Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บอริส จอห์นสัน"ย้ำเดินหน้าเบร็กซิท วอนอียูร่วมมือ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 14:34:57 น.

จำนวนผู้ชม : 112

นายบอริส จอห์นสัน ผู้สมัครตัวเก็งที่คาดว่าจะได้รับการสืบทอดตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษต่อจากนางเทเรซ่า เมย์ แสดงความเห็นแผนการแยกอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปหรือเบร็กซิท ต้องเดินหน้าต่อ แต่อียูต้องให้ความร่วมมือด้วย

ความเห็นข้างต้นมีขึ้นระหว่างการให้สัมภาษณ์นัดพิเศษกับทางสถานีโทรทัศน์บีบีซีของอังกฤษ ซึ่งจอห์นสัน แสดงความมั่นใจว่า ตนสามารถผลักดันแผนเบร็กซิทให้เสร็จทันตามกำหนดการในเดือนตุลาคม ทว่า แผนการเบร็กซิทของเมย์ในปัจจุบัน มาถึงทางตันแล้ว จำเป็นที่จะต้องมีการพูดคุยหารือแก้ไขแผนเบร็กซิทดังกล่าว ส่วนเบร็กซิทจะคืบหน้าได้อย่างรวดเร็วหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอังกฤษเพียงฝ่ายเดียว แต่ทางอียูต้องให้ความร่วมมือในการเปลี่ยนแปลงแผนเบร็กซิทของอังกฤษด้วย

สำหรับประเด็นที่ยังน่าวิตกของแผนเบร็กซิทก็คือระบบตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรพรมแดนระหว่างอังกฤษกับไอร์แลนด์ โดยจอห์นสันระบุว่า หากจำเป็นก็ต้องเปลี่ยนหรือยกเลิกแผน Back Stop (ซึ่งเป็นหลักประกันยืนยันว่าจะไม่มีระเบียบตรวจตราเพิ่มเติมระหว่างอังกฤษกับไอร์แลนด์หลังเบร็กซิท) เพื่อให้เบร็กซิทสามารถเดินไปข้างหน้าได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถผลักดันให้เปลี่ยนแปลงไปตามที่อังกฤษและอียูเห็นชอบร่วมกันได้ จอห์นสันก็พร้อมเบร็กซิท แบบไม่มีข้อตกลง

ทั้งนี้ นายจอห์นสันถือเป็นตัวเก็งในการดำรงตำแหน่งผู้นำอังกฤษต่อจากเมย์ ทว่า ในห้วงเวลานี้ เจ้าตัวกลับเผชิญมรสุมจากข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับคู่รัก และแรงกดดันจากคู่แข่ง โดยเมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวจอห์นสัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับนางแคร์รี่ ไซมอนด์ คู่รักที่คบกันอยู่ในปัจจุบัน วัย 31 ปี หลังหย่าขาดกับภรรยาคนที่สอง ซึ่งจอห์นสันปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกัน จอห์นสัน ก็เพิ่งหลีกเลี่ยงไม่ขึ้นโต้วาทีออกโทรทัศน์กับนายเจเรมี่ ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศที่เป็นคู่แข่ง ทำให้ฮันท์ กล่าวว่า จอห์นสันเป็นคนขี้ขลาดและต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษด้วยช่องทางพิเศษ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS