Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งาน"กลิ้งไข่"ครั้งสุดท้ายของ"โอบามา"ที่ทำเนียบขาว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 12:32:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,019

ประธานาธิบดีบารัก โอบามา และ นางมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลข 1 เปิดทำเนียบขาวต้อนรับแขกมาร่วมงานกลิ้งไข่อีสเตอร์ประจำปี ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้ายของโอบามา ก่อนที่เขาจะหมดวาระในต้นปีหน้า

ประธานาธิบดีโอบามาและสุภาพสตรีหมายเลข 1 เล่านิทานเรื่อง"ดินแดนแห่งเจ้าตัวร้าย"หรือ"Where the Wild Things Are"ให้กับเด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน 

บางช่วงทั้งคู่ร่วมกันทำเสียงคำราม ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะและความสนใจจากเด็ก ๆ ได้ไม่น้อย โดยโอบามาบอกว่า เขาเลือกนิทานเรื่องนี้มาเล่าในงานวันอีสเตอร์เป็นประจำทุกปี เพราะเป็นนิทานเรื่องโปรด อีสเตอร์เป็นวันที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในปฏิทินชาวคริสต์ เป็นการเฉลิมฉลองการฟื้นคืนชีพของพระเยซู 

ในการเฉลิมฉลองมีไข่เป็นส่วนสำคัญ คาดว่าชาวคริสต์รับเอาไข่มาเป็นส่วนหนึ่งในการเพราะเป็นสัญลักษณ์ของการบังเกิดหรือการมีชีวิตใหม่ การฉลองอีสเตอร์จะมีการทาสีไข่แล้วนำไปซ่อนให้เด็กตามหา และที่เป็นที่ชื่นชอบมากอีกอย่างคือการกลิ้งไข่

เมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว เด็ก ๆ จะไปรวมตัวกันที่ Capitol Hill หรืออาคารรัฐสภาเพื่อกลิ้งไข่ลงจากเนิน ซึ่งก่อความรำคาญให้กับสมาชิกรัฐสภาบางคนจนถึงขั้นออกกฎหมายเมื่อปี 1876 ห้ามเด็ก ๆ ไปกลิ้งไข่ที่นั่น เด็ก ๆกลุ่มหนึ่งจึงไปขอผู้นำสหรัฐฯ ในขณะนั้นคือประธานาธิบดี Rutherford B. Hayes ว่าจะไปกลิ้งไข่ในสนามที่ทำเนียบขาวแทนได้หรือไม่ ซึ่งประธานาธิบดีอนุญาตและได้กลายมาเป็นธรรมเนียมกลิ้งไข่ในทำเนียบขาวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยมีการทำทุกปียกเว้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 งานกลิ้งไข่อีสเตอร์ของทำเนียบขาวครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 138 แล้ว และยังเป็นครั้งสุดท้ายของโอบามา ก่อนจะหมดวาระในต้นปีหน้าด้วย 

งานกลิ้งไข่คราวนี้มีเด็ก ๆ และผู้ปกครองจากทั่วประเทศมาร่วมงานกว่า 35,000 คน บริเวณสนามหญ้าด้านทิศใต้ของทำเนียบขาว ในจำนวนนี้มีแขกคนสำคัญอย่าง อีดินา เมนเซล ผู้พากษ์เสียงเจ้าหญิงเอลซา จากภาพยนตร์"The Frozen" รวมไปถึงแชคิล โอนีล อดีตนักบาสชื่อดัง, บียอนเซ และ เจย์-ซี ที่พา บลู ไอวีลูกสาววัย 4 ขวบมาร่วมงาน

นอกจากแข่งขันกลิ้งไข่แล้ว ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก รวมถึงมีมาสคอตกระต่ายร่วมสร้างสีสันด้วย ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS