจใส่กลุ่มผู้สูงอายุ ที่โดดเดี่ยวในสังคม ด้วยการให้เจ้าหน้าที่ของบริษัท บริการส่งนม รวมถึง มีเวลาร่วมนั่งพูดคุย กับเหล่าผู้สูงอายุตามบ้าน โดยวันนี้จะพาไปพบกับ หญิงวัย 62 ปี ที่รักในการทำงานนี้ 

หลังจากบริษัทนมเปรี้ยว Yakult ในประเทศเกาหลึใต้ ได้เล็งเห็นถึงปัญหากลุ่มผู้สูงอายุโดดเดี่ยว จนมีอาการเครียดที่นำไปสู่การฆ่าตัวตายในที่สุด และมีอัตราการเสียชีวิตเพื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงที่ประเทศกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ Yakult ได้ร่วมมือกับทางรัฐบาลเกาหลีใต้เพื่อสร้างนโยบายใหม่ออกมาตอบรับและหวังช่วยลดปัญหานี้ลงได้ 

ซึ่งพวกเขาใช้วิธีการสุดสร้างสรรค์ ให้เจ้าหน้าส่งสินค้าบรัษัท ที่คนทั่วไปจะคุ้นเคยกันดีในภาพของหญิงสาวซึ่งมีกล่องแช่เย็นติดตั้งไว้บนรถมอเตอร์ไซค์ประจำตำแหน่ง และออกเดินทางเพื่อส่งนมเปรี้ยว Yakult ตามบ้านเรือน ซึ่งเป็นงานที่มีมายาวนานตั้งแต่ยุค 70   

แต่ในยุค 2000 แบบนี้ เหล่าพนักงานหญิงมากกว่า 1 หมื่นรายทั่วประเทศ จะไม่ได้แค่ส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าแล้วกลับ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องรับหน้าที่แจกนมเปรี้ยวแบบฟรี ๆ ให้กับเหล่าผู้สูงอายุซึ่งโดดเดี่ยวและในบางคนเป็นผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้ง โดยจะอยู่ในรายชื่อการสำรวจของทางบริษัท 

นอกจากมอบนมเปรี้ยวให้ถึงมือแบบฟรี ๆ แล้ว  ยังต้องทำการผูกมิตร ไปจนถึงพูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตกับกลุ่มผู้สูงอายุอีกด้วย และแน่นอนว่ามันเป็นผลดีที่ช่วยให้พวกท่านคลายความเหงา และทำให้รู้สึกไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป 

โดย Kang Mi-sook  (คัง มีซุก) หญิงวัย 62 ปี  เป็นพนักงานส่งนมเปรี้ยวของบริษัทในพื้นที่บริเวณกรุงโซลมายาวนาน และเปิดเผยว่ายังคงอยากทำงานนี้ต่อไปอีกถึง 10 ปี แม้ว่ารายได้จะไม้ได้สูงมาก แต่ก็สามารถใช้เลี้ยงดูตัวเองและลครอบครัวได้อย่างไม่ขัดสน 

เธอเล่าถึงการทำงานนี้ ว่า เหล่าผู้สูงอายุในกรุงโซลที่ต้องเผชิญกับความเหงาในเวลาที่ลูกหลานออกไปทำงาน รวมถึงส่วนหนึ่งที่ถูกทอดทิ้งให้ใช้ชีวิตเพียงลำพังอยู่เป็นจำนวนมากในกรุงโซล และที่น่าเศร้ามากที่สุดคือเธอเคยพบกับร่างของลูกค้าสูงอายุรายหนึ่งที่ฆ่าตัวตายภายในบ้านเพื่อหนีจากความเหงา แต่หลังจากมีโครงการนี้เกิดขึ้น ก็ทำให้หลายคนรู้สึกดีมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด  

เช่น ลูกค้าท่านหนึ่งของเธอ อย่าง คุณยายในวัย 82 ปี ที่ คัง มีซุก ได้เดินทางเพื่อส่งนมเปรี้ยวให้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง และมีการนั่งคุยเป็นเพื่อนด้วยทุกครั้ง โดยความพิเศษที่เธอเองก็มีอายุอยู่ในกลุ่มสูงอายุเช่นกัน ทำให้เข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างดี และสามารถพูดคุยได้อย่างถูกคอ  สร้างบรรยากาศและความรู้สึกที่ดีต่อกันได้อย่างมาก  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS