Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กำหนดการเยือนอังกฤษของ'ทรัมป์'ท่ามกลางการประท้วง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 62 เวลา 09:07:37 น.

จำนวนผู้ชม : 138

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วย นางเมลาเนีย ทรัมป์ เดินทางถึง สหราชอาณาจักร เมื่อวานนี้(3 มิ.ย.) ตรงกับ 15.00 น. ในไทย เป็นการเยือนอังกฤษในฐานะ พระราชอาคันตุกะ ครั้งนี้ ถือเป็นประเทศที่ 2 ที่เยือนอย่างเป็นทางการ หลังจาก ญี่ปุ่น เมื่อช่วงปลายเดือน พฤษภาคม (25-28 พ.ค.) โดยมีกำหนดทั้งหมด 3 วัน (3-5 มิ.ย.)

ซึ่งนอกจากนาง เมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ยังมี ลูกสาว และ ลูกเขย ติดตามมาด้วย ในฐานะที่ปรึกษา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูง 

โดยเมื่อวานนี้ หลังจากที่ผู้นำสหรัฐฯ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว ไปยัง พระราชวัง Buckingham เพื่อร่วมรับประทานอาหารเที่ยง ร่วมกับเจ้าฟ้าชาย ชาร์ลส์ และ พระชายา คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ในการนี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 ทรงให้เกียรติต้อนรับด้วยพระองค์เอง ตลอดจน ได้รับการต้อนรับอย่างสมเกียรติ มีการยิงปืนใหญ่ และ การเดินขบวนทางทหาร อย่างยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นบริเวณสวนภายในพระราชวัง ซึ่งในโอกาสนี้ ลูกสาวและลูกเขย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงร่วมชมพิธีการดังกล่าว จากระเบียงของพระราชวัง 

หลังจากนั้น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 ทรงนำครอบครัวของผู้นำสหรัฐฯ เดินชมสิ่งของสะสมของราชวงศ์อังกฤษ ภายในพระราชวัง ต่อจากนั้น หลังจากนั้น จึงเดินทางออกไปยังโบสถ์ Westminster และ ร่วมจิบน้ำชายามบ่ายกับเจ้าฟ้าชายชาลส์ ที่พระตำหนัก คลาเรนซ์ (Clarence House) ก่อนที่ในช่วงเย็นนี้ ควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 จะพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำผู้นำสหรัฐฯ พร้อมครอบครัว 

ซึ่งก่อนหน้าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร ก็มีประเด็นออกมาหลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่อง ที่ทรัมป์ถูกมองว่า กำลังพยายามแทรกแซง อำนาจทางการเมืองของอังกฤษ โดยเฉพาะ การที่ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาสนับสนุนให้นาย บอริส จอห์นสัน ให้ดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ของประเทศต่อจากนายกเมย์ รวมไปถึง การที่ ทรัมป์ สนับสนุนให้อังกฤษออกจากอียู 

และถึงแม้ว่าภายในพระราชวัง จะมีพิธีการต้อนรับผู้นำสหรัฐ อย่างยิ่งใหญ่ แต่บริเวณด้านนอก เกิดเหตุกลุ่มต่อต้าน ประธานาธิบดี ทรัมป์ เริ่มทยอยออกมารวมตัวกันแล้ว โดยด้านกลุ่มที่คัดค้าน ซึ่งคาดการณ์วันนี้ น่าจะมีมากถึงประมาณ 2.5 แสนคน เตรียมตัวพากันออกมาประท้วงตามท้องถนน พร้อมกับเตรียมหุ่นล้อเลียน"Baby Trump"จนทางการอังกฤษ ต้องเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยขั้นสูง โดยได้สั่งการเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 1 หมื่นนาย ให้ประจำการตามท้องถนน ภายในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ

บางกลุ่มเริ่มออกมาแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะกลุ่มนักเคลื่อนไหว Amnesty ที่ออกมาติดป้ายพร้อมข้อความ ที่สื่อถึงการต่อต้านการเหยียดเพศ, ความเกลียดชัง และ ตัวประธานาธิบดีทรัมป์เอง ที่บริเวณสะพาน Vauxhall (วอกฮอล์) ในกรุงลอนดอน หลังจากที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นมีประเด็นเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนมาโดยตลอด โดยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แสดงความวิตกกังวลในประเด็นนี้ระหว่างการหารือ 

ส่วนกำหนดการในวันนี้ (วันที่ 2 ของการเยือน) ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเข้าพบกับนายกรัฐมนตรี เทเรซ่า เมย์ ของอังกฤษ เพื่อหารือกันในหลายประเด็น ทั้งการค้าการลงทุน , การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ เกี่ยวกับบริษัทหัวเว่ยที่ทางสหรัฐฯ ได้สั่งแบนอีกด้วย 

และในวันสุดท้าย (วันพุธ) ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเดินทางไปยังเมืองพอร์ทสมัธ เมืองทางชายฝั่งตอนใต้ของอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมพิธีครบรอบ 75 ปี การยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี หรือ D-Day Landings

ล่าสุดขณะนี้ (เวลา 04.00 น.) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วยครอบครัว เตรียมเดินทางไปยังพระราชวัง Buckingham เพื่อร่วมรับประทานอาคารค่ำ ตามคำเชิญของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 โดยในคืนนี้ จะมีแขกผที่ได้รับเชิญ เข้าร่วมกว่า 170 คน ซึ่งมีทั้ง พระบรมวงศานุวงศ์ รวมไปถึง เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากทั้งสองประเทศ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS