Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝรั่งเศส งานเลี้ยงแฟนซีย้อนยุคในพระราชวังแวร์ซายส์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 62 เวลา 09:12:03 น.

จำนวนผู้ชม : 261

บรรยากาศ แขกผู้มีเกียรติหลายร้อยคน ในพระราชวังแวร์ซายส์ ที่มีโอกาสได้ย้อนเข้าไปอยู่ในแฟชั่นยุคฝรั่งเศสโบราณ เพื่อร่วมประสบการณ์พิเศษ ในงานเลี้ยงแฟนซี Fetes Galantes (แฟต กาลองต์) ซึ่งจัดมาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยทางผู้จัดงาน สามารถสร้างสีสันบรรยากาศ ให้เหมือนกับทางพระราชวัง กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ตามแบบในอดีต

หลายคนอาจจะเคยมีโอกาสได้เดินทางไปสัมผัสและชื่นชมความสวยงามบริเวณห้องต่าง ๆ ของพระราชวัง Versailles ในประเทศฝรั่งเศส แต่หากใครที่ต้องการเปิดประสบการณ์ที่ต่างออกไปจากปกติ ก็จะต้องรอคอยวาระพิเศษต่าง ๆ ของทางพระราชวัง

อย่างเช่นงานนี้ เป็นงานเลี้ยงแฟนซีสุดหรู Fetes Galantes (แฟต กาลองต์) ซึ่งจัดมาได้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว เพื่อเอาใจกลุ่มคนผู้ชื่นชอบในความงามของยุคบาโรค  โดยความพิเศษคือทางพระราชวังจะทำการขายบัตรให้เข้าร่วมงานล่วงหน้าในเว็บไซต์ และประกาศกฎกติกาเอาไว้ชัดเจนให้ทุกคนแต่งกาย แปลงโฉมทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของตนเองให้กลายเป็นบุรุษและสตรีจากยุคโบราณ ซึ่งธีมที่ถูกระบุเอาไว้ในปีนี้ ก็คือ Marie -Antoinette and Fashion  

และแน่นอนว่าจากจำนวนผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ ที่มีมากกว่า 600 คน ก็เรียกได้ว่าเนืองแน่นอย่างมากตลอดบริเวณ Hall of Mirrors (ที่รู้จักกันในชื่อห้องกระจกแห่งแวร์ซายส์) ซึ่งเป็นห้องที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในพระราชวัง โดยทุกคนก็พากันแต่งตัวกันมาอย่างจัดเต็มแบบไม่ยอมกัน รวมถึงบางคนก็แสดงกิริยาท่าทางแบบกลุ่มผู้ดีในยุคเก่าเพื่อร่วมย้อนเวลาเข้าสู่ยุคของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ของฝรั่งเศส และคืนชีวิตชีวาแบบดั้งเดิมให้แก่สถานที่แห่งนี้อีกครั้ง 

ภายในงานมีกิจกรรมทั้งการเดินชมงานสถาปัตยกรรม ที่โดดเด่นด้านศิลปะและจิตรกรรมต่าง ๆ ไปจนถึงการรับประทานอาหารค่ำและเต้นรำ ท่ามกลางดนตรีคลาสสิค ที่ให้ได้ดื่มด่ำความโรแมนติกในยุคนั้นได้อย่างดี 
โดยค่ำคืนสุดพิเศษแบบนี้สิ้นสุดลงด้วยการจุดดอกไม้ไฟสวยงามจากด้านนอก ให้แขกในงานได้ชื่นชมผ่านบานหน้าต่างของทางพระราชวัง หรือหากใครต้องการสูดอากาศก็สามารถออกมายืนชมในสวนด้านนอกได้ ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้านได้ด้วย 

ซึ่งหลังจากงานนี้ ในก็เข้าสู่อีกหนึ่งงานสุดพิเศษในเดือนมิถุนายน เป็นปาร์ตี้เต้นรำภายใต้หน้ากาก"The Grand Masked Ball"สุดยิ่งใหญ่ ที่ก็มีหลายคนก็ตั้งตารอคอยไม่แพ้กันทีเดียว   

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS