Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งาน"กลิ้งไข่"ครั้งสุดท้ายของ"โอบามา"ที่ทำเนียบขาว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 12:32:59 น.

จำนวนผู้ชม : 967

ประธานาธิบดีบารัก โอบามา และ นางมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลข 1 เปิดทำเนียบขาวต้อนรับแขกมาร่วมงานกลิ้งไข่อีสเตอร์ประจำปี ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้ายของโอบามา ก่อนที่เขาจะหมดวาระในต้นปีหน้า

ประธานาธิบดีโอบามาและสุภาพสตรีหมายเลข 1 เล่านิทานเรื่อง"ดินแดนแห่งเจ้าตัวร้าย"หรือ"Where the Wild Things Are"ให้กับเด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน 

บางช่วงทั้งคู่ร่วมกันทำเสียงคำราม ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะและความสนใจจากเด็ก ๆ ได้ไม่น้อย โดยโอบามาบอกว่า เขาเลือกนิทานเรื่องนี้มาเล่าในงานวันอีสเตอร์เป็นประจำทุกปี เพราะเป็นนิทานเรื่องโปรด อีสเตอร์เป็นวันที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในปฏิทินชาวคริสต์ เป็นการเฉลิมฉลองการฟื้นคืนชีพของพระเยซู 

ในการเฉลิมฉลองมีไข่เป็นส่วนสำคัญ คาดว่าชาวคริสต์รับเอาไข่มาเป็นส่วนหนึ่งในการเพราะเป็นสัญลักษณ์ของการบังเกิดหรือการมีชีวิตใหม่ การฉลองอีสเตอร์จะมีการทาสีไข่แล้วนำไปซ่อนให้เด็กตามหา และที่เป็นที่ชื่นชอบมากอีกอย่างคือการกลิ้งไข่

เมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว เด็ก ๆ จะไปรวมตัวกันที่ Capitol Hill หรืออาคารรัฐสภาเพื่อกลิ้งไข่ลงจากเนิน ซึ่งก่อความรำคาญให้กับสมาชิกรัฐสภาบางคนจนถึงขั้นออกกฎหมายเมื่อปี 1876 ห้ามเด็ก ๆ ไปกลิ้งไข่ที่นั่น เด็ก ๆกลุ่มหนึ่งจึงไปขอผู้นำสหรัฐฯ ในขณะนั้นคือประธานาธิบดี Rutherford B. Hayes ว่าจะไปกลิ้งไข่ในสนามที่ทำเนียบขาวแทนได้หรือไม่ ซึ่งประธานาธิบดีอนุญาตและได้กลายมาเป็นธรรมเนียมกลิ้งไข่ในทำเนียบขาวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยมีการทำทุกปียกเว้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 งานกลิ้งไข่อีสเตอร์ของทำเนียบขาวครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 138 แล้ว และยังเป็นครั้งสุดท้ายของโอบามา ก่อนจะหมดวาระในต้นปีหน้าด้วย 

งานกลิ้งไข่คราวนี้มีเด็ก ๆ และผู้ปกครองจากทั่วประเทศมาร่วมงานกว่า 35,000 คน บริเวณสนามหญ้าด้านทิศใต้ของทำเนียบขาว ในจำนวนนี้มีแขกคนสำคัญอย่าง อีดินา เมนเซล ผู้พากษ์เสียงเจ้าหญิงเอลซา จากภาพยนตร์"The Frozen" รวมไปถึงแชคิล โอนีล อดีตนักบาสชื่อดัง, บียอนเซ และ เจย์-ซี ที่พา บลู ไอวีลูกสาววัย 4 ขวบมาร่วมงาน

นอกจากแข่งขันกลิ้งไข่แล้ว ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก รวมถึงมีมาสคอตกระต่ายร่วมสร้างสีสันด้วย ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS