Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทรัมป์เยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 62 เวลา 13:40:13 น.

จำนวนผู้ชม : 305

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วย เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 3 วัน ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงเตรียมจัดขุมนุมใหญ่ต่อต้านการเยือนทั่วประเทศ

เครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันที่นำประธานาธิบดีทรัมป์ และเมลาเนีย ทรัมป์ จะลงจอดที่สนามบิน สแตนสเต็ด ในกรุงลอนดอนในเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ โดยสมเด็จพระราชินีนารถเอลิซาเบธที่สอง จะทรงประทานเลี้ยงพระกระยาหารค่ำแก่ทรัมป์และเมลาเนีย ที่พระราชวังบัคกิ้งแฮมในช่วงค่ำ

อย่างไรก็ตาม ก่อนออกเดินทาง ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษในประเด็นเบร็กซิทว่า เขาให้การสนับสานุนผู้สมัครนายกรัฐมนตรีคนใหม่อังกฤษที่จะขึ้นมาแทนที่ นางเทเรซ่า เมย์ ว่าจะต้องเป็นบุคคลที่สนับสนุนแนวคิดการนำอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป ภายในวันที่ 31 ตุลาคม แม้จะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับอียูได้ก็ตาม โดยทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ว่าเขาสนับสนุน นายบอริส จอห์นสัน ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมขึ้นนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต่อจาก นางเทเรซ่า เมย์ และยังให้สัมภาษณ์ เดอะ ไทมส์ ด้วยว่า นายไนเจล ฟาราจ หัวหน้าพรรค"เบร็กซิท"ก็ควรจะเข้าร่วมในการเจรจาออกจากสหภาพยุโรปกับรัฐบาลอังกฤษด้วย โดยบอกว่าเขาชอบไนเจลมาก ไนเจลเป็นคนที่มีข้อเสนอมากมายและเป็นคนฉลาด และว่า ถ้าอังกฤษไม่ควรต้องจ่ายค่าออกจากอียูเป็นเงินถึง 5 หมื่นล้านปอนด์

ส่วนกำหนดการในวันนี้ ทรัมป์จะเดินทางเยี่ยมชม มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ จากนั้นก็จะเข้าเฝ้าและร่วมดื่มชากับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และดัชเชส ออฟ คอร์นวอลล์ ที่สำนักพระราชวัง และในวันพรุง่นี้ ทรัมป์จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรีเทเรเซ่า เมย์ จัดเลี้ยงอาหารเช้าเพื่อเจรจาทางธุรกิจที่พระราชวังเซนต์เจมส์ จากนั้นทรัมป์ก็จะเดินทางไปหารือกับนายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ ที่บ้านพักหมายเลข 10 ถนนดาว์นนิ่ง และต่อด้วยการแถลงข่าวร่วม

ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงก็วางแผนจัดการชุมนุมใหญ่ทั่วประเทศ หรือที่เรียกกันว่า"การประท้วงแห่งชาติ"ตลอดการเยือนของผู้นำสหรัฐฯ ทั้งที่กรุงลอนดอน, แมนเชสเตอร์, เบลฟาสต์, เบอร์มิ่งแฮม และนอตติ้งแฮม โดยการชุมนุมประท้วงจะเริ่มขึ้นในเวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพรุ่งนี้ และในวันพุธ ประธานาธิบดีทรัมป์จะเดินทางเยือนเมืองพอร์ทสมัธ เพื่อเข้าร่วมพิธีฉลองครบรอบ 75 ปี วัน ดี-เดย์ หรือวันยกพลขึ้นบกของทหารสัมพันธมิตรสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง จากนั้นก็จะเดินทางต่อไปยังไอร์แลนด์ เพื่อพบหารือกับนายกรัฐมนตรี ลีโอ วารัดการ์ ก่อนจะไปเล่นกลอ์ฟที่ ดูนเบค

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS