Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮังการี-เกาหลีใต้เร่งส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือการค้นหาเรือล่ม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 62 เวลา 08:34:24 น.

จำนวนผู้ชม : 98

ความคืบหน้าอุบัติเหตุเรือนำเที่ยว 2 ชั้น ล่มกลางแม่น้ำดานูบ ในกรุงบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการี เมื่อช่วงเวลาประมาณช่วง 02.00 น. วานนี้ ล่าสุด ทางการฮังการี ได้ออกมาเปิดเผย ตัวเลขของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 7 ราย และสูญหายอีก 21 คน (Reuters) โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมด ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ ขณะที่อยู่บนเรือ

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดอยู่บนสะพาน เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่เรือนำเที่ยวลำดังกล่าว บรรทุกนักท่องเที่ยว ชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด 33 คน พร้อมลูกเรืออีก 2 คน ออกมาชมความสวยงามในยามค่ำคืน ของกรุงบูดาเปสต์ ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ชนเข้ากับเรืออีกลำ และ จมลงอย่างรวดเร็วซึ่งจุดเกิดเหตุครั้งนี้ อยู่ใกล้กับอาคารรัฐสภา อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แน่ชัด ยังคงอยู่ในช่วงการสืบสวน

ในส่วนของปฏิบัติการช่วยเหลือ และ ค้นหาผู้รอดชีวิต ภายหลังเกิดเหตุ ตลอดเมื่อวานนี้ ทางการฮังการีได้สั่งระดมเรือกู้ชีพ นักประดาน้ำกว่า 200 นาย พร้อมเครื่องสแกนเรดาร์ตรวจจับใต้น้ำ รวมไปถึง เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อีกจำนวนมากมายังที่เกิดเหตุ ค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต และ ผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม ภายใต้ความยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ เกิดฝนตกหนักมาเป็นระยะ ๆ บวกกับลมกระโชกแรง เป็นเหตุในกระแสน้ำไหลเชี่ยว เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการค้นหา โดยผู้เชี่ยวชาญเผยว่า โอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตนั้น ค่อนข้างริบหรี่ อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือ ผู้รอดชีวิตได้แล้วทั้งหมด 7 ราย ซึ่งทั้งหมดถูกเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ในส่วนความร่วมมือระหว่าง ฮังการี และ เกาหลีใต้ ภายหลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดี มุนแจอิม ของเกาหลีใต้ ได้สั่งการให้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย จำนวน 33 คน เดินทางไปยังกรุง บูดาเปสต์ ทันที เพื่อร่วมดำเนินการค้นหา ร่างของผู้เสียชีวิต และ ผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ จะร่วมมือกับทางการ ฮังการี ในการสืบสวนหาสาเหตุ ของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

โดยเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ทั้งหมด ภายใต้การนำของนาง คัง ฮยอง ฮวา รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ ได้เดินทางถึงกรุงบูดาเปสต์แล้ว และ เริ่มปฏิบัติการค้นหาทันที

ส่วนทางด้านบริษัท Panorama Deck ที่รับผิดชอบให้การบริการเรือนำเที่ยวลำดังกล่าว ออกมาเปิดเผยว่า ยังไม่สามารถยืนยันว่า เกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค ของบริษัทหรือไม่ เนื่องจาก เรือลำดังกล่าวได้รับการตรวจ และ ซ่อมบำรุงรักษาทางเทคนิค เป็นประจำทุกปี

และ นายลี ซาง มู ประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปฏิบัติการ ของบริษัท ที่รับผิดชอบจัดทัวร์ในครั้งนี้ เปิดเผยว่า อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 5 ของแผนการเดินทาง ในการทัวร์ยุโรป ทั้งหมด 9 วัน 6 ประเทศ

หลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวออกไป ทางด้านกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า บรรดาสมาชิกในครอบครัว และ ญาติของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมด เริ่มทะยอยเดินทางไปยังฮังการี เพื่อรับศพของผู้เสียชีวิต รวมไปถึง ติดตามสถานการณ์ของอุบัติเหตุในครั้งนี้

โดยเบื้องต้นพบว่า มีญาติประมาณ 10 คน ได้เดินทางออกจากสนามบินอินชอน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่า จะมีญาติของเหยื่อที่เหลือ จะเดินทางในวันนี้ โดยทางการเกาหลีใต้ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก เปิดศูนย์ช่วยเหลือ และ เจรจากับเหล่าบรรดาญาติ ของเหยื่อผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ บรรดานักท่องเที่ยว รวมไปถึง ชาวฮังการีจำนวนมาก ต่างพากันออกมาแสดงความรู้สึกเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพากันไปวางดอกไม้ และ จุดเทียน ด้านหน้าอาคารสถานทูตเกาหลีใต้ ประจำกรุงบูดาเปสต์ เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS