Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-พิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียนเปิดพื้นที่ใหม่ รวบรวมสัตว์ดึกดำบรรพ์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 62 เวลา 08:30:53 น.

จำนวนผู้ชม : 148

พิพิธภัณฑ์ประวิติศาสตร์ทางธรรมชาติ แห่งสถาบันสมิธโซเนียน เตรียมเปิดพื้นที่ใหม่อย่าง Fossil Hall ซึ่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ และซากฟอสซิลเกือบ 1,000 ชิ้น โดยไฮไลท์ของงานนี้ คือ โครงกระดูกของทีเร็กซ์ที่มีส่วนประกอบสมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่เคยพบมา

เรื่องราวชีวิตและประวัติศาสตร์ของเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยมีชีวิตในอดีต กำลังเตรียมกลับมาจัดแสดงให้ผู้ชมภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติแห่งสถาบันสมิธโซเนียน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี ได้เข้าชมพร้อมสัมผัสกับความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในส่วนพื้นที่ของนิทรรศการ Fossil Hall หลังจากที่มีการปรับปรุงด้วยเงินทุนกว่า 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มายาวนานกว่า 5 ปี พร้อมรวบรวมชิ้นส่วนซากไดโนเสาร์มาเก็บเอาไว้ให้มากที่สุดด้วย  
โดยพื้นที่นี้จะเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมเป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ โดยมีไฮไลท์ที่ทางพิพิธภัณฑ์ต้องการนำเสนอเป็นพิเศษคือ ซากโครงกระดูกของทีเร็กซ์ที่ถูกค้นพบจากรัฐมอนทานา ซึ่งมีชิ้นส่วนร่างกายที่สมบูรณ์และขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยพบมา ด้วยความยาวลำตัว 45 ฟุต น้ำหนัก 10 ตัน และมีเขี้ยวที่แหลมคม ยาวถึง 6 นิ้ว  

ซึ่งขนาดของห้องจัดแสดงมีความกว้างทั้งหมด อยู่ที่ 2,880 ตารางเมตร ท่ามกลางบรรยากาศของซากสัตว์และเรื่องราวทางธรรมชาติในช่วงระยะเวลาประมาณ 3,700 ล้านปีเลยทีเดียว 

และผู้เยี่ยมชมจะไม่ได้แค่เพียงพบกับฟอสซิลโบราณเพียงเท่านั้น แต่ยังมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อแสดงข้อมูลของโลกดึกดำบรรพ์ออกมาให้เห็นได้อย่างล้ำสมัยมากขึ้นด้วย ทั้งหุ่นยนต์จำลองการเคลื่อนที่ของสัตว์โบราณ หรือหน้าจอต่างๆ ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวการวิวัฒนาการของพวกมัน

โดยทีมผู้ดูแล กล่าวว่า พวกเขาต้องการบอกเล่าเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ ซึ่งมีความสัมพันธ์และผลกระทบบางอย่างมาถึงปัจจุบันและอนาคต ซึ่งแน่นอนว่ามนุษย์เองเป็นตัวการใหญ่ของความเปลี่ยนแปลงมากมายบนโลกใบนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS