Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-นิทรรศการศิลปะสะท้อนปัญหาความรุนแรงในเด็ก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 08:45:11 น.

จำนวนผู้ชม : 202

ศิลปินหนุ่มในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ที่เปิดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย เพื่อต้องการสะท้อนปัญหาเกี่ยวกับความรุนแรง และการใช้อาวุธปืนในสังคม ซึ่งเขาเลือกนำเสนอผลงาน ผ่านรูปแบบของเล่น และอุปกรณ์การเรียน ออกมาในลักษณะเสียดสีสังคม 

หลายคนอาจจะเคยเจอกับภาพข่าวความรุนแรงในสังคมอเมริกัน ทั้งเหตการณ์ความสูญเสียมากมายจากสังคมภายนอก และโดยเฉพาะในโรงเรียนที่เกิดเหตสังหารหมู่หลายครั้ง ซึ่งกลายเป็นว่าเหล่าเด็กและวัยรุ่นอเมริกันจะต้องอยู่ในภาวะเสี่ยงกับอันตรายจากอาชญากร แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยและน่าไว้ใจอย่างโรงเรียน หรือเขตบริเวณรอบ ๆ สถานศึกษาก็ตาม  

โดยศิลปินอิสระอย่าง WhIsbe (วิชบี)  ผู้เคยสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสมัยใหม่มาแล้วมากมาย ก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและความน่ากลัวจากสถานการณ์เลวร้ายเหล่านั้น จึงทำให้เขาริเริ่มไอเดียเพื่อจัดนิทรรศการศิลปะในชื่อ"Back to School Shopping"แห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งจุดมุ่งหมายก็เพื่อต้องการเสียดสีอย่างตรงไปตรงมา ว่าหากสังคมอยู่ในสภาวะที่เป็นอันตราย ซึ่งเต็มไปด้วยคนร้ายที่มีอาวุธ เหล่าเด็กนักเรียนก็อาจจะต้องมีอาวุธติดตัวไว้ป้องกันตัวเองเช่นกัน  

โดยในพื้นที่นิทรรศการของเขาก็มีตั้งแต่ ตู้คืบอาวุธปืน ซึ่งดัดแปลงมาจากตู้คีบตุ๊กตา อย่างที่เห็นในภาพอาวุธปืนของเล่นที่อยู่ในตู้จะมีสีสันสดใสสวยงามให้เข้ากับเด็กๆ  และสามารถคีบเล่นได้จริงๆ  

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋านักเรียนขนาดพกพา ที่เต็มไปด้วยอาวุธสำหรับป้องกันตัว ทั้ง ปืน มีด หรือสนับมือ โดยยังคงอยู่ในธีมเดียวกัน ที่จะมาด้วยสีสันสุดน่ารัก และลวดลายที่เป็นตัวการ์ตูน เอาใจเด็กๆ โดยเฉพาะ 

ไฮไลท์สำคัญของงานนี้ คือ เสื้อเกาะกันกระสุนสำหรับเด็ก ซึ่งออกแบบมาให้สวมใส่เป็นเสื้อผ้าแฟชั่นได้ พร้อมป้ายข้อความที่บอกให้ทราบว่า สินค้าเหล่านี้ควรจะถูกขายตามห้างสรรพสินค้าหรือหน้าร้านทั่วไปในราคาไม่แพง ให้สามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกมากขึ้น ตามความต้องการที่มีเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน 

โดยในงานยังมีกระดานให้ผู้เข้าชมสามารถเขียนระบายถึงเหตุความรุนแรง และความหวังที่จะสร้างอเมริกาให้เป็นไปในทัศนคติที่ต้องการในอนาคตอีกด้วย ซึ่งมันได้รับความสนใจ มีผู้คนมาร่วมเขียนมากมาย  โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ก็ต้องการให้โรงเรียนและสังคมปลอดภัยมากขึ้น 

WhIsbe เล่าว่า มีคุณพ่อรายหนึ่งจูงมือลูกชายเข้ามาในนิทรรศการของเขา โดยที่ลูกชายก็ดูจะสนใจเหล่าอาวุธปืนเหล่านี้อย่างมาก ซึ่งคุณพ่อเองก็ได้เปิดใจกับเขาว่า ไม่ได้รู้สึกโกรธที่มีงานนิทรรศการแบบนี้ออกมาให้เด็กๆ ได้รับรู้และอาจเข้าใจความหมายของงานผิด แต่โกรธความเป็นจริงในสังคมมากกว่า ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS