Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาหลีใต้ นายแบบรุ่นใหญ่เดินตามฝันบนเวทีในวัย 65

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 62 เวลา 10:37:01 น.

จำนวนผู้ชม : 287

หนุ่มรุ่นใหญ่ ในฐานะ"นายแบบสูงอายุคนแรก"ของเกาหลีใต้ ที่สามารถเดินตามฝันตัวเอง ที่อยากทำงานหน้ากล้อง และ บนเวทีเดินแบบสำเร็จ ในวัย 65 ปี โดยสะท้อนให้เห็นถึง การเปลี่ยนแปลง และ การเปิดกว้างทางสังคม ในเรื่องของวัยในการทำงาน มากขึ้น

หลายประเทศในแถบเอเชีย กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว ทำให้กลุ่มผู้สูงอายุหลายรายเริ่มทำความเข้าใจกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และปรับตัวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เพื่อให้สอดคล้องกับบริบทรอบตัวที่เกิดขึ้น

และนี่คือ นาย  Kim Chil-doo  (คิม ชิล ดู)  ชายวัย 65 ปี ที่โด่งดังในช่วงเวลาอันรวดเร็ว หลังจากที่เขาได้เข้าร่วมงานแฟชั่นวีคของกรุงโซลในเกาหลีใต้ เมื่อปีที่แล้ว จนและถูกจับตามองอย่างมากในโลกออนไลน์ ด้วยความโดดเด่นจากช่วงวัยที่เป็นเอกลัษณ์ จนทำให้ห้องเสื้อชื่อดังมากมายที่ต้องการติดต่อขอร่วมงานด้วย

นายแบบสูงวัยท่านนี้ เล่าว่า เขาตัดสินใจหันหลังให้กับธุรกิจร้านอาหาร และเลือกเดินทางตามความฝันที่เคยวางเอาไว้ในช่วงวัยรุ่นในการเป็นนายแบบ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างดี ซึ่งเมื่อว่างจากงานเดินแบบ - ถ่ายแบบ เขายังใช้โซเชียลมีเดียสำหรับแชร์วิธีการดูแลตัวเอง รวมถึงสไตล์การแต่งตัวให้ดูดี ซึ่งได้รับความสนใจจากคนหลายช่วยวัยได้อย่างดี

และแม้ว่าจะอยู่ในช่วงวัยเกษียณแต่เขาก็ยึดคติที่ว่า อายุเป็นเพียงตัวเลขและไม่นำมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต นอกจากนี้เขาเองยังมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นนายแบบสูงอายุจากเกาหลีใต้ ที่สามารถเขาร่วมงานแฟชั่นวีค ในมิลาน ลอนดอน และปารีส  ได้สำเร็จในอนาคต

โดย Kim Chil-doo ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กลุ่มผู้สูงอายุอีกหลายรายของเกาหลีใต้ เริมต้นหันมาสนใจวงการแฟชั่น และสมัครเข้าโมเดลลิ่งเพิ่มมากขึ้น เพื่อเรียนทักษะการเดินแบบและถ่ายแบบ ไปจนถึงเทคนิกการแคสติ้งงาน

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีกับกลุ่มธุรกิจห้องเสื้อ ที่ก็กำลังหันมาให้ความใส่ใจกับกลุ่มนายแบบ - นางแบบสูงอายุมากขึ้นด้วย จากนโยบายที่ต้องการรองรับและช่วยเหลือประชากรผู้สูงอายุหรือผู้ที่อยู่ในช่วงวัยเกษียณ ที่มีจำนวนพุุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี และก่อนหน้านี้พวกเขาจะมีอาชีพให้เลือกทำอย่างจำกัดและค่าตอบแทนน้อยกว่าคนทั่วไป

โดยหลายฝ่ายก็หวังว่า การที่ผู้สูงอายุลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงทัศนคติด้านการงานอาชีพของตัวเอง และทางสังคมที่ช่วยสนับสนุนพวกเขาอย่างเต็มที่แบบที่เป็นอยู่ขณะนี้ จะสามารถสร้างให้เกิดเป็นสังคมผู้สูงอายุที่มีประสิทธิภาพ และไม่กลายเป็นปัญหาครอบครัวหรือสังคมต่อไปอย่างแน่นอน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS