Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โคลอมเบีย จัดเทศกาลปามะเขือเทศประจำปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 62 เวลา 09:25:32 น.

จำนวนผู้ชม : 316

บรรยากาศกลุ่มเกษตรกรชาวไร่ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่พร้อมใจกันเข้าร่วมในงานเทศกาลปามะเขือเทศ กลางสนามกีฬาประจำเมืองเมือง ซึ่งได้เปลี่ยนพื้นที่ทั่วทั้งสนาม ให้เต็มไปด้วยสีแดง และ แน่นอนว่าทุกคนก็ได้รับทั้งความสนุก และ มิตรภาพกลับไปเช่นเคยอย่างทุกปี

แม้ว่า เทศกาลปามะเขือเทศหรือ La Tomatina (ลา โตมาติน่า) จะมีจุดกำเนิดมายาวนาน โดยเริ่มต้นจากประเทศ สเปน แต่ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ต้นมะเขือเทศในประเทศอื่นๆ ที่มีการจัดกิจกรรมนี้ ในเวลาที่แตกต่างกันไปตลอดทั้งปี  

อย่างที่เมือง Sutamarchan (ซูตามาร์ซาน) ในประเทศ โคลอมเบีย ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่โดดเด่น ด้านสายพันธุ์ของมะเขือเทศ ที่หลากหลายและสมบูรณ์ ก็ได้ดำเนินการจัดเทศกาล มาเป็นปีที่ 13 แล้ว ซึ่งยึดเอาทุกวันหยุดแรก ของเดือนมิถุนายน สำหรับจัดงานนี้ 

ซึ่งทีมงานจะมีการเตรียมพื้นที่ ด้วยมะเขือเทศกองใหญ่ หลายสิบตัน ซึ่งกองเอาไว้กลางสนาม ก่อนที่จะส่งสัญญาณเพื่อปล่อยตัวกลุ่มผู้เล่นทั้งหมด ให้ลงไปร่วมสนุก โดยการหยิบเอามะเขือเทศเหล่านั้น มาปาขึ้นฟ้า หรือ ปาใส่กันได้อย่างเต็มที่ 

โดยกลุ่มผู้เล่นจะมีเวลาประมาณ 20 นาที สำหรับการปามะเขือเทศทั้งหมดที่มีอยู่ แต่ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีที่เพิ่งจะเริ่มต้น ทั่วทั้งบริเวณที่จัดงานก็เปลี่ยนไป และเต็มไปด้วยสีแดง ซึ่งมาจากสีของมะเขือเทศ และ หากมองดูให้ดี ๆ งานนี้ก็คือ สงคราม แต่นอกจากจะไม่มีใครได้รับอันตราย และ ความเสียหายแล้ว ยังเป็นสงครามที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ พร้อมกับความสุขที่อบอวลไปทั่วบริเวณทีเดียว  

ปีนี้ นอกจากกลุ่มเกษตรกรชาวไร่ และ ประชาชนในพื้นที่แล้ว ยังมีเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคักไม่แพ้ปีก่อน ๆ อย่างที่เห็นอยู่นี่คือ นาย RyuYa (เรียวยะ) นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น บอกว่า ตัวเขาชื่นชอบงานนี้อย่างมาก เพราะไม่สามารถสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ได้ ในประเทศของตัวเอง โดยการเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ก็ทำให้เขาได้เจอเพื่อนใหม่ และ มิตรภาพที่ดีกลับไป อย่างคุ้มค่าแบบสุดๆ อีกด้วย   

Heyner Suarez (เฮเนอร์ ซูอาเรซ ) ประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า เทศกาลนี้ ตั้งใจจัดขึ้นในช่วงสิ้นสุดฤดูเก็บเกี่ยว เพื่อให้เกษตรกรผู้เพาะปลูกมะเขือเทศ สามารถจัดการกับมะเขือเทศที่เหลือทิ้ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลที่ตกจากต้นโดยธรรมชาติ และ ไม่เหมาะที่จะนำมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคในท้องตลาด และนี่คือวิธีการที่ดีที่สุด ที่นอกจากจะทิ้งขว้างแบบไร้ประโยชน์ แต่กลับสร้างให้มันเป็นกิจกรรม ที่สร้างความสนุกสนาน และ ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดี 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS