Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญี่ปุ่น-จัดงานแสดงโดรนครั้งแรก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 59 เวลา 08:22:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,443

ญี่ปุ่นจัดงานแสดงโดรน หรืออากาศยานไร้คนขับอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรก สะท้อนความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องให้มีการจัดระเบียบ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

งาน Drone Expo ของญี่ปุ่น จัดขึ้นที่จังหวัดชิบะ โดยมีบริษัทผู้ผลิตโดรนชั้นนำต่างๆ ขนสินค้าใหม่มาเปิดตัวในงานอย่างคึกคัก มีทั้งโดรนสำหรับใช้งานจริงจัง และโดรนเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งถือเป็นตลาดที่ขยายตัวเร็วที่สุด โดรนรุ่นใหม่ๆ จะเน้นคุณสมบัติเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะระบบตรวจจับสิ่งกีดขวาง อย่างเช่น ติดกล้อง เซ็นเซอร์ หรือแม้แต่เรดาร์ตรวจพื้นที่บิน เพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีโดรนลำอื่นล่วงล้ำเข้ามา ป้องกันอุบัติเหตุชนกันเอง 

ปัจจุบัน โดรนกลายเป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม และมีประโยชน์ใช้สอยไม่จำกัด สุดแต่จะคิดหาวิธีใช้ อย่างเช่น มีผู้คิดใช้โดรนขนาดกลางดัดแปลง ขนส่งสายเคเบิล เข้าไปช่วยงานซ่อมแซมในพื้นที่ประสบภัย หรือใช้โดรนตรวจจับโดรนที่ทำผิดกฎหมาย 

ขณะนี้หลายประเทศทั่วโลก กำลังหาทางจัดระเบียบการใช้โดรน เนื่องจากก่อปัญหามากขึ้น เช่นที่สหรัฐฯ ในปีผ่านมา เกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับโดรนและเครื่องบินขนาดเล็กเกือบ 1 พันราย ผู้ผลิตโดรนต้องออกใบกำกับการใช้งานว่า มีอะไรบ้างทำได้และทำไม่ได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแค่นั้นไม่พอ จำเป็นต้องมีกฎหมายควบคุมที่ชัดเจนในประเด็นต่างๆ ทั้งการป้องกันข้อมูล ความเป็นส่วนตัว การเอาผิดผู้ใช้งานโดรนเมื่อเกิดปัญหาขึ้น ส่วนที่ญี่ปุ่น เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา เพิ่งมีการออกกฎหมายควบคุมโดรน ให้อำนาจตำรวจจับโดรนและห้ามบินเข้าในไปในพื้นที่อ่อนไหว อย่างเช่น อาคารรัฐบาล

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS